Đăng ký tuyển sinh đầu cấp qua mạng: Phụ huynh vẫn 'chuộng' đăng ký trực tiếp

Mặc dù Phòng GD-ĐT Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) tổ chức tuyển sinh qua mạng đối với các lớp đầu cấp tiểu học và THCS, nhưng phụ huynh vẫn mang hồ sơ đến trường, xếp hàng đợi đến lượt để đăng ký cho con mình thay vì đăng ký qua mạng.

Theo bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hải Châu, đây là năm học đầu tiên các trường tiểu học, THCS của quận tổ chức hình thức đăng ký tuyển sinh qua mạng. Theo đó, phần mềm tuyển sinh này giống như một dịch vụ công, sẽ lưu giữ, cập nhật những thông tin điều tra phổ cập tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Phụ huynh vào mạng và đăng ký các thủ tục theo nguyên tắc cư trú. Với việc sử dụng phần mềm tuyển sinh này, sẽ phần nào siết chặt được nạn “chạy trường”, tuyển sinh trái tuyến... Với tâm lý e ngại việc đăng ký tuyển sinh qua mạng không có được sự xác nhận, nên nhiều phụ huynh vẫn muốn chắc chắn bằng việc mang trực tiếp hồ sơ đến nộp. Anh Nguyễn Anh Trung, phụ huynh có con đăng ký vào Trường tiểu học Trần Văn Ơn cho rằng cả 2 vợ chồng anh đều không hay biết chuyện tuyển sinh qua mạng, và nói vui: “Cả 2 vợ chồng ở nhà không có máy tính thì đăng ký kiểu chi? Thôi cứ tới trực tiếp là chắc nhất, đỡ lo”.

Cũng với tâm lý đó, nhiều phụ huynh đăng ký cho con vào trường phải đứng đợi nhiều tiếng đồng hồ liền nhưng chưa đến lượt làm thủ tục, vì phụ huynh đến quá đông trong những ngày tuyển sinh đầu tiên. Trong khi đó, ông Đỗ Tấn Công đi làm thủ tục đăng ký nhập học cho cháu nội thì lý giải, dù phải chờ đợi lâu nhưng nộp trực tiếp thiếu giấy tờ gì bổ sung dễ hơn: “Còn đăng ký qua mạng đâu biết trục trặc ở khâu nào, lỡ không được tiếp nhận thì làm sao?”. Thầy Đặng Nhứt, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn cho hay phần lớn những học sinh trong địa bàn tuyển sinh 2015 của trường có phụ huynh đa phần là lao động nghèo, nên việc tra cứu những thông tin qua mạng là việc khá khó khăn đối với họ.

Không chỉ ở Trường tiểu học Trần Văn Ơn mà ở các trường tiểu học, THCS trên địa bàn Q.Hải Châu đều xảy ra thực tế này. “Không nhiều phụ huynh sử dụng đăng ký tuyển sinh qua mạng. Chỉ 1/3 số phụ huynh của trường đăng ký tuyển sinh theo hình thức này”, lãnh đạo Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ cho hay.
Bên cạnh đó, các trường cũng góp ý danh sách được nhập trên phần mềm tuyển sinh cũng chỉ mang tính chất tham khảo, các trường phải dựa vào danh sách do Phòng GD-ĐT xác nhận, trên cơ sở danh sách do các UBND phường đưa lên để làm cơ sở tuyển sinh. Do vậy, các cán bộ giáo vụ các trường càng thêm việc vì phải nhập dữ liệu phần mềm, tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, đối chiếu, kiểm tra... “Do là năm đầu tiên, nên việc tuyển sinh đầu cấp sẽ vẫn áp dụng theo hình thức cả đăng ký qua mạng lẫn đăng ký trực tiếp. Cùng với đó, mỗi trường đều bố trí hai máy tính để phụ huynh làm quen với việc đăng ký qua mạng, tự nhập dữ liệu... để dần đưa vào chính thức”, bà Trần Thị Thúy Hà cho biết thêm.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/nhip-song-dia-phuong/dang-ky-tuyen-sinh-dau-cap-qua-mang-phu-huynh-van-chuong-dang-ky-truc-tiep-575404.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đăng ký tuyển sinh đầu cấp qua mạng: Phụ huynh vẫn 'chuộng' đăng ký trực tiếp, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng