Bí quyết giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Chìa khóa để kiểm soát thói quen xấu này là bạn phải nhận thức được khi nào mình bắt đầu chần chừ với công việc, và tại sao lại như vậy, sau đó tận dụng những bước dưới đây để bắt đầu quản lý thời gian và vượt qua thói quen hay trì hoãn.

10 nguyên tắc bất biến giúp bạn thành công

Những người gặt hái được thành công trong cuộc sống là những người biết luật lệ của cuộc chơi và luôn có cho mình các kế hoạch

Vì sao bạn nên xây dựng sự tin tin từ những điều nhỏ nhất

Tự tin rất đơn giản là tin vào bản thân, tin vào khả năng làm việc, khả năng suy nghĩ của mình. Tự tin giúp ta quyết đoán trong chọn lựa, thêm nghị lực làm việc, tập trung vào mục tiêu ta đeo đuổi. Tầm quan trọng của tự tin trong thành công của một con người là điều đã được khẳng định từ lâu.

Kỹ năng tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Kỹ năng mềm dịu giúp bạn tạo ấn tượng tốt và gần gũi để có thể giao tiếp trò chuyện với bất kỳ ai, và người khác sẽ có ấn tượng tốt về bạn.

Bí quyết giúp bạn tạo hứng thú khi giao tiếp với người lạ

Hầu hết chúng ta cảm thấy khó chịu khi tham dự một cuộc hội thoại mà chỉ sau vài câu hỏi thăm ban đầu, cả hai đã không còn gì để nói nữa. Sau đây là vài quy tắc sau sẽ giúp bạn duy trì cuộc trò chuyện một cách hứng thú.

Những việc làm giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn

Tìm kiếm cảnh đẹp, đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, làm từ thiện, tập thể dục,..là việc làm không mất tiền giúp cuộc sống ý nghĩa hơn.

Nguyên nhân và những bí quyết khắc phục hiệu quả bệnh nhút nhát

Không ít bạn trẻ trong chúng ta ngày nay bị bệnh nhút nhát, không dám gặp người lạ, thiếu tự tin về bản thân. Bên cạnh một bộ phận bạn trẻ năng động, tự tin, các bạn này lại hết sức ngại ngùng, giao tiếp xã hội kém cỏi. Nguyên nhân bệnh nhút nhát vì đâu và khắc phục thế nào?

7 chiến thuật từ chối không gây mất lòng

Hãy tham khảo 7 chiến thuật nói không dưới đây để tìm cho mình cách từ chối hiệu quả mà vẫn không gây mất lòng với người khác. Bạn đã từng cảm thấy khó xử khi ai đó nhờ vả chưa. Bạn chưa thật sự sẵn sàng để giúp họ, bạn không thật lòng muốn giúp, nhưng thật khó để nói 1 tiếng “Không”.

Học cách dạy kỹ năng sống cho trẻ em của người Nhật

Nếu như nhiều cha mẹ Việt Nam coi vệc rèn luyện kỹ năng sống cho con là trách nhiệm của nhà trường, thì người Nhật coi nó là vai trò của cha mẹ rồi mới đến nhà trường.

Những kỹ năng sống quan trọng bạn cần phải dạy cho bé trước 6 tuổi

Nhiều bố mẹ cho rằng khi con còn nhỏ không cần dạy dỗ quá nhiều. Điều này thực sự sai lầm và lãng phí vì ngay từ những ngày đầu đời trẻ đã có khả năng ghi nhớ rất tốt, vì thế, có những kỹ năng sống cần thiết cha mẹ cần bắt đầu dạy trẻ trước khi bé tròn 6 tuổi.

Giáo dục những kỹ năng sống tốt cho trẻ ngay từ nhỏ

Theo cô Trần Thị Nga - Giáo viên Trường Mầm non Thị trấn, (huyện Giồng Trôm, Bến Tre), nếu trẻ 5 tuổi không được rèn luyện kỹ năng sống trẻ sẽ thiếu tự tin, thiếu ý thức, thiếu sự điều chỉnh trong thái độ và hành vi, không giải quyết được các tình huống khác nhau mà trẻ gặp phải sau này.

Bé lên 3 cần những kỹ năng tự lập gì?

Phát triển tính tự lập cho bé là việc cực cần thiết, bố mẹ nên làm điều đó càng sớm càng tốt. Dưới đây là những việc đơn giản cha mẹ nên hướng dẫn con tự hoàn thành trong giai đoạn bé 1-3 tuổi.


Trí thông minh của bạn thuộc loại nào?

Tiến sĩ Howard Gardner của đại học Harvard đã nghiên cứu về đề tài “sự thông minh” trong nhiều năm, và đưa ra lý thuyết được nhiều người chấp nhận: Có ít nhất là 7 kiểu thông minh

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM