Danh sách các trường tuyển sinh khối A1

Danh sách các trường tuyển sinh khối A1 năm 2013: Xem danh sách chi tiết các trường đại học và cao đẳng tuyển sinh khối A1 trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013 ( Liên tục cập nhật)

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A1 và Những lưu ý khi lựa chọn khối A1

Thông tin về Các trường đại học khối A1 cho biết một trong những điểm mới mà Bộ GDĐT dự kiến sẽ áp dụng cho năm nay là thêm khối thi mới A1 (Toán, Lý, tiếng Anh). Tuy nhiên, khi lựa chọn khối thi này để vào các trường dại học khối a1, thí sinh cần lưu ý vì cách thức tuyển đầu vào khối này không phải trường nào cũng giống nhau. Tổng số trường đại học có trong danh sách các trường đại học khối A1 bao gồm cả thông tin chi tiết  chuyên ngành đào tạo khối a1 bao gồm 88 trường đã được Kênh Tuyển Sinh tổng hợp đầy đủ trong bài viết này.

Về Đề thi khối A1

Đề thi khối A1 sẽ có đề tiếng anh riêng không chung với đề thi khối D

Theo ông Trần Văn Nghĩa, phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GDĐT, dự kiến khối A1 sẽ được tổ chức cùng thời gian với khối A. Đề thi môn Toán, Vật lý sẽ giống đề khối A; môn tiếng Anh khối A1 có đề riêng, không chung với đề tiếng Anh của khối D.

Danh sách các trường tuyển sinh khối A1

Danh sách các trường tuyển sinh khối A1 2013

Tuy nhiên, cũng theo ông Trần Văn Nghĩa, Bộ GDĐT cũng đang xem xét phương án khác là cho phép các trường tổ hợp các môn thi ở các khối khác nhau để xét tuyển. Và như vậy, nếu thí sinh thi cả khối A và khối D có thể lấy điểm Toán, Vật lý của khối A kết hợp với điểm tiếng Anh của khối D để xét tuyển khối A1. Nếu vậy, thí sinh dự thi hai khối A, D sẽ có thêm cơ hội đăng ký nguyện vọng khối A1 theo kết quả thi các môn toán, vật lý (khối A) và tiếng Anh (khối D).

Chi tiêu tuyển sinh các trường đại học khối A1

Các trường ĐH có thi tuyển khối A và khối A1 sẽ xét theo chỉ tiêu đã đăng ký, không phân biệt bao nhiêu cho A và bao nhiêu cho A1 (việc ngành nào sẽ tuyển ưu tiên khối A hay khối A1 sẽ hiệu trưởng của nhà trường quyết định). Hiệu trưởng cũng quyết định điểm xét tuyển giữa hai khối A và khối A1 (tối thiếu trên điểm sàn).

Xét tuyển khối A1

Điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý là kết quả thi khối A1 chỉ được sử dụng để xét tuyển vào các trường, ngành có tuyển sinh khối A1. Trong khi đó, không phải trường nào năm nay cũng sẽ bổ sung khối này. Thí sinh khối A1 nên tìm hiểu ngành mình thi có trường nào khác tuyển khối A1 không để dự phòng. Thí sinh khối A1 không trúng tuyển sẽ vất vả hơn khi tìm trường để xét tuyển đợt hai.

Bên cạnh đó, vì không phải trường nào có xét tuyển khối A1 cũng tuyển đầu vào theo cách thức giống nhau nên thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin xét tuyển khối A1 của từng trường trước khi đăng ký.

ĐH Bách khoa HCM (QSB), năm nay dự kiến tất cả các ngành thi khối A của trường đều nhận đăng ký tuyển theo cả khối A1 nếu chính thức được phép tổ chức khối thi này. Khi đó, điểm tuyển xét theo nhóm ngành/ngành đăng ký dự thi (theo mã tuyển sinh). Mỗi mã tuyển sinh (nhóm ngành/ngành) chỉ có 1 điểm tuyển chung cho cả khối A và khối A1 (xét tổng điểm không nhân hệ số – lấy từ trên xuống cho tới hết chỉ tiêu).

Riêng ngành Kiến trúc QSB vẫn chỉ thi khối V… (Toán-Lý-Vẽ năng khiếu). Thí sinh đăng ký thi ngành kiến trúc tại QSB sẽ có cơ hội được đăng ký tham gia thi thêm môn Anh văn (theo khối A1 nếu có tổ chức khối thi này). Tại các phòng thi của thí sinh ngành kiến trúc sẽ không có đề thi để thi môn Hóa (trừ trường hợp nếu bỏ khối thi A1 – Bộ quay trở lại chỉ tổ chức khối A).

Tuy nhiên, cũng có trường chỉ bổ sung xét tuyển khối A1 trong trường hợp có xét tuyển đợt 2; có trường xét tuyển theo cách: thí sinh có thể chọn thi nhờ khối A1 tại trường ĐH nào có thi tuyển khối này, sau đó chuyển kết quả về trường để xét tuyển.

Ngoài ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều trường cũng cho biết sẽ chính thức bổ sung thêm khối A1 trong mùa tuyển sinh năm nay. Có thể kể đến: ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN), Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), ĐH KHXHNV, Trường ĐH Kinh tế-Luật, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), ĐH Công nghiệp thực phẩm, ĐH Xây dựng, ĐH Văn Lang, ĐH Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, ĐH Lạc Hồng, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Kỹ thuật công nghệ, ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu …

Tổng hợp danh sách các trường đại học khối A1

Dưới đây Danh sách chính thức một số trường đã đăng ký sớm trong việc tuyển sinh khối A1 với Bộ giáo dục. Để xem toàn bộ các trường đại học khối A1 ( các trường đại học trên toàn quốc chi tiết tới mã ngành và khoa đào tạo) :

Danh sách các trường đại học khối A1 | Danh sach cac truong dai hoc khoi A1

1. Đại học Vinh: Tuyển sinh khối A1
2. Trường ĐH Văn Lang: Đã đăng ký tuyển sinh khối A1 trong năm 2012
3. Trường ĐH Ngoại thương sẽ tổ chức thi khối A1 cho tất cả các ngành. Như vậy, các khối tuyển sinh của trường là A, A1, D. Trường vẫn giữ 3.400 CT như năm trước.
4. Trường ĐH Lạc Hồng cũng khẳng định sẽ tuyển thêm khối A1 cùng những ngành khối A truyền thống.
5. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng đề nghị được tuyển thêm khối A1.
6. Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ các ngành học khối A truyền thống đều thêm tuyển khối A1.
7. Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu cũng xét tuyển khối A1 cho 6/9 ngành học
8. Trường đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM thông báo tuyển sinh khối A1 cho các ngành học.
9. Trường ĐH KHTN TP.HCM tuyển sinh khối A1.
10. Đại học Sài Gòn: vừa thông báo sẽ tuyển sinh khối A1 các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán… (bấm vào link để xem chi tiết hơn về các ngành có tuyển sinh khối A1 và chỉ tiêu tuyển sinh ngành)
11. Đại học công nghiệp Tp.HCM: Các ngành mới gồm điều dưỡng, xây dựng và luật. Năm 2012, trường dự kiến tuyển 10.000 chỉ tiêu, tất cả các ngành đều có tuyển sinh khối A1 (riêng ngành Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh chỉ thi khối D1)
12. ĐH Đại Nam: ĐH Dai Nam vừa có sự điều chỉnh về khối thi vào sáng 08-02-2012, trường bổ sung thêm khối thi A1 vào hầu hết tất cả các ngành đào tạo, ngoại trừ 02 ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 1600.
13. ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội: mùa tuyển sinh 2012 khởi động với thay đổi lớn nhất là trường dự kiến sẽ bổ sung khối thi A1 vào một loạt ngành tuyển sinh. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 của trường là 5000.
14. ĐH Tiền Giang: Tuyển sinh khối A1
15. ĐH Xây dựng miền Trung:Tuyển sinh khối A1
16. ĐH dân lập Hải Phòng:Tuyển sinh khối A1
17. Đại học FPT:Tuyển sinh khối A1
18. ĐH Tài chính – Kế toán Quảng Ngãi:Tuyển sinh khối A1
19. ĐH Võ Trường Toản:Tuyển sinh khối A1
20. ĐH Xây Dựng: Ông Phạm Xuân Anh – trưởng phòng đào tạo của Đại học Xây dựng cho hay mùa tuyển sinh 2012 trường quyết định bổ sung tuyển sinh khối A1 ngành công nghệ thông tin.
21. ĐH Ngoại thương: Trường ĐH Ngoại thương tuyển 3.400 chỉ tiêu trong kỳ tuyển sinh 2012 cho cả cơ sở miền Bắc và miền Nam. Trường tuyển sinh trong cả nước.
22. ĐH Quốc tế Miền Đông:Tuyển sinh khối A1
23. Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM tuyển sinh khối A1 năm 2012
24. Trường đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM tuyển sinh khối A1 cho ngành Công nghệ thông tin
25. Trường đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM: tuyển sinh khối A
26. ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN tuyển sinh khối A1
27. Các trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh khối A1
28. Đại học Nha Trang: tuyển sinh khối A1
29. Trường đại học Quốc tế Sài Gòn: tuyển sinh khối A1
30. Đại học Công nghiệp Việt trì: tuyển sinh khối A1
31. Đại học Kinh tế – Luật ĐHQGHCM: tuyển sinh khối A1
32. Học viện Bưu chính viễn thông: tuyển sinh khối A1
33. Đại học Công Đoàn: tuyển sinh khối A1
34. Đại học Hùng Vương: tuyển sinh khối A1
35. Đại học Sư Phạm Tp.HCM: tuyen sinh khoi A1
36. Đại học sư phạm Hà Nội: tuyển sinh khối A1
37. Đại học Yersin Đà Lạt: tuyển sinh khối A1
38. Đại học Đồng Tháp: Tuyển sinh khối A1
39. Đại học Bạc Liêu: Tuyển sinh khổi A1
40. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, trường sẽ tuyển sinh khối A1 tất cả các ngành đào tạo hệ ĐH cũng như hệ CĐ.
41. Đại học SP Hưng Yên thông báo xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012 của những thí sinh khối A, A1, B, D1 có đăng kí nguyện vọng học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.
42. SP Kỹ thuật Nam Định tuyển sinh khối A1 tất cả các ngành đào tạo.
43. Học viện Ngoại giao tuyển sinh khối A1 duy nhất ngành Quan hệ quốc tế ở cả hệ ĐH và CĐ.

Chi tiết về thông tin tuyển sinh khối A1 xem tại đây: Tuyển sinh khối A1

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Danh sách các trường tuyển sinh khối A1, khối A1, các trường tuyển khối A1, Danh sách các trường ĐH tuyển khối A1 đầu tiên, khối a1, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh, danh sách các trường thi khối a1, các môn thi khối a1, khoi a1 gom cac mon, toan ly anh, thi 3 chung

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 15 bình luận)

cko e hoj o truong dh xay dung co tuyen sinh khoi a1 khong a?
em rat mong dc tra loi cau hoi nay
()()
thắc mac
cho e hỏi xíu à.nganh cảnh sát có khối d không ạ.mà nhưng điều kiện j xứt tuyen
()()
cần giúp đỡ
em muốn hỏi trường đh sư phạm hn tuyển sinh khối a1 thi vào khoa nào ạ????/
()()
điều cần biết
em muốn hỏi là trường đại học giao thông vận tải hà nội lấy bao nhiêu điểm.và có tuyển sinh khối a1 k ạ
()()
van de can giai dap
e la anh..e mun thi vao khoi a1 nhug k pit nganh nao phu hop va o nha trag co nhug truog cao dag,dai hoc nao ak?
()()
thông tin chưa rõ...
E là Nhân...e muốn hỏi 1 số thông tin về ngành quân đội. e thich là 1 thành viên của đội đặc nhiệm,,,nhưng e lại không thich là công an giao thông, không thích là công an mặc đồng phục xanh chuối,,,e muốn hỏi...đặc công bộ tuyển sinh như thế nào...khối thi là gì...và co những trường nào...e hoc yếu môn Hóa nên e dinh thi A1 va D...ko pit nganh e chọn co 2 khối mà e muon thi hok
()()
Đề nghị trả lời giúp
Học viện tài chính có dự định tuyển sinh khối A1 năm tới không a?
()()
vấn đề thắc mắc!
đại học an ninh nhân dân có tuyển sinh khối a1 ko nhi???
()()
thắc mắc
cho hỏi trường đại học nông lâm năm 2014 có tuyển sinh khối á cho các ngành kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh không ạ
()()
thac mac
cho hoi nam 2014 truong dh nong lam tp.hcm co khoi thi a1 cho nganh kinh te, ke toan, quan tri kinh doanh khong a
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM