7 điều cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ chơi máy tính bảng

Máy tính bảng có thể rất gây hại đến trẻ nếu ba mẹ không lưu ý khi cho trẻ tiếp xúc với thiết bị này. Chúng ta cần lưu ý những gì? Đọc bài viết dưới đây để rút thêm kinh nghiệm bạn nhé!

Các thói quen xấu khiến sự nghiệp của bạn tuột dốc

Sự nghiệp của bạn đang xuống dốc. Nếu vậy hãy xem lại bản thân mình có mắc phải những thói quen xấu sau đây.

Những kiểu người sẽ thất nghiệp cả đời nếu không chịu thay đổi

Kỹ năng chuyên môn tốt, trình độ cao nhưng bạn vẫn đang thất nghiệp thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để cố gắng thay đổi chính mình nhé!

Thói quen sai lầm của bố mẹ khi dạy con về tiền

Chỉ dạy con trai, không dạy con gái về cách quản lý tiền, trả tiền cho trẻ để bé làm việc nhà hay đạt điểm cao… là những sai lầm rất nhiều ông bố bà mẹ mắc phải.

Những lý do vì sao bố mẹ không nên so sánh con mình với người khác

So sánh con mình với những đứa trẻ khác sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đối với bé. Đây là sai lầm của hầu hết các bậc phụ huynh mà họ không hề hay biết. Vì vậy hãy từ bỏ ngay thói quen xấu này!

10 thói quen xấu của bố mẹ dễ khiến bé khó dạy, cứng đầu

Mắc phải 10 thói xấu dưới đây thì cách giáo dục con cái của các bậc phụ huynh đã đi ngược lại ngược lại những gì họ muốn. Con cái không chỉ trở nên hư hỏng mà còn khó dạy.

Học cách bố mẹ Nhật phân xử khi các con cãi nhau

Hãy để con tuổi mẫu giáo chơi chung với bạn, dù chúng có cãi nhau, hay thi thoảng lại khóc chạy về với mẹ. Cãi nhau tốt cho trẻ em, theo nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản, người sáng lập tập đoàn Sony Ibuka Masaru.

Các câu nói tuyệt đối không nên nói với trẻ

Có mỗi thế mà con cũng khóc à”, “Con chỉ có việc học mà cũng không nên hồn”, “Tại sao con không được giỏi như bạn A”… là những câu nói khiến trẻ tự ti về mình.

Cách ứng xử sai lầm của ba mẹ khiến trẻ hay cáu bẳn

Các chuyên gia tâm lý của Thestir cho rằng: Có một loại thước đo mức độ kiên nhẫn và rộng lượng của cha mẹ chính là cơn giận của trẻ con. Những thiên thần xinh xắn bé bỏng thật dễ thương, nhưng chúng có thể khiến cha mẹ phát điên khi mè nheo. Có những việc cha mẹ nên làm để giải tỏa cơn giận lẫy của trẻ, song cũng có những việc nhất định không được làm

Những cách dạy sai lầm của ba mẹ khiến con ngày càng nhút nhát

Khi trẻ được hơn 3 hoặc 4 tuổi sẽ bắt đầu có nhu cầu vui chơi và tương tác với bạn bè đồng trang lứa. Nhưng nếu lúc này tính nhút nhát vẫn tiếp tục kéo dài, thì chúng ta cần có phương pháp tích cực để thay đổi trẻ.

Học người Nhật 3 điều tuyệt đối tránh khi dạy con tự lập

Cha mẹ Nhật dạy con tự lập từ những việc rất đơn giản trong cuộc sống hàng ngày xuất phát từ tình yêu thương và sự tôn trọng cá tính của con

15 bí kíp giúp bạn kìm chế cơn nóng giận khi trẻ mắc sai lầm

Chúng ta đều biết ba mẹ nóng giận hay kích động sẽ dẫn đến những hành xử thiếu kiểm soát có thể gây tổn thương đến tâm lý trẻ. Những bực bội kìm nén trong người dễ khiến bố mẹ có những hành động thiếu kiềm chế với con như quát mắng hay đánh con… Điều đó không tốt chút nào cho mối quan hệ của bố mẹ với con. Như vậy, bạn lên làm gì vào những lúc giận dữ hay mệt mỏi vì con mình?


Trí thông minh của bạn thuộc loại nào?

Tiến sĩ Howard Gardner của đại học Harvard đã nghiên cứu về đề tài “sự thông minh” trong nhiều năm, và đưa ra lý thuyết được nhiều người chấp nhận: Có ít nhất là 7 kiểu thông minh

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM