Đạt giải nhất kỳ thi khoa học quốc gia có được tuyển thẳng vào y dược?

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược; Theo PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi cấp quốc gia môn sinh và hóa.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Con tôi đang học lớp 11 niên khóa 2013-2014. Cháu đạt giải nhất lĩnh vực khoa học môi trường trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia vừa qua. Xin hỏi, sau khi tốt nghiệp THPT, cháu có được xét tuyển thẳng vào ngành bác sĩ đa khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM hay ngành nào khác không? ([email protected]).

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược

PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Từ năm 2013 trở về trước, Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi cấp quốc gia môn sinh và hóa. Theo đó, môn sinh sẽ được tuyển thẳng vào ngành bác sĩ đa khoa, môn hóa tuyển thẳng vào ngành dược.

Tuy nhiên, năm nay Bộ GD-ĐT có bổ sung đối tượng tuyển thẳng, đó là đoạt giải thưởng cuộc thi khoa học cấp quốc gia. Do đó, trường đang chờ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để biết ngành nào sẽ tiếp nhận.

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược

Tuyển sinh 2014: Đối tượng tuyển thẳng khối ngành y dược

Nếu sau khi có hướng dẫn của Bộ, trường hợp của học sinh nằm trong diện tuyển thẳng vào một ngành nào đó của trường, thì học sinh sẽ được bảo lưu kết quả tới năm 2015.

* Em học ba năm tại Trường THPT Bình Lục A (KV2 NT), em chuyển hộ khẩu lên Hà Nội từ tháng 6 năm 2012. Vậy bây giờ em thi liên thông ĐH theo kỳ thi 3 chung thì em thuộc khu vực ưu tiên nào ạ? ([email protected]).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Bộ GD-ĐT: Việc em chuyển hộ khẩu lên Hà Nội không ảnh hưởng tới khu vực ưu tiên của em. Vì chính sách ưu tiên theo khu vực dựa vào việc em tốt nghiệp THPT ở đâu. Do vậy, nếu năm nay thi ĐH liên thông thì em vẫn được hưởng ưu tiên khu vực 2 nông thôn .

Thắc mắc tuyển sinh ngành tâm lý học

* Em tên là Trần Duy Tiến. Em rất thích học ngành tâm lý học mà chưa biết trường nào đào tạo ngành này và thi khối nào, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ra sao? Nếu không học ĐH thì có cơ sở nào đào tạo ngắn hạn về nghề này không? ([email protected]).

- Tiến sĩ Ngô Xuân Điệp, Trưởng khoa tâm lý Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: Hiện nay, ngành tâm lý học có Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ĐH Văn Hiến… đào tạo. Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, em thi khối B, C và D1.

Ngành tâm lý học được phân làm 2 chuyên ngành. Trong đó, tham vấn trị liệu được trang bị những kiến thức để người học có thể chăm sóc sức khỏe tinh thần cho những người có vấn đề về tâm lý, chăm sóc người trầm cảm, lo âu… Chuyên ngành tâm lý tổ chức nhân sự giúp người học có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, ở các bộ phận như marketing, chăm sóc khách hàng, ổn định tâm lý cho doanh nghiệp…

Nếu em không học ĐH thì có thể đăng ký các lớp tập huấn ngắn hạn theo từng chuyên đề tại khoa tâm lý của trường.

Theo tác giả Mỹ Quyên, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đạt giải nhất kỳ thi khoa học quốc gia có được tuyển thẳng vào y dược?, Tuyển sinh 2014, đối tượng tuyển thẳng, khối ngành y dược

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

tư vấn mùa thi
em ở hà tĩnh ,chứng minh đăng kí ở hà tĩnh nhưng em thi trường công an nhân dân tp.hcm nên em đã chuyển hộ khẩu vào gia lai.hiện giờ chứng minh và hộ khẩu không khớp với nhau.em muốn thi thêm trường khác thì có được không hay là phải làm lại chứng minh hay sao?nếu để như vậy có đăng kí được không?
nhờ mọi người góp ý cùng,sắp hết hạn dăng kí rồi.
cảm ơn mọi người nhiều!
()()
Ngưỡng tối thiểu
Năm nay, e nghe nói bộ GD và ĐT không cho xét tuyển nguyện vọng 2, chỉ được đăng kí 1 trường duy nhất, có đúng vậy không ạ.Em xin chân thành cảm ơn!
()()
tư vấn mùa thi
năm 2013 em được giải nhất lĩnh vực hóa sinh giải ba toàn cuộc thi. khoa học kỹ thuật cấp quốc gia . em có được tuyển thẳng vào ĐH y dược TPHCM không.nếu được thì làm hồ sơ như thế nào. em xin chân thành cảm ơn .
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand