Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa Lý năm 2015

Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa Lý năm 2015: Môn thi Địa Lý sẽ bắt đầu vào sáng 3/7, gồm 5 câu với thời gian làm bài 180 phút.

Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa Lý năm 2015: Độ phân hóa của đề thi đã cao hơn, có những câu hỏi dễ, thuộc bài nhưng cũng có những câu hỏi đòi hỏi sự hiểu biết nhất định của thí sinh về môn học, đồng thời dạng câu hỏi mang tính thời sự chiếm một số điểm không nhỏ trong bài thi. Do vậy, đề thi minh họa sẽ giúp các em hình dung đề thi môn địa lý sẽ như thế nào.

Đề thi minh hoạ môn Địa lý - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa lý năm 2015

Đáp án và thang điểm đề thi minh hoạ môn Lịch sử - Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa lý năm 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa lý năm 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa lý năm 2015

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa lý năm 2015

Những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Cụm thi Phú Thọ có gần 16.000 thí sinh tham dự: Cụm thi số 22 tại tỉnh Phú Thọ do trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa Chất tổ chức. Cụm thi số 22 có trên 15.600 thí sinh của 4 tỉnh tham dự.

Cùng với cụm thi do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì, cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì năm nay có gần 6.500 thí sinh dự thi, được tổ chức ở tất cả các huyện, thị, thành trong tỉnh. Đặc biệt năm nay, Sở đã thống nhất với trường ĐH Tài chính Quản trị kinh doanh cử 47 cán bộ tham gia Hội đồng thi ở tất cả các nội dung công việc của Hội đồng. Đến thời điểm này, hai cụm thi đã hoàn thành mọi phương án cụ thể tổ chức kỳ thi.

Tỉnh Phú Thọ cũng đã thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong quá trình coi, chấm thi THPT Quốc gia. Đến thời điểm này, các phương án tổ chức đã được thực hiện đúng tiến độ, sẵn sàng cho một kì thi công bằng, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015: Gần 3.000 chỗ trọ miễn phí cho sĩ tử tại cụm thi 38: Theo Tỉnh đoàn Bạc Liêu, có gần 3.000 chỗ trọ miễn phí là khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, Trường đại học Bạc Liêu, Trường Đảng Châu Văn Đặng… dành cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 tại cụm thi 38 (Bạc Liêu và Cà Mau).

Cụm thi 38 do Đại học Bạc Liêu, Đại học Y- Dược Cần Thơ phối hợp dành cho thí sinh thi tốt 38nghiệp THPT quốc gia đã huy động 1.410 cán bộ, giáo viên coi thi tại 21 điểm đặt tại thành phố Bạc Liêu và các huyện dọc theo Quốc lộ 1A là Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Giá Rai.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia này, Tỉnh đoàn Bạc Liêu đồng loạt ra quân tiếp sức mùa thi với 300 ĐVTN là cán bộ đoàn, sinh viên trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Vẹn, Phó trưởng Ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn Bạc Liêu cho biết, có gần 3.000 chỗ trọ miễn phí là khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, Trường đại học Bạc Liêu, Trường Đảng Châu Văn Đặng…

Lưu ý không để kẹt xe cục bộ khiến thí sinh muộn giờ thi: Sáng nay, gần 30.000 thí sinh cụm thi Trường ĐH Tây Nguyên (cả địa phường và quốc gia) đến phòng thi làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận tại các hội đồng thi cho thấy: Công tác phổ biến quy chế thi, hướng dẫn thủ tục dự thi đã được giám thị thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, xuất hiện một số vấn đề bên lề kỳ thi: Kẹt xe cục bộ tại các điểm thi lớn, thí sinh đến trễ giờ thi, thí sinh đăng ký thiếu môn.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi của tỉnh Đắk Lắk, ĐH Tây Nguyên và Sở GD&ĐT sáng nay đã lưu ý: Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Trường ĐH Tây Nguyên cần có phương án phối hợp hiệu quả với PC67 (Phòng CSGT tỉnh) giải quyết vấn đề trên, tránh để thí sinh phải lỡ thi vì kẹt xe hay trễ giờ thi.

Phó Chủ tịch tỉnh Mai Hoan Niê K’đăm đã tiếp thu ý kiến và chỉ đạo phòng CSGT phải có phương án phân luồng, điều tiết giao thông, không để tình trạng kẹt xe cục bộ trước giờ vào phòng thi như sáng nay.

Cần tiếp tục quan tâm thí sinh thuộc diện chính sách, dân tộc thiểu số và gia đình khó khăn : Tại buổi làm việc sáng nay với Ban chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk và Trường ĐH Tây Nguyên, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm và chỉ đạo hết sức sâu sát từ các cấp lãnh đạo, ban ngành của tỉnh.

Với việc Ban chỉ đạo thi của tỉnh do đồng chí Mai Hoan Niê K’đăm đích thân kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 4 điềm thi cho thấy sự vào cuộc rất quyết liệt của lãnh đạo tỉnh.

Thứ trưởng đặc biệt lưu ý về công tác tập huấn cho cán bộ và giáo viên coi thi tại các điểm thi. Ban chỉ đạo thi tuyệt đối không được chủ quan trước mọi tình huống. Tập trung mọi nguồn lực sẵn có, tiếp tục hỗ trợ các thí sinh khó khăn trong suốt thời gian thi, không để bất cứ một trường hợp nào phải bỏ thi vì lý do khách quan hay thiếu kinh phí.

Thứ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục quan tâm sâu sắc và hỗ trợ cho thí sinh của cả hai cụm thi. Đặc biệt là với các đối tượng thí sinh thuộc diện chính sách, dân tộc thiểu số và gia đình khó khăn.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Địa Lý năm 2015, thi tốt nghiệp, đáp án đề thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp môn Địa lý, tra đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa lý

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM