Danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3

Chiều 10-9, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3 (hay còn gọi là xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2). Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 11 đến 21-9 và công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 24-9.

Danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3

Thí sinh nộp đăng ký xét tuyển đợt 1 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong đợt xét tuyển bổ sung lần này, phần lớn các trường còn chỉ tiêu đều đưa ra điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh đạt 15 điểm trở lên với các tổ hợp xét tuyển ĐH và 12 điểm trở lên với các tổ hợp xét tuyển CĐ.

Cũng như đợt xét tuyển bổ sung trước đó, thí sinh không phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi mà sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển theo một trong các phương thức sau:

- Nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định.

- Nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh. Thí sinh cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi nếu gửi theo hình thức này.

Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Như vậy, với 3 giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng cho đợt xét tuyển bổ sung và 3 mã vạch khác nhau, thí sinh có thể đăng ký tối đa 12 nguyện vọng.

Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển. Với cách thức này, nếu đợt 2 không trúng tuyển, thí sinh không phải rút chứng nhận kết quả thi để đăng ký đợt tiếp theo. Chỉ đến khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT trong thời gian quy định đối với mỗi đợt đăng ký xét tuyển, tổ chức tiếp nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh; chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển sinh 2015 của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ và lưu giữ phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh. Các trường ĐH, CĐ phải thường xuyên cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường mình.

Mời bạn xem thông tin chi tiết danh sách các trường, chỉ tiêu, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của:

Theo QĐND, tin gốc: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/danh-sach-27-truong-dh-cd-tiep-tuc-xet-tuyen-dot-3/377616.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Danh sách 28 trường ĐH, CĐ tiếp tục xét tuyển đợt 3, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand