Nên sớm thí điểm miễn học phí THCS

Nếu thực hiện giáo dục bắt buộc 9 năm có thể sẽ không còn tình trạng trẻ trong độ tuổi đến trường phải nghỉ học mưu sinh và một số nơi vì thành tích phổ cập mà cho lên lớp cả học sinh chưa đạt chuẩn về kiến thức, kỹ năng

Phân vân cho con học kỹ năng sống dịp hè

Rất nhiều phụ huynh Hà Nội đang muốn tìm một khóa học về kỹ năng sống trong dịp hè cho con mình sau cả năm các con bù đầu học kiến thức.

Học phí tăng bao nhiêu là đủ?

Theo quy định về mức trần học phí mới, từ nay đến năm học 2020 - 2021, mỗi năm học phí bậc ĐH tăng thêm 10%.

Bất thường trong thi chứng chỉ tiếng Anh

Những cuộc chạy đua bất thường để kiếm chứng chỉ đã diễn ra, từ quy định mới của Bộ GD-ĐT: yêu cầu giáo viên phải có chứng chỉ A1, A2, B1 tiếng Anh thì mới được chuyển xếp lương, được duy trì vị trí dạy học, đảm bảo đầu vào học thạc sĩ.

Trường ĐH tự chủ tăng học phí: Chất lượng có cải thiện?

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động (đề án tự chủ), tất cả các trường ĐH liền tranh thủ “miếng bánh” tự chủ bằng việc tăng học phí.

Trường tăng học phí theo lộ trình, sinh viên bức xúc

Nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tỏ ra bức xúc khi nhà trường áp dụng mức thu học phí mới.

Hà Nội: Trường học "siết" thực phẩm sau vụ cá biển chết

Trước thông tin cá chết hàng loạt ở vùng biển miền Trung, nhiều bếp ăn trường học ở Hà Nội đã siết chặt hơn về thực phẩm của lớp bán trú. Đặc biệt, các trường cẩn trọng với các thực phẩm thường dùng như: tôm, nước mắm, muối… Thậm chí, một số trường ngoài công lập cho biết sẽ dùng sản phẩm nhập khẩu.

Miễn, giảm học phí đến năm 2021 cho nhiều đối tượng

Các đối tượng không phải đóng học phí gồm: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành sư phạm hệ chính quy.

Khi trẻ hồn nhiên gian dối

Vì nhiều lý do mà người lớn đã vô tình gieo cho con trẻ việc nói dối trong học tập, trong cuộc sống. Những lời nói dối ấy sẽ lớn dần theo thời gian, và thành thói quen không sửa được...

Đóng học phí trễ, nhiều sinh viên phải tạm dừng học 4 tháng

Nhiều sinh viên (SV) Trường ĐH Tài chính Marketing TP.HCM đã ‘đưa mình vào thế khó’ vì chậm trễ nộp học phí theo quy định của nhà trường.

Mùa thi đại học - cao đẳng 2016: Đừng chọn nghề theo thú vui cá nhân

Chọn trường, chọn nghề vẫn là điểm yếu của nhiều học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ xét tuyển ĐH, CĐ 2016. TS Phạm Mạnh Hà - Phó Trưởng khoa Công tác Thanh niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đưa ra lời khuyên với thí sinh: “Hãy bỏ tâm suy nghĩ thay vì lựa chọn theo cảm tính, đừng chọn nghề từ thú vui cá nhân như thích chơi game, thích đi chơi, thích có nhiều bạn bè…”.

Hướng nghiệp Á Âu với trào lưu Biggest Regret chia sẻ thông điệp ý nghĩa - Never Too Late

KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ TRỄ - NEVER TOO LATE là chiến dịch tác động tâm lý hướng đến những hành động tích cực cho học viên mà Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã tổ chức. Chiến dịch mang ý nghĩa khích lệ tinh thần, giúp các bạn trẻ đang theo đuổi nghề Bếp có cơ hội viết nên những điều hối tiếc nhất và vượt qua nó.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: