Đảm bảo an toàn đề thi trước giờ G

Các trường đại học đã điều động hàng trăm cán bộ coi thi về các địa phương do trưởng chủ trì để triển khai phương án thi THPT quốc gia năm 2016.

Đảm bảo an toàn đề thi trước giờ G

So với năm trước, các cụm thi đại học thường được tổ chức tại đô thị nơi có nhiều trường đại học thực hiện, thì năm nay kì thi THPT năm 2016, tại các tỉnh thành đều bố trí hai loại cụm thi: xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH do các trường đại học chủ trì.

Cụ thể cụm thi Bến Tre do Trường ĐH Luật TP.HCM chủ trì đã huy động hơn 600 cán bộ coi thi. Trong đó hơn 300 cán bộ của trường đã được tập huấn công tác coi thi, điều động phục vụ kì thi.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết ngày 29-6, các cán bộ coi thi từ TP.HCM có mặt tại Bến Tre để triển khai phương án thi và tập huấn cho cán bộ coi thi huy đông tại chỗ. Về khâu in sao đề thi, do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đảm trách và vận chuyển về Bến Tre trong ngày 30-6.

Đảm bảo an toàn đề thi trước giờ G

“Do cách xa trung tâm TP.HCM nên trong quá trình vận chuyển đề thi sẽ được lực lượng an ninh TP.HCM áp tải. Về đến Bến Tre bàn giao sẽ do lực lượng An ninh tại địa phương cùng với trường chịu trách nhiệm bảo đảm bí mật, an toàn. Toàn bộ các môn thi sẽ được in sao và đóng gói ghi chính xác các điểm thi để dễ dàng chuyển đến các điểm thi THPT quốc gia đầy đủ, chính xác và an toàn nhất”, ông Hải nói.

Cụm thi Gia Lai do Trường ĐH Nông lâm TP.HCM chủ trì đã huy động 700 cán bộ coi thi, trong đó trường đã điều động hơn 300 cán bộ coi thi từ TP.HCM lên Gia Lai coi thi.

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, thông tin từ  ngày 27-6, cán bộ coi thi của trường có mặt tại Gia Lai để tập huấn công tác coi thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, an toàn, đúng thủ tục.

Đến thời điểm này các khâu in sao đề thi chuẩn bị cho kì thi đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ thí sinh bước vào kì thi. TS Lý thông tin khâu in sao đề được địa phương tổ chức thực hiện trước khi chuyển đến từng cụm thi. Cụ thể trường bắt đầu in sao từ ngày 23-6. Việc in sao đề thi được bố trí cách ly, đảm bảo bí mật và an toàn trước khi mở đề.

Cụm thi Tây Ninh có hơn 7.800 thí sinh dự thi, theo đó Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã huy động 600 cán bộ coi thi.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp  của trường thông tin, do tính chất quan trọng của kì thi nên khâu in sao đề thi THPT năm nay do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện để đảm bảo an toàn, bí mật.

 

Theo PLO, nguồn: http://plo.vn/giao-duc/dam-bao-an-toan-de-thi-truoc-gio-g-637420.html


Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đảm bảo an toàn đề thi trước giờ G, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi THPT quốc gia, cụm thi ĐH, xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH, in sao đề thi THPT, điểm thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20