Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn không quá bất ngờ với thí sinh

Đề thi tốt nghiệp môn văn không quá khó với thí sinh năm nay, đặt biệt thí sinh có học lực trung bình khá cũng có thể dễ dàng đạt điểm khá nếu đưa đầy đủ ý và hoàn thiện 80 - 90% bài thi.

Đề thi tốt nghiệp môn văn 2013

Đúng như dự đoán trước đây về đề thi tốt nghiệp môn văn, bộ giáo dục đào tạo sẽ lồng thêm vấn đề trong xã hội để thí sinh có thể làm bài thi một cách tự nhiên và thể hiện được quan điểm sống của mình trong bài thi. Câu 2 của đề văn là một câu nghị luận xã hội đặc trưng, nói về tấm gương quên mình cứu người của Nguyễn Văn Nam, Không cần viết quá dài nhưng chiếm đến 1/3 số điểm. Tuy đây là một thông tin khá phổ biến trước đây nhưng lại là một câu khá hóc búa với các bạn ít cập nhật và chưa đọc qua tin tức về Nguyễn Văn Nam nên chủ yếu suy luận qua đề văn và tưởng tượng về Nguyễn Văn Nam như thế nào để viết, hơi thiếu thông tin để có thể diễn đạt một cách sát sao nhất về tinh thần của nhân vật. >> Xem bài gợi ý: Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2013

 

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn không quá bất ngờ với thí sinh

 

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn không quá bất ngờ với thí sinh

 

Vẫn có tình trạng thí sinh bị lan man trong lúc làm bài dù đã viết gần hết 8 trang giấy nhưng cảm giác thiếu ý và không tự tin khi nộp bài, chủ yếu là do hơi bất ngờ về câu nghị luận xã hội. Tại nhiều điểm thi, xuất hiện tình trạng thí sinh vì quá chú tâm vào câu nghị luận xã hội khi làm đến câu này mà cảm thấy bối rối khi làm tiếp tục phần chính của đề văn là phần tự chọn. Các thi sinh này cho hay đã cố gắng viết thật dài nhưng vẫn không đủ ý hoặc nội dung quá dàn trải mà thiếu sự tập trung vào yêu cầu chính của câu hỏi, hoặc có trường hợp làm bài thi chọn phần theo chương trình chuẩn là tác phẩm Vợ chồng A Phủ nhưng đến lúc làm phần kết gần cuối bài thì lẫn lộn sang phần thi dành cho chương trình nâng cao, viết khá dài về nội dung yêu cầu của bài thơ ... Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm >> Đề thi tốt nghiệp môn văn năm 2013

Thí sinh khá thoải mái về tâm lý cho buổi thi môn hoá chiều nay

Thí sinh học khối A tỏ ra không tự tin cho bài thi môn văn sáng nay - 02-06 thì cho biết rất tự tin vào phần thi trắc nghiệm môn hoá bắt đầu lúc 14h30 chiều nay. Theo thông tin như trước đây bộ trưởng bộ Giáo dục & Đào tạo - Phạm Vũ Luận trao đổi với báo chí thì đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ không quá khó với thí sinh, nên hầu như không tạo áp lực tâm lý quá lớn cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Cập nhật thêm về tình hình chống tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Cho đến giờ vẫn chưa xuất hiện tình trạng tiêu cực diễn ra tại bất kỳ điểm thi nào trong cả nước, theo ghi nhận nhanh của kenhtuyensinh.vn chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế thi do sử dụng tài liệu trong lúc làm bài hay phải bỏ bài thi ra về sớm vì không làm được bài thi.

Hướng dẫn cách tra đáp án đề thi tốt nghiệp môn hoá chiều ngày 02-06

Vẫn như cách đã hướng dẫn tra cứu đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập nhanh trang Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hoá trên chuyên trang điện tử Kenhtuyensinh.vn để biết chính xác đáp án chính thức từ bộ Giáo dục & Đào tạo.

Các thứ 2 chủ động và tiện lợi hơn đó là tận dụng tính năng cung cấp đáp án đề thi từ kenhtuyensinh.vn để nhận ngay kết quả NGAY KHI ĐƯỢC CÔNG BỐ (nhanh hơn cách thứ 1 từ 10 đến 20 phút)

TRA ĐÁP ÁN: Soạn: KDA Mônthi Mãđề gửi 7630

TRA ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP: Soạn: KTN Tỉnh Số báo danh gửi 7630

 

Kenhtuyensinh: theo tin bài gốc Hoahoctro

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn không quá bất ngờ với thí sinh, Đáp án đề thi tốt nghiệp môn văn, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20