Học phí tăng, sinh viên phải theo lao

Năm học mới này, một số trường đại học thông báo tăng học phí với mức tăng "khủng" khiến nhiều sinh viên lo lắng không đủ khả năng theo học tiếp. Nhiều sinh viên vừa trúng tuyển cũng tỏ ra lo ngại cho những năm học tới của mình.

Đại học tự chủ quên công khai học phí

Nghị quyết 77 của Chính phủ cho phép giao quyền tự chủ thí điểm cho 14 trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2014 - 2017. Theo đó, các trường được thu học phí ở mức riêng cao hơn, nhưng phải công khai học phí trước khi tuyển sinh. Tuy nhiên, dẫu đang xét tuyển đợt 1 nhưng nhiều trường vẫn “quên” công khai mức học phí khiến phụ huynh và thí sinh “choáng váng”.

TP.HCM đề xuất không tăng học phí công lập trong năm học 2016-2017

Năm học 2016-2017, học phí các trường công lập từ mầm non đến THPT vẫn giữ nguyên như năm trước, riêng học phí khối giáo dục thường xuyên được điều chỉnh giảm bằng với mức thu ở trường công lập.

"Học phí ĐH Kinh tế Quốc dân chưa phải cao nhất so với những ĐH công lập khác"

Liên quan đến câu chuyện học phí tại Đại học Kinh tế Quốc dân tăng ở mức "khủng khiếp" khiến nhiều sinh viên "dọa bỏ học" , phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân.

TP.HCM tựu trường 15.8, nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày

Ngày 19.7, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017 cho tất cả các bậc học.

Chọn ngành nghề nào?

Những dự báo về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động hoặc chia sẻ từ các công ty tuyển dụng sẽ giúp thí sinh có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn ngành nghề để nộp hồ sơ xét tuyển.

Vẫn tựu trường sớm và dạy trước chương trình

Phớt lờ chỉ đạo 'không được tựu trường sớm và dạy trước chương trình' của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nhiều trường đã tổ chức 'khai giảng' nhập học ngay đầu tháng 7.

Hà Nội không cấm dạy thêm học thêm

Ông Hoàng Cơ Chính, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dù có địa phương cấm dạy thêm học thêm nhưng Hà Nội thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT là không cấm mà chỉ phân cấp quản lý dạy thêm học thêm.

Vừa nghỉ hè đã lo tựu trường: Dạy thêm học thêm cần độc lập với nhà trường

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc cấm dạy thêm học thêm nhưng nhiều người thừa nhận yêu cầu không dạy thêm với mục đích vụ lợi cho nhà trường, giáo viên là đúng và nên thực hiện.

Dạy thêm: Phí sức lực trò, uổng tài năng thầy

Phát biểu của Bí thư thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng về chuyện cấm dạy thêm đang làm cho dư luận chú ý đặc biệt. Có nên cấm dạy thêm không? Nếu không cấm thì làm thế nào để hạn chế tác hại của nó?

Chấm dứt dạy thêm - học thêm: Làm sao được cả đôi đường?

Theo chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM, kể từ năm học 2016 - 2017 sẽ chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường, chỉ cho phép tổ chức dạy thêm, học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường.

Bất ngờ thêm sách giáo khoa song ngữ: NXB thừa nhận sách chưa thẩm định

Ngày 2.6, đại diện NXB Giáo dục VN trả lời chính thức về những vấn đề liên quan đến bộ sách song ngữ môn toán và các môn khoa học mà NXB này phát hành gây bất ngờ trong dư luận.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM