Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ: Hạn chót đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa là tháng 3/2013. Tuy nhiên, vì chương trình có hạn mức nên đăng ký càng sớm thì cơ hội đạt học bổng càng cao.

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / HỌC BỔNG / DU HỌC / DU HỌC MỸ

Giải đáp về chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 2013

Đây là chương trình hằng năm của chính phủ Mỹ tạo cơ hội cho học sinh trung học (15-17 tuổi) trên toàn cầu đến học hỏi và giao lưu văn hóa tại Mỹ. Học sinh có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp PTTH tại Mỹ.

Hằng năm, chương trình tuyển khoảng 200 học sinh. Các em có cơ hội nhận visa cho chương trình cao. Riêng đối với GET, tính đến nay 100% học sinh tham gia giao lưu văn hóa đều nhận được visa.

 

Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Chương trình tuyển học sinh từ 15 đến 17 tuổi (sinh từ ngày 31/12/1996 đến 30/6/1998) có học lực khá và hạnh kiểm tốt. Các em cần có tính cách phải hòa đồng và năng động. Tiếng Anh phải đạt điểm SLEP 48 (Nếu từ 41 - 43 điểm thì học thêm tiếng Anh 6 tuần, còn 44 - 47 điểm thì học 4 tuần). Học sinh có thể đăng ký thi SLEP tại GET miễn phí.

Thời hạn đăng ký tham gia học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Hạn chót đăng ký tham gia chương trình giao lưu văn hóa là tháng 3/2013. Tuy nhiên, vì chương trình có hạn mức nên đăng ký càng sớm thì cơ hội đạt học bổng càng cao.

Bộ ngoại giao Mỹ thiết kế chương trình này để tất cả du học sinh trên thế giới đều có cơ hội tìm hiểu về giáo dục trung học và văn hóa nước Mỹ trong một năm học. Do đó, học sinh tham gia được học miễn phí tại trường công lập do ngân sách Mỹ tài trợ và được cung cấp ăn ở miễn phí bởi một gia đình bản xứ tình nguyện theo quy định.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ ngoại giao cũng chỉ định và cho phép một số các tổ chức phi chính phủ đảm nhận việc sắp xếp trường học, chọn lọc gia đình nhà bản xứ để giám hộ học sinh, duy trì và phát triển chương trình theo các tiêu chuẩn của Bộ ngoại giao. Việc thu phí hành chính của các tổ chức được cho phép bởi Bộ ngoại giao Mỹ và cũng phải tuân thủ các quy định về kế toán - hạch toán của Bộ.

Học sinh có thể về VN theo học sau khi kết thúc chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Nếu học sinh chọn theo học các trường Quốc tế ở Việt Nam, các em sẽ được nhận học cấp lớp tiếp theo. Nếu học sinh quay lại Việt Nam và chọn theo học trường công lập Việt Nam, thì sẽ học lại cấp độ học trước lúc đi Mỹ.

Nếu học sinh theo học ở các nước khác, thì việc chấp nhận sẽ tùy theo sự tương đồng về hệ thống giáo dục của các nước với Mỹ. Nhìn chung thì học sinh vẫn được học tiếp cấp lớp cao hơn ở những quốc gia như Anh, Australia, Canada...

Sau khi tham gia chương trình, học sinh sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân và phải giữ điểm học tốt để duy trì vào chương trình. Học sinh có cơ hội xin được học bổng đối với các trường đại học ở Mỹ hay bất kỳ nước khác.

Tuy nhiên, học sinh cần kiểm tra cụ thể điều kiện yêu cầu được xét học bổng của mỗi trường, mỗi nước và tại mỗi thời điểm khác nhau.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ, Đăng ký tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ, giao lưu văn hóa Mỹ, du học giao lưu văn hóa Mỹ, học bổng, du học mỹ, học bổng giao lưu văn hóa

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

giao luu van hoa voi quoc te
em muon tim hieu ve van hoa cua dat nuoc my noi ma e luon mong duoc thay nhung nghe nhan da lam ra chung
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng