Đạt đúng mức sàn, có được vào đại học không?

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga: Mức 6,0 là dành cho bậc ĐH; mức 5,5 là dành cho CĐ và 5,0 cho trung cấp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đó chỉ là ngưỡng tối thiểu để các trường nhận hồ sơ xét tuyển. Sau khi nhận hồ sơ, các trường này sẽ xét tuyển từ trên xuống dưới đến hết chỉ tiêu.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Phương án tuyển sinh riêng xét tuyển kết quả tốt nghiệp

Năm nay có nhiều trường ĐH tuyển sinh theo phương án riêng, chỉ lấy kết quả điểm thi tốt nghiệp mà trong tay em chỉ có bằng tốt nghiệp. Em đã tốt nghiệp được hơn 10 năm, vậy sẽ chứng nhận điểm số các môn thi tại đâu?

Câu hỏi của bạn được thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng THPT Việt - Đức trả lời như sau: Nếu bạn tốt nghiệp lâu rồi, hầu như trước kia ở các trường không có phần mềm để lưu trữ điểm thi tốt nghiệp của học sinh mà chỉ thông báo kết quả thi. Vì vậy, bạn có thể tìm điểm thi từng môn ở Sở GD&ĐT. Nhà trường sẽ kiểm tra lại để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh.

Cũng về vấn đề này, thầy Ngô Văn Chất, Trưởng Phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Hà Nội trả lời: Các thí sinh nên đến trường THPT cũ của mình để được chứng nhận điểm tốt nghiệp. Trường hợp tốt nghiệp lâu quá, trường không lưu giữ được thì các thí sinh mới cần phải đến Sở GD&ĐT.

Tuyển sinh riêng dựa trên điểm thi tốt nghiệp 2014

Tuyển sinh riêng dựa trên điểm thi tốt nghiệp 2014

Theo phương án tuyển sinh riêng, các trường được phép lấy 6,0 điểm (điểm học tập trung bình 5 học kỳ, điểm thi tốt nghiệp THPT). Nếu em đạt đúng mức điểm đó, em có được vào học trường ĐH em mong muốn không?

Câu hỏi của bạn được Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga trả lời như sau: Mức 6,0 là dành cho bậc ĐH; mức 5,5 là dành cho CĐ và 5,0 cho trung cấp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đó chỉ là ngưỡng tối thiểu để các trường nhận hồ sơ xét tuyển. Sau khi nhận hồ sơ, các trường này sẽ xét tuyển từ trên xuống dưới đến hết chỉ tiêu. Vì vậy, việc em có trúng tuyển hay không, phụ thuộc vào thực tế điểm của các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đó.

Thắc mắc phương án tuyển sinh riêng Đại học Thái Nguyên

Các ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển ở ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) là gì và tiêu chí ra sao?

Các ngành xét tuyển kết hợp thi tuyển là: GD Mầm non, GD Thể chất. Đối với GD Mầm non, thí sinh cần tốt nghiệp THPT; Có điểm trung bình các môn Ngữ Văn, Toán của 5 học kỳ đạt từ 6,0 điểm trở lên; Hạnh kiểm loại tốt. Thí sinh sẽ thi năng khiếu các nội dung: hát nhạc, đọc diễn cảm, kể chuyện; Môn năng khiếu nhân hệ số 2. Đối với ngành GD Thể chất, điều kiện là tốt nghiệp THPT; Điểm trung bình các môn Sinh học, Toán học của 5 học kỳ đạt từ 5,0 điểm trở lên; Hạnh kiểm loại tốt. Thi năng khiếu thể dục thể thao gồm: Chạy 100m (mỗi thí sinh chạy 1 lần) và bật xa tại chỗ (mỗi thí sinh thực hiện 2 lần, tính thành tích lần thực hiện cao nhất). Môn năng khiếu nhân hệ số 2. Lưu ý: Thí sinh dự thi ngành GD thể chất phải đạt yêu cầu về thể hình: nam cao 1,65m, nặng từ 45 kg trở lên; nữ cao từ 1,55m, nặng từ 40kg trở lên.

Theo tác giả Hồ Thu, TPO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đạt đúng mức sàn, có được vào đại học không?, Tuyển sinh riêng, điểm thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tư vấn
Bác cho cháu hỏi cháu dự kiến điểm thi dại học khối C của em khoảng 17 điểm .. cháu định vào trường DH Sài Gòn - Sư phạm Địa ( năm 2013 lấy 16diêm)
mà tỉ lệ chọi khá cao 1/31 ( 937 hồ sơ mà tuyển 35 thí sinh) .. vậy năm nay
cháu có nên thi vào trường không ạ .. tỉ lệ chọi cao quá .. mong co cau tl som nhat a
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM