Đảm bảo quyền dự thi THPT quốc gia của thí sinh

Đó là một yêu cầu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng đối với các cơ sở giáo dục chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Đảm bảo quyền dự thi THPT quốc gia của thí sinh

Đảm bảo quyền dự thi THPT quốc gia của thí sinh

Theo đó, Sở này ghi rõ: Các nhà trường có thí sinh dự thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được yêu cầu chủ động đề ra các biện pháp phối hợp cùng các ngành, tham mưu tốt chính quyền địa phương tích cực chuẩn bị về mọi mặt, triển khai kỳ thi nhằm đạt mục đích tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo kết quả thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học, tác động tích cực đến việc thực hiện các mục tiêu giáo dục.

Thông báo kịp thời về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và website nhà trường để đảm bảo quyền dược dự thi của tất cả các đối tượng theo quy định.

Đồng thời, tuyên truyền để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của xã hội, làm cho cán bộ, giáo viên và người học có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về kỳ thi, thực hiện nghiêm túc quy chế thi; phối hợp với các đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh xây dựng phương án cử người quản lý việc ăn ở, đi lại của thí sinh.

Hiện nay, Sở GD&ĐT đã công bố điểm nộp hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, các trường phổ thông thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc đơn vị mình và thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do là học sinh cũ của trường mình.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc trung tâm mình và hồ sơ của thí sinh tự do mà đơn vị đã kiểm tra thu nhận năm qua.

Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục thường xuyên thu nhận hồ sơ của thí sinh tự do ĐKDT chỉ để tuyển sinh ĐH, CĐ và thu nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do từ tỉnh khác.

Hà Tĩnh công bố địa điểm thu hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia 2016

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông báo địa điểm nộp hồ sơ và thời gian thu hồ sơ của thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016.

Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại các trường THPT, Trung tâm dạy nghề - hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, trường cao đẳng nơi thí sinh đang học.

Thí sinh tự do đã học lớp 12 tại các trường trong tỉnh nộp hồ sơ ĐKDT tại trường năm học lớp 12 (nếu trường đã giải thể, thí sinh chọn một trường trong huyện để nộp hồ sơ); thí sinh tự do không học lớp 12 tại các trường trong tỉnh được tự chọn địa điểm để nộp hồ sơ ĐKDT.

Thí sinh là quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi nộp hồ sơ tại trường THPT Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/4 đến 30/4/2016.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chịu trách nhiệm thu nhận hồ sơ của thí sinh theo quy định của Sở, sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ của thí sinh (nếu thí sinh có nguyện vọng) và phổ biến rộng rãi quy định về thời gian, địa điểm thu nhận hồ sơ cho các đối tượng liên quan.

Tổng hợp


Cập nhật thêm các thông tin tuyển sinh năm 2016,
điểm thi tốt nghiệp 2016

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đảm bảo quyền dự thi THPT quốc gia của thí sinh, dự thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm nộp hồ sơ ĐKDT, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh ĐH, tuyển sinh năm 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand