Dành học bổng du học MBA tại Mỹ đơn giản chỉ trong 5 bước

Học phí để học kinh doanh không phải đơn giản đối với những bạn có nguồn tài chính hạn hẹp. Cách đơn giản nhất để bạn vẫn có thể thoải mái học hành và bớt lo lắng về chi phí đó là tìm kiếm học bổng du học MBA. Vậy làm sao để “săn” được học bổng du học từ các trường kinh doanh?

Ứng viên muốn học MBA có thể sử dụng 2 hình thức: vay tiền của chính phủ hoặc tìm kiếm các loại học bổng du học Mỹ do chương trình MBA cung cấp để có thể trang trải học phí cho mình.

Ngoài ra, ứng viên MBA cũng có thể tham khảo các nguồn trợ cấp tài chính khác như: Ferderal Perkins và Stafford Loans, khoản vay tư nhân, tiết kiệm cá nhân, hỗ trợ từ gia đình, bố mẹ. Tuy nhiên, với nguồn vốn này bạn phải trả lại sau khi hoàn thành chương trình học và đó là điều khó khăn nhất đối với một học viên mới tốt nghiệp MBA. Cách duy nhất bạn tìm hiểu và cố gắng hết sức để có trên tay học bổng du học MBA tại Mỹ nhé.

Bước 1: Tìm hiểu các học bổng du học MBA sẵn có

Các học viên MBA mong mỏi có một “ứng dụng” cung cấp thông tin của mọi học bổng cần tìm bởi việc khám phá và chủ động tìm hiểu về các loại học bổng cần khá nhiều thời gian và công sức. Khi bạn bắt đầu lên danh sách các trường mơ ước, hãy chú ý tới học phí. Hãy dành thời gian nghiên cứu các viện trợ tài chính và học bổng trên trang web của từng trường và ghi chú lại.

Hãy tạo một khoảng trống nho nhỏ cho các thông tin về học bổng, dù đó là ghi chép thông tin trên excel hay trên hàng trăm tờ note dán trên trường. Một số trường không yêu cầu một hồ sơ tách biệt để xét duyệt chương trình học bổng. Một số khác lại đòi hỏi một số giấy tờ và hồ sơ khác để xem xét, phân khúc số lượng ứng viên cụ thể để khuyến khích ứng viên đăng ký theo học chương trình của trường.

Dành học bổng du học MBA tại Mỹ đơn giản chỉ trong 5 bước

Dành học bổng du học MBA tại Mỹ đơn giản chỉ trong 5 bước

Bạn nên nghiên cứu các tiêu chí lựa chọn của từng học bổng để biết mình có đủ điều kiện hay không và lưu ý những yếu tố lợi thế trong hồ sơ của mình. Hãy chú ý xem loại học bổng mà trường đưa ra có thể sử dụng vào năm tiếp theo không và dưới những điều kiện nào. Đừng quên, loại học bổng “truyền thống” cho chương trình MBA 2 năm sẽ cung cấp nhiều học bổng, nhiều cơ hội việc làm và nhiều tiền hơn chương trình học bán thời gian hoặc chương trình dành cho bộ phận điều hành của các công ty.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này? Hội đồng quản lý tuyển sinh sau đại học (The Graduate Management Admission Coucil (GMAC)) là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn nhập những thông tin cơ bản và loại chương trình MBA bạn đang quan tâm để xem các ứng viên khác đang chi trả học phí của mình bằng cách nào.

Bước 2: Tìm kiếm tất cả cơ hội hỗ trợ học phí du học Mỹ mà bạn có đủ điều kiện

Có rất nhiều loại học bổng và học bổng dành cho nghiên cứu sinh của chương trình MBA dành cho sinh viên nữ, các ứng viên gốc Tây Ban Nha, sinh viên tới từ Ấn Độ, sinh viên có dự định làm tại các tổ chức phi lợi nhuận, hoặc có đam mê tới ngành Đan giỏ dưới nước (underwater basket weaving)…..

Nếu là người quan tâm và muốn theo học ngành đan giỏ dưới nước, thì rất có thể bạn cần sử dụng kỹ năng của mình để chinh phục suất học bổng của ngành. Vấn đề mấu chốt là phải tìm kiếm bất kỳ và tất cả các cơ hội hỗ trợ học phí mà bạn có đủ điều kiện. Đôi khi, bạn càng độc đáo thì cơ hội càng cao.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn


Bước 3: Hãy tìm hiểu kỹ càng về khả năng cạnh tranh của mình

Điều khá khó chịu về các trang thông tin học bổng của các trường là tiêu chí lựa chọn ứng viên tương đối mơ hồ. Những tiêu chí như “những ứng viên đặc biệt” hay “ trình độ cao” có thể khiến không ít ứng viên đau đầu.  Nếu tìm hiểu kĩ hơn 1 chút về các số liệu thống kê từ những người nhận học bổng trước đó, bạn có thể biết được khả năng cạnh tranh của mình là bao nhiêu. Bạn cũng có thể hỏi cán bộ tuyển sinh tại các sự kiện tuyển dụng hoặc gửi một email ngắn gọn và thân thiết tới họ. Nhưng hãy gửi email 1 cách khôn ngoan. Xem lại bước 1.

Hãy nhớ rằng điều kiện của bạn phải trên mức trung bình thì mới có thể được xem xét cho các chương trình học bổng du học Mỹ và hỗ trợ học phí du học MBA . Điều quan trọng không chỉ là được nhận học mà còn là nhận được bao nhiêu phần trăm hỗ trợ tài chính. Trong khi các trường có thể cố ý mơ hồ về những tiêu chí của 1 ứng viên tiềm năng và đặc biệt, thì thành tích học tập, điểm GMAT, cùng với những kinh nghiệm làm việc, tình nguyện, phục vụ cộng đồng và cả những hoạt động bạn làm được thời sinh viên sẽ nói lên tất cả.

Bước 4: Đạt điểm GMAT thật cao

Giả sử thành tích học tập thời sinh viên không cao và bạn cũng không có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì điểm GMAT là phần mà bạn có thể thực hiện được để “đánh bóng bản thân” trong quá trình tìm kiếm học bổng của các chương trình cao học.

Điểm GMAT được coi là phần quan trọng trong bảng thành tích học tập xuất sắc và đó là một yếu tố mà bạn có thể thay đổi chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Có rất ít trường, nếu có, đưa ra 1 số điểm chuẩn để xét tiêu chuẩn nhận được học bổng. Dù thế nào đi nữa điểm GMAT cũng không phải là tất cả. Như tất cả các bài kiểm tra chuẩn hoá khác, điểm GMAT được tính trên biểu đồ hình chuông với độ lệch là -/+ 30 điểm. Vì vậy, nếu điểm của bạn lớn hơn 30 điểm so với điểm trung bình của các ứng viên khác, thì tỉ lệ cạnh tranh của bạn sẽ cao hơn. Còn nếu điểm của bạn thấp hơn 30 điểm so với điểm trung bình, thì bạn phải cố gắng nhiều hơn với các phần khác trong hồ sơ của mình.

Bước 5: Làm việc có chiến lược và đăng ký ứng tuyển sớm

Đăng ký học cao học tại các trường kinh doanh là một quyết định lớn, vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải biết trường nào là phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, với lượng ứng viên đăng kí học cao học đang giảm sút trong những năm gần đây, một ứng viên sáng giá với các thành tích xuất sắc sẽ có khả năng nhận được nhiều lời mời với những suất học bổng lớn từ các trường nhằm cải thiện thứ hạng của họ.

Đăng ký sớm từ vòng 1 có nghĩa là bạn sẽ có thể đăng ký cho tất cả các chương trình học và đôi khi là cả những suất học bổng toàn phần hiếm có. Càng kéo dài thời gian đăng ký thì cơ hội của bạn sẽ càng ít dần.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục,visa du học Mỹ, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dành học bổng du học MBA tại Mỹ đơn giản chỉ trong 5 bước, học bổng du học MBA, du học MBA, học bổng du học Mỹ, du học MBA tại Mỹ, chương trình MBA tại mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20