6 cách thú vị giúp khởi động cuộc sống vào ngày mới

Đường đời của chúng ta không bao giờ dừng lại, ngay cả khi bạn đã có đầy đủ tài chính, địa vị xã hội và gia đình. Bởi vì, khi bạn thấy mình đã có đủ, bạn có thể sẽ rơi vào trạng thái ù lì, tự mãn. Hãy để lên kế hoạch cho việc làm mới bản thân từ những điều nhỏ nhất.

Bí quyết giúp con bạn ngoan hơn mỗi ngày

Áp dụng ngay 6 bước sau đây cũng như các bậc phụ huynh tiến hành đầy đủ, trẻ sẽ ngoan và có ý thức đạo đức tốt hơn.

9 cách dạy con nghe lời, lễ phép mà không cần roi vọt

Các bố mẹ thường rất ngạc nhiên khi nghe các chuyên gia chia sẻ rằng họ không dùng bất kỳ hình phạt nào với con, nhưng bọn trẻ vẫn luôn cư xử tốt. Bí quyết dạy con của họ có thể khiến bạn bất ngờ.

Cách dạy con "không thành công cũng phải thành danh" của Lý Quang Diệu

Người cha già của Singapore, cố thủ tướng Lý Quang Diệu không những được mến mộ bởi những gì ông đã làm mà còn với những gia tài mà ông để lại cho thế hệ sau này.

9 cách dùng ngôn ngữ tích cực để dạy con nên người

Sử dụng ngôn ngữ tích cực với bé là cách bố mẹ thể hiện sự tôn trọng con, giúp bé hình thành thái độ sống tích cực ngay từ nhỏ, giúp bé học cách tôn trọng mọi người. Cùng lúc, bố mẹ đã giúp trang bị các kỹ năng là lợi thế cho bé suốt cả cuộc đời sau này trong cuộc sống riêng cũng như khi tham gia vào xã hội.

Cách nghĩ tạo nên thành công của người lỗi lạc

Hãy thử xem những triết lý về sự nghiệp, về cách làm việc và tư duy của một số nhà lãnh đạo và khoa học hàng đầu trên thế giới giúp ích cho sự phát triển sự nghiệp của bạn ra sao.

Mách bạn 5 bí quyết để có một tuần làm việc thật hiệu quả

Hiệu quả làm việc của một tuần phần lớn phụ thuộc vào những gì bạn tập trung hoàn thành trong mỗi ngày làm việc, và vào việc bạn phân bổ thời gian ra sao cho những công việc nặng.

Học phương pháp giáo dục kiểu Nhật cho trẻ mầm non

Nhật là quốc gia đặc biệt quan tâm tới giáo dục. Người Nhật thường dạy con những kỹ năng sống ngay từ nhỏ. Vì vậy, không ít bậc phụ huynh tìm hiểu và học hỏi các phương pháp giáo dục kiểu Nhật. Chúng ta cùng tìm hiểu nền giáo dục của Nhật với trẻ mầm non nhé!

Mẹo nhỏ giúp chị em tiết kiệm hơn khi nuôi dạy con

Để tiết kiện được chi phí nuôi con, dành dược những khoản tiền đó, đầu tư lâu dài cho con nhỏ thì trước tiên bạn phải lập được danh sách các đồ dùng cho trẻ dựa vào nhiều yếu tố như: mức độ cần thiết, thời gian sử dụng, khả năng ngân sách của bạn… Có như vậy mới tránh được bạn tốn kém chi phí cho những đồ dùng không không thực sự cần thiết.

Có nên chọn công việc nhẹ nhàng lương thấp để cuộc sống cân bằng hơn?

Bạn có nghĩ vì sao có người xem công việc là niềm vui, dĩ nhiên vẫn có áp lực nhưng họ vẫn say mê và đầy cảm hứng. Nhưng với một số khác, việc bước đến công sở thật là gánh nặng và mỗi ngày trôi qua cùng công việc trong mệt mỏi. Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Cùng Thư viện Kỹ năng xem bài viết dưới đây bạn nhé!

8 nguyên tắc cần ghi nhớ khi dạy con làm việc nhà

Có thể trong suy nghĩ của bé, công việc nhà sẽ chẳng có gì là thú vị nhưng nếu bạn có thể đưa ra một lí do chính đáng cho công việc này thì chắc chắn bé con sẽ tham gia với một tinh thần vui vẻ và hăng say hơn đó. Khi lớn lên, con sẽ trở thành người tự tin, biết trân trọng những giá trị hữu ích và năng lực của mình, trở thành người có ích cho xã hội

6 bí quyết giúp con bạn giỏi ngoại ngữ hơn

Bạn có thể giúp đỡ cho trẻ học tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai bởi sự thích ứng bài học của bạn với nhu cầu và tình cảm của trẻ. Dùng ngôn ngữ phù hợp với độ tuổi và những chủ đề mà trẻ quan tâm


Trí thông minh của bạn thuộc loại nào?

Tiến sĩ Howard Gardner của đại học Harvard đã nghiên cứu về đề tài “sự thông minh” trong nhiều năm, và đưa ra lý thuyết được nhiều người chấp nhận: Có ít nhất là 7 kiểu thông minh

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM