Bí quyết giúp bạn hóa giải những lời phê bình

Ta thường sững sờ khi bị phê bình, dù là những lời nhẹ nhàng nhất. Ta thường lấy điều đó làm trọng và quyết liệt tự vệ. Thực ra lời phê bình chỉ là những lời nhận xét của người khác về ta, về hành động của ta, hay cách mà ta suy nghĩ về một điều gì. Lời phê bình thường không tương xứng với hình ảnh của ta

Những bài học dành cho sinh viên mới ra trường và đang thất nghiệp

Giai đoạn vừa tốt nghiệp và chưa tìm được việc làm thực sự là không thoải mái với chúng ta phải không bạn. Tuy nhiên, đó có thể là khoảng thời gian đem đến nhiều trải nghiệm cần thiết và ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Đọc chia sẻ thực tế và và ý nghĩa dưới đây để cảm nhận rõ hơn câu chuyện tác giả gửi gắm bạn nhé.

Xây dựng nền tảng giàu có từ những thói quen tốt mỗi ngày

Hãy bắt đầu xây dựng nền tảng một con người giàu có cho mình ngay lúc này. Bạn hãy tập thể dục thường xuyên, đọc sách ít nhất 30 phút, chỉ xem TV một tiếng mỗi ngày, học cách nghe nhiều hơn và nói ít đi…Rồi sẽ có lúc bạn nhận thấy, mỗi một thói quen nhỏ bé nhưng tích cực đó, sẽ đem đến những thay đổi lớn lao đến không ngờ trong cuộc sống của bạn như thế nào.

Cách thức giúp bạn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp

Tương tự như tài khoản ngân hàng, khi tài khoản lòng tin được ký gửi liên tục và tích lũy ngày càng nhiều thì sự giao tiếp diễn ra càng dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là 6 khoản “ký gửi” vô cùng cần thiết để tạo dựng những mối quan hệ thực sự đáng tin cậy.

Bí quyết giúp bạn luôn chuẩn mực và khôn khéo trong giao tiếp

Học cách giao tiếp rõ ràng, mô hình giao tiếp của Mehrabian là 1 trong nhiều cách thức giúp bạn luôn chuẩn mực và khôn khéo trong giao tiếp. Khi bạn nói bạn thích một thứ gì đó, nét mặt tươi vui cùng giọng nói hồ hởi sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho những điều bạn nói.

Cách tư duy hiệu quả giúp bạn giải quyết mọi vấn đề

Bạn đang bế tắc trong việc tìm kiếm, bàn bạc về một ý tưởng, vấn đề nào đó? Hẳn mọi vấn đề sẽ trở nên sáng tỏ khi bạn áp dụng cách thức tư duy theo phương pháp "6 chiếc mũ tư duy"

Kỷ luật con đúng cách ở từng độ tuổi

Kỷ luật vẫn thường bị liên tưởng với trừng phạt. Một số nền văn hóa ủng hộ đòn roi, nhưng cũng nhiều quốc gia phản đối trừng phạt thể chất. Đòn roi được xem là có thể dẫn đến những thay đổi tiêu cực, khiến trẻ cảm thấy xấu hổ và mất lòng tin. Trong khi đó kỷ luật lành mạnh và công bằng giúp trẻ trưởng thành cả về cảm xúc và nhận thức.

Hiện tượng ảo tưởng bằng cấp của giới trẻ

Tìm việc là việc không dễ dàng với chúng ta. Nhưng một số người lại vì bằng cấp cao nên không chịu làm những công việc “không tương xứng” với mảnh bằng của mình. Bạn có từng gặp phải trường hợp nào tương tự vậy chưa. Cùng xem bài nhìn nhận thú vị dưới đây về vấn đề này bạn nhé.

Đỗ đại học vẫn THẤT BẠI nếu bạn không biết những điều này!

Bạn đã vượt qua kỳ thi cam go và đậu vào Đai học. Đó thực sự là một bước ngoặc đáng ghi nhớ phải không bạn. Tuy nhiên, khoan hãy vội ngủ quên trên chiến thắng. Không phải cánh cửa Đại học nào cũng mở ra con đường thành công, nếu bạn chủ quan lơ là đi những vấn đề, những kỹ năng quan trọng cần phải biết.

Cần chuẩn bị gì khi nhận được lời mời phỏng vấn

Bạn vừa nhận được một lời mời phỏng vấn. Chúc mừng bạn! Tất cả nỗ lực để viết hồ sơ, thiết lập các mối quan hệ xã hội và tìm kiếm cơ hội việc làm cuối cùng đã mang lại kết quả.

Phương pháp giúp bạn phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả

Nhiều lần trong cuộc sống, chắc bạn từng lúng túng khi đứng trước các vấn đề đang đối mặt. Bạn muốn hiểu rõ vấn đề, muốn có cái nhìn từ nhiều phía để thấy rõ những điểm mạnh, điểm yếu, những nguy cơ và thách thức để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Vậy bạn có thể thử sử dụng kỹ thuật phân tích SWOT!

Cha mẹ cần lưu ý những điều gì khi phạt trẻ

Để việc răn phạt phát huy hiệu quả tích cực, không gây tổn thương và ành hưởng đền tâm lý con trẻ, khi phạt trẻ, cha mẹ cần lưu ý đến 7 điều sau đây


Trí thông minh của bạn thuộc loại nào?

Tiến sĩ Howard Gardner của đại học Harvard đã nghiên cứu về đề tài “sự thông minh” trong nhiều năm, và đưa ra lý thuyết được nhiều người chấp nhận: Có ít nhất là 7 kiểu thông minh

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM