Học sinh Hà Nội nghỉ học hàng loạt vì trời quá rét

Sáng nay, nhiệt độ Hà Nội chỉ ở ngưỡng 6 -7 độ C, hàng loạt trường mầm non đã cửa đóng then cài hoặc chỉ lác đác vài học sinh đến học. Đây là đợt rét, đậm rét hại nhất của miền Bắc trong năm nay, cũng là lần hạ nhiệt thấp nhất của Hà Nội trong mùa đông này.

"Hội chứng con vịt"

Trước những căng thẳng, dồn ép của áp lực học tập, nhiều em học sinh phải nỗ lực, đấu tranh với chính mình, rồi dằn vặt, tổn thương tâm lý, xuất hiện ý nghĩ tự sát và giải thoát âm thầm.

Phụ huynh lo 'sốt vó' vụ tuồn rau bẩn vào trường tiểu học

Một vị phụ huynh nói: “Sau khi biết sự việc chúng tôi rất bức xúc. Mỗi bữa ăn đóng 30.000 đồng mà ai ngờ trường lại cho con chúng tôi ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc”.

Phụ huynh "chịu chết" với lời khen danh hiệu cuối năm của con

Đã sang năm thứ hai, các trường thực hiện đánh giá khen thưởng học sinh tiểu học theo thông tư 30/2014/TT- BGDĐT. Thay vì đánh giá xuất sắc, giỏi, tiên tiến như trước đây, cách ghi giấy khen theo phương thức mới khiến nhiều phụ huynh... “chịu chết” với các loại kiểu danh hiệu “hiểu sao cũng được”.

Học ngày rồi lại học đêm

Mặc dù chưa phải đến mùa thi nhưng học sinh lớp 12 ở nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM phải học suốt ở trường từ 6g30 sáng đến 22g đêm mới được ra về.

Thủ tướng yêu cầu rà soát lại việc thi tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội

Trước một số thông tin trái chiều, Thủ tướng Chính phủ đã giao Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền rà soát lại một lần nữa việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội để không trái với Thông báo 202 của Bộ Chính trị về đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng.

Trường yêu cầu phụ huynh dò bài cho con từ 4g sáng

Vừa qua trên Internet xuất hiện thông tin về việc Trường THCS Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An, Bình Dương) áp dụng bản cam kết “Thực hiện dò bài con (em) trước khi đến lớp để nâng cao kết quả học tập cả năm”.

NXB Giáo dục xin lỗi vì sự cố bìa sách Toán, nội dung Thể dục

NXB Giáo dục Việt Nam đã kiểm điểm và nghiêm khắc phê bình các đơn vị chưa làm đúng trách nhiệm dẫn tới việc này. Đồng thời thông qua Dân trí, NXB Giáo dục Việt Nam xin lỗi bạn đọc vì sự sai sót.

Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia có gì đặc biệt?

Kênh truyền hình chuyên về các chương trình giáo dục sắp được ra mắt hứa hẹn sẽ dành được cảm tình của các em học sinh và phụ huynh.

Ngại ngần tự chủ tài chính

Mới đây, khi một trường ĐH công lập cấp kinh phí từ 100 - 200 triệu đồng cho đề tài nghiên cứu của giảng viên, nhiều người cho rằng chỉ làm được điều này khi có tự chủ tài chính.

Bắt con em nghỉ học để phản đối chính quyền

Để phản đối quyết định của UBND xã lấy bãi gửi xe sau chợ xây trung tâm thương mại, người dân xã Ninh Hiệp, H.Gia Lâm, Hà Nội đã đồng loạt cho con nghỉ học tại 2 Trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp.

Khi các bà, các mẹ đi học xóa mù

Học để khỏi lăn tay trên xã, hát được karaoke, biết chữ như mấy cháu nội ngoại, viết được tên cha mẹ đặt cho mà xưa giờ không viết được...


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: