Danh sách các ngành học mới tại các trường đại học khu vực TPHCM

Trường ĐH Văn Lang vừa nhận quyết định được phép xét tuyển thí sinh dự thi khối V1 và H1 tại ĐH Kiến trúc TP HCM từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ giáo dục....

Tuyển sinh > Đáp án đề thi đại học > điểm thi tốt nghiệp > Điểm thi đại học 2014

GS.TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết, năm nay trường sẽ mở thêm 3 ngành đào tạo mới.

Theo đó, ngành Quản lý công được đào tạo ở bậc cao học 2 năm, dành cho những người đang hoặc có ý định làm việc trong khu vực công hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức về Kinh tế, Luật và Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự, Quản lý chiến lược, Marketing trong khu vực công, Quản lý đô thị… Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp đại học các ngành Kinh tế hoặc Quản trị kinh doanh. Học viên sẽ thi tuyển bằng ba môn: kinh tế học, toán kinh tế và ngoại ngữ.

Tương tự, chương trình thạc sỹ Luật kinh tế cũng được đào tạo trong 2 năm. Học viên là người đã tốt nghiệp các hệ cử nhân Luật từ 1 năm trở lên và sẽ thi vào bằng 3 môn gồm Luật dân sự, Luật thương mại và Ngoại ngữ. Chương trình đào tạo sẽ tập trung vào các lĩnh vực Luật công ty, Luật tài sản, Luật hợp đồng, Sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và giải quyết tranh chấp kinh doanh.

Còn ngành Điều hành cao cấp được mở ra với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng phân tích cơ bản, khả năng tư duy phản biện, hình thành chiến lược và năng lực lãnh đạo hiệu quả về quản trị, điều hành cho các nhà kinh doanh, quản lý cấp cao tại các tập đoàn…

Danh sách các ngành học mới tại các trường đại học khu vực TPHCM

Năm nay nhiều trường ĐH cho biết sẽ không hạn chế chỉ tiêu và ngành học tuyển thẳng thí sinh. Ảnh: Nguyễn Loan

Trường ĐH Văn Lang vừa nhận quyết định được phép xét tuyển  thí sinh dự thi khối V1 và H1 tại ĐH Kiến trúc TP HCM từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ giáo dục.

Mặc dù năm nay ĐH Kiến trúc TP HCM tổ chức thi theo đề án tự chủ tuyển sinh của trường, song các môn văn hóa thí sinh vẫn thi theo đề chung của Bộ nên kết quả thi của trường có giá trị xét tuyển ở các trường khác.

Ngoài ĐH Văn Lang, thí sinh có thể dùng kết quả thi khối V1, H1 vào các trường khác như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Công nghệ TP HCM, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Nguyễn Tất Thành ở các ngành mỹ thuật.

ĐH Công nghệ thông tin TP HCM thì cho biết không hạn chế số lượng và ngành tuyển thẳng. Cụ thể, đối với các học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic Tin học quốc tế; đạt từ giải ba trở lên môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12; đạt từ giải ba trở lên môn Tin học trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ giáo dục tổ chức có thể làm hồ sơ tuyển thẳng vào bất cứ ngành nào của trường.

Còn những học sinh đạt giải các môn Toán, Vật lý, Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 hoặc trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ tổ chức sẽ được ưu tiên tuyển vào tất cả các ngành học với điều kiện là học sinh này đã tham gia kỳ tuyển sinh ĐH chung của Bộ giáo dục có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục quy định, không có môn nào bị điểm không sẽ được ưu tiên tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Ngoài ra năm nay ĐH Công nghệ thông tin TP HCM sẽ mở thí điểm đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin.

ĐH Ngân hàng TP HCM cũng cho biết những thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học và cả môn Văn sẽ được tuyển thẳng vào các ngành tương đương ở bậc ĐH. Đây là ĐH duy nhất tuyển thẳng thí sinh đoạt giải môn văn vào nhóm ngành kinh tế.

Còn thí sinh đoạt giải khuyến khích môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, Văn học, Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 được tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành Tài chính - Ngân hàng.

Thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại ĐH Ngân hàng TP HCM, hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh, kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của nhà trường để xem xét, quyết định cho vào học.

ĐH Sài Gòn, những thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, nhạc được đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề chung của Bộ Giáo dục, không có môn nào bị điểm 0 tuyển thẳng vào ngành sư phạm âm nhạc, trình độ đại học hoặc cao đẳng.

Nguyễn Loan

Kênh tuyển sinh (Theo Vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Danh sách các ngành học mới tại các trường đại học khu vực TPHCM, trường mới, ngành mới, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM