Đăk Lăk công bố đường dây về dạy thêm, học thêm

Sở GD&ĐT Đắk Lắk công bố địa chỉ email và điện thoại tiếp nhận thông tin phản ánh về việc dạy thêm, học thêm trái quy định.

Theo đó, thông tin phản ánh gửi về địa chỉ email: daythemhocthemdaklak@gmail.com; điện thoại: 05003856341 (phòng Giáo dục trung học); 05003.856409 (phòng Thanh tra).

Sở GD&ĐT Đắk Lắk cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT lập đường dây nóng về dạy thêm, học thêm (số điện thoại và hộp thư điện tử) cho quần chúng nhân dân để nhận phản ánh về dạy thêm học thêm trái phép trên địa bàn địa phương quản lý.

Đường dây nóng về dạy thêm, học thêm tại Đăk Lăk

Với các trường học, cần thành lập Ban quản lý dạy thêm, học thêm; theo dõi, giám sát hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường, không để xảy ra hoạt động dạy thêm, học thêm trái quy định trong và ngoài nhà trường.

Đồng thời, bố trí thời gian dạy thêm, học thêm và số lượng học sinh học thêm theo đúng quy định; mỗi học sinh chỉ được đăng ký học sinh tối đa 4 môn. Riêng tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT, học sinh được đăng ký số môn học thêm theo nhu cầu.

Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trong việc giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về dạy thêm theo quy định hiện hành.

Tổ chức cho giáo viên ký cam kết không vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm; yêu cầu học sinh có nhu cầu học thêm ngoài nhà trường chỉ được tham gia học thêm tại các cơ sở dạy thêm được cấp phép.

Trong quy trình tổ chức dạy thêm cần chú ý thống nhất chủ trương, phân loại học sinh theo năng lực, tự nguyện đăng ký học và chọn giáo viên dạy của học sinh, chương trình học (có phê duyệt của Hiệu trưởng) và thu chi theo đúng quy định.

Theo Báo Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dak-lak-cong-bo-duong-day-nong-ve-day-them-hoc-them-476722-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đăk Lăk công bố đường dây về dạy thêm, học thêm, dạy thêm, học thêm, Đăk Lăk

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM