Đào tạo Tiến sĩ miễn phí theo chuẩn quốc tế

PGS.TS Hoàng Dũng, Giám đốc trung tâm MANAR (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết tháng 10 này trung tâm tuyển đợt 2 chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Vật liệu cấu trúc Nano và phân tử (Molecular and Nanoarchitecture - MANAR). Điểm đặc biệt, nghiên cứu sinh theo học sẽ không phải đóng học phí.

Theo PGS.TS Hoàng Dũng, ưu điểm của chương trình này là đào tạo tiến sỹ theo chuẩn mực quốc tế thông qua mô hình mentoring toàn cầu. Đồng thời, thực hiện những nghiên cứu đỉnh cao công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín và tạo ra môi trường nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp cho nghiên cứu sinh.


Đào tạo tiến sĩ miễn phí theo chuẩn quốc tếMột nghiên cứu sinh của chương trình tiến sĩ MANAR giới thiệu các máy móc nghiên cứu chuyên ngành Vật liệu cấu trúc Nano và phân tử cho sinh viên

Nghiên cứu sinh theo học chương trình giáo dục này không phải đóng học phí và được cấp học bổng trong thời gian đào tạo chính thức. Nghiên cứu sinh được làm việc trong môi trường nghiên cứu lí tưởng, với những phòng thí nghiệm bậc nhất trong lĩnh vực, được hướng dẫn bởi những nhà khoa học hàng đầu Việt Nam cũng như trường ĐH California (một trường ĐH công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ).

Những nghiên cứu sinh có thành tích học tập xuất sắc sẽ được hỗ trợ kinh phí đi du học ở ĐH California hoặc phòng thí nghiệm quốc gia Lawrance Berkeley, Hoa Kỳ. Ngoài ra, các nghiên cứu sinh sẽ được tạo điều kiện đi thực tập ở các phòng thí ghiệm tại Viện Nghiên cứu Khoa học Vật liệu, Nhật Bản (National Institute for Materials Science - NIMS); Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)...

Sau khi tốt nghiệp, nghiên cứu sinh phải làm việc 3 năm tại Trung tâm MANAR hoặc các đơn vị của ĐHQG TP.HCM nếu Trung tâm MANAR và các đơn vị có nhu cầu.

Thí sinh dự tuyển thuộc 1 trong 3 đối tượng sau: Có bằng thạc sĩ các ngành hóa học, vật liệu và các ngành liên quan, bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui loại giỏi (≥ 8) các ngành hóa học, vật liệu và các ngành liên quan, đối với người tốt nghiệp đại học Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp (PFIEV) hoặc Chương trình kỹ sư/ cử nhân tài năng các ngành hóa học, vật liệu và các ngành liên quan thì phải có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên.

Năm 2015, chương trình tuyển nghiên cứu sinh đợt 2 vào tháng 10/2015 xét tuyển hai ngành: tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên chuyên ngành MANAR, thuộc ngành hóa lý thuyết và hóa lý, tại Trường ĐH Bách khoa chuyên ngành MANAR thuộc ngành kỹ thuật hóa học.

Chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành vật liệu cấu trúc nano và phân tử (Molecular and Nanoarchitecture - MANAR) là chương trình liên kết đào tạo giữa ĐHQG TP.HCM và ĐH California, Berkeley, Hoa Kỳ.

Theo Dân Trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dao-tao-tien-si-mien-phi-theo-chuan-quoc-te-20150929231359161.htm


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đào tạo Tiến sĩ miễn phí theo chuẩn quốc tế, giáo dục, chương trình đào tạo, tiến sĩ, nghiên cứu sinh, học phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM