Đậu kinh tế quốc tế có được học tài chính ngân hàng?

Theo Thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: Theo nguyên tắc, khi em đã đậu nguyện vọng 1 vào một ngành rồi thì không được xét nguyện vọng bổ sung vào ngành khác..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Em dự định thi Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Hiện em có rất nhiều thắc mắc mong được trả lời: Nếu em đăng ký ngành kinh tế quốc tế và đậu ngành đó vậy sau đó em có được nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 ngành tài chính ngân hàng của trường không? Học ngành kinh tế quốc tế thì sau này có thể làm những công việc gì? ([email protected])

Đậu nguyện vọng 1 có được xét tuyển sang ngành khác?

Thạc sĩ Trương Tiến Sĩ, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: Theo nguyên tắc, khi em đã đậu nguyện vọng 1 vào một ngành rồi thì không được xét nguyện vọng bổ sung vào ngành khác.

Tuy nhiên, các ngành thuộc khối kinh tế, quản lý, quản trị của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM lấy chung một điểm chuẩn. Nếu em đậu vào ngành kinh tế quốc tế, em sẽ học 1,5 năm sau đó trường sẽ cho các em đăng ký chọn ngành và chuyên ngành. Lúc đó em hoàn toàn có thể chọn ngành tài chính ngân hàng để học.

Hoặc em cũng có thể học 2 ngành kinh tế quốc tế và tài chính ngân hàng song song (lệch nhau khoảng 2 học kỳ), với điều kiện điểm tích lũy của ngành thứ nhất đạt từ trung bình trở lên.

Tốt nghiệp ngành kinh tế quốc tế, em có thể làm việc ở các bộ phận quan hệ đối ngoại, quan hệ quốc tế, thanh toán quốc tế, xuất nhập khẩu… Phạm vi công việc rất rộng lớn nên cơ hội việc làm cao.

Điểm khác nhau giữa ngành sư phạm Anh và ngôn ngữ Anh

* Em dự định thi khối D vào ngành sư phạm Anh hoặc ngôn ngữ Anh, điểm dự trù khoảng 15-18 điểm, em muốn biết với số điểm như thế thì em nên thi vào trường nào? Ngoài ra em cũng muốn phân biệt rõ hơn về sự khác nhau của 2 ngành trên: chương trình học, công việc sau khi tốt nghiệp... ([email protected])

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh năm 2013 là 29, ngành sư phạm tiếng Anh là 28,5 (tiếng Anh hệ số 2). Nếu em đạt 18 điểm và môn tiếng Anh đạt 8 điểm trở lên thì có khả năng sẽ đậu vào trường.

Đậu nguyện vọng 1 có được xét tuyển sang ngành khác?

Đậu nguyện vọng 1 có được xét tuyển sang ngành khác?

Về chương trình học, 2 ngành trên có 70% khối lượng kiến thức giống nhau. 30% còn lại khác nhau ở chỗ, ngành sư phạm tiếng Anh có học những học phần về tâm lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm và thực tập sư phạm. Ngành ngôn ngữ Anh được học những kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh thương mại, phiên dịch…

Em được miễn học phí toàn bộ 4 năm học nếu học sư phạm tiếng Anh. Khi tốt nghiệp em trở thành giáo viên dạy môn tiếng Anh bậc phổ thông.

Tuy nhiên, học sư phạm tiếng Anh ra em cũng có thể không đi dạy mà làm việc cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu học ngôn ngữ Anh ra, em muốn đi dạy thì có thể học khóa nghiệp vụ sư phạm.

Em làm 2 bộ hồ sơ, hồ sơ 1 thi vào trường ĐH Sư phạm TPHCM khối A, hồ sơ 2 thi vào trường ĐH Đồng Nai khối B. Vậy bây giờ em muốn đổi hồ sơ 2 cũng là khối A có được không, tức là cùng một khối thi mà thi vào 2 trường? ([email protected])

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Em có quyền làm nhiều bộ hồ sơ cùng khối thi, nhưng khi đi thi, em chỉ được chọn một trường. Ở đây, các trường có thi khối A là thi chung đợt 1.

Nếu em làm hồ sơ thi khối A vào 2 trường ĐH Sư phạm TP.HCM và khối B Trường ĐH Đồng Nai, thì em mới có thể thi được cả 2 trường, vì 2 khối này thi khác đợt.

Theo Mỹ Quyên, báo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đậu kinh tế quốc tế có được học tài chính ngân hàng?, nguyện vọng 1, tuyển sinh, thi đại học, tài chính ngân hàng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20