Đạt giải nhất kỳ thi khoa học quốc gia có được tuyển thẳng vào y dược?

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược; Theo PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi cấp quốc gia môn sinh và hóa.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Con tôi đang học lớp 11 niên khóa 2013-2014. Cháu đạt giải nhất lĩnh vực khoa học môi trường trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia vừa qua. Xin hỏi, sau khi tốt nghiệp THPT, cháu có được xét tuyển thẳng vào ngành bác sĩ đa khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM hay ngành nào khác không? (huynhmainguyen2004@yahoo.com).

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược

PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Từ năm 2013 trở về trước, Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi cấp quốc gia môn sinh và hóa. Theo đó, môn sinh sẽ được tuyển thẳng vào ngành bác sĩ đa khoa, môn hóa tuyển thẳng vào ngành dược.

Tuy nhiên, năm nay Bộ GD-ĐT có bổ sung đối tượng tuyển thẳng, đó là đoạt giải thưởng cuộc thi khoa học cấp quốc gia. Do đó, trường đang chờ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để biết ngành nào sẽ tiếp nhận.

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược

Nếu sau khi có hướng dẫn của Bộ, trường hợp của học sinh nằm trong diện tuyển thẳng vào một ngành nào đó của trường, thì học sinh sẽ được bảo lưu kết quả tới năm 2015.

* Em học ba năm tại Trường THPT Bình Lục A (KV2 NT), em chuyển hộ khẩu lên Hà Nội từ tháng 6 năm 2012. Vậy bây giờ em thi liên thông ĐH theo kỳ thi 3 chung thì em thuộc khu vực ưu tiên nào ạ? (kimlienctn10.2@gmail.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Bộ GD-ĐT: Việc em chuyển hộ khẩu lên Hà Nội không ảnh hưởng tới khu vực ưu tiên của em. Vì chính sách ưu tiên theo khu vực dựa vào việc em tốt nghiệp THPT ở đâu. Do vậy, nếu năm nay thi ĐH liên thông thì em vẫn được hưởng ưu tiên khu vực 2 nông thôn .

Thắc mắc tuyển sinh ngành tâm lý học

* Em tên là Trần Duy Tiến. Em rất thích học ngành tâm lý học mà chưa biết trường nào đào tạo ngành này và thi khối nào, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ra sao? Nếu không học ĐH thì có cơ sở nào đào tạo ngắn hạn về nghề này không? (tranduytien1@gmail.com).

- Tiến sĩ Ngô Xuân Điệp, Trưởng khoa tâm lý Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: Hiện nay, ngành tâm lý học có Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ĐH Văn Hiến… đào tạo. Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, em thi khối B, C và D1.

Ngành tâm lý học được phân làm 2 chuyên ngành. Trong đó, tham vấn trị liệu được trang bị những kiến thức để người học có thể chăm sóc sức khỏe tinh thần cho những người có vấn đề về tâm lý, chăm sóc người trầm cảm, lo âu… Chuyên ngành tâm lý tổ chức nhân sự giúp người học có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, ở các bộ phận như marketing, chăm sóc khách hàng, ổn định tâm lý cho doanh nghiệp…

Nếu em không học ĐH thì có thể đăng ký các lớp tập huấn ngắn hạn theo từng chuyên đề tại khoa tâm lý của trường.

Theo tác giả Mỹ Quyên, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đạt giải nhất kỳ thi khoa học quốc gia có được tuyển thẳng vào y dược?, Tuyển sinh 2014, đối tượng tuyển thẳng, khối ngành y dược

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

tư vấn mùa thi
em ở hà tĩnh ,chứng minh đăng kí ở hà tĩnh nhưng em thi trường công an nhân dân tp.hcm nên em đã chuyển hộ khẩu vào gia lai.hiện giờ chứng minh và hộ khẩu không khớp với nhau.em muốn thi thêm trường khác thì có được không hay là phải làm lại chứng minh hay sao?nếu để như vậy có đăng kí được không?
nhờ mọi người góp ý cùng,sắp hết hạn dăng kí rồi.
cảm ơn mọi người nhiều!
()()
Ngưỡng tối thiểu
Năm nay, e nghe nói bộ GD và ĐT không cho xét tuyển nguyện vọng 2, chỉ được đăng kí 1 trường duy nhất, có đúng vậy không ạ.Em xin chân thành cảm ơn!
()()
tư vấn mùa thi
năm 2013 em được giải nhất lĩnh vực hóa sinh giải ba toàn cuộc thi. khoa học kỹ thuật cấp quốc gia . em có được tuyển thẳng vào ĐH y dược TPHCM không.nếu được thì làm hồ sơ như thế nào. em xin chân thành cảm ơn .
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM