Danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3

Chiều 10-9, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3 (hay còn gọi là xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2). Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 11 đến 21-9 và công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 24-9.

Danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3

Thí sinh nộp đăng ký xét tuyển đợt 1 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong đợt xét tuyển bổ sung lần này, phần lớn các trường còn chỉ tiêu đều đưa ra điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh đạt 15 điểm trở lên với các tổ hợp xét tuyển ĐH và 12 điểm trở lên với các tổ hợp xét tuyển CĐ.

Cũng như đợt xét tuyển bổ sung trước đó, thí sinh không phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi mà sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển theo một trong các phương thức sau:

- Nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định.

- Nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh. Thí sinh cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi nếu gửi theo hình thức này.

Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Như vậy, với 3 giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng cho đợt xét tuyển bổ sung và 3 mã vạch khác nhau, thí sinh có thể đăng ký tối đa 12 nguyện vọng.

Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển. Với cách thức này, nếu đợt 2 không trúng tuyển, thí sinh không phải rút chứng nhận kết quả thi để đăng ký đợt tiếp theo. Chỉ đến khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT trong thời gian quy định đối với mỗi đợt đăng ký xét tuyển, tổ chức tiếp nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh; chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển sinh 2015 của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ và lưu giữ phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh. Các trường ĐH, CĐ phải thường xuyên cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường mình.

Mời bạn xem thông tin chi tiết danh sách các trường, chỉ tiêu, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của:

Theo QĐND, tin gốc: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/danh-sach-27-truong-dh-cd-tiep-tuc-xet-tuyen-dot-3/377616.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng