Đại hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật

(Du học Nhật Bản) Vừa qua, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2012-2013 và Tết VYSA 2012.

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG

Đại hội có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam và hàng trăm thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp “đất nước mặt trời mọc” cùng với các bạn bè Nhật Bản.

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của các chi hội thuộc VYSA. Năm 2011, các chi hội thuộc VYSA đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực như Ngày hội việc làm VYSA Job Fair và giải bóng đá VYSA Cup hướng đến mục tiêu củng cố và tăng cường khối đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam đến cộng đồng người Nhật và góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị Nhật-Việt.

 

Đại hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật


Đáng chú ý, vào tháng 11/2011, VYSA Kanto đã tổ chức thành công Đại nhạc hội từ thiện “Hành trình về Việt Nam 3” với chủ đề “Việt Nhật - Ước mơ và Nỗi nhớ” nhằm quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/3/2011 ở Nhật Bản.

Thông qua chương trình này, VYSA đã quyên góp được 360.000 yen. VYSA đã chuyển số tiền trên cùng với 500.000 yen thu được từ phong trào quyên góp ủng hộ các nạn nhân động đất đợt 2 (từ ngày 25/3-14/4/2011) cho Hội Học bổng Ashinaga ở Tokyo để giúp đỡ những trẻ em Nhật bị mồ côi do ảnh hưởng của thảm họa vừa qua.

Cũng tại đại hội, VYSA đã công bố kết quả bầu ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2012-2013, do chị Nguyễn Thị Thu Hồng làm Chủ tịch.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN sau đại hội, tân Chủ tịch VYSA Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định năm nay, VYSA sẽ củng cố và mở rộng mạng lưới thanh niên-sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu giữa các thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản với các tổ chức, công ty và cá nhân trong và ngoài Nhật Bản.
Bên cạnh đó, VYSA sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thường niên như giải bóng đá VYSA Cup, hội chợ việc làm VYSA Job Fair và nhạc hội từ thiện “Hành trình về Việt Nam.”

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tham tán Văn hóa Đỗ Văn Trung đã đánh giá cao những hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc của VYSA đối với cộng đồng lưu học sinh và những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản4; đồng thời góp phần tăng cường tình hữu nghị và giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Ông cũng đề nghị Ban Chấp hành mới của VYSA sớm xây dựng chương trình hành động để cụ thể hóa các phương hướng hoạt động đã đề ra.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao bằng khen cho các bạn thanh niên và sinh viên có nhiều đóng góp cho phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam ở Nhật Bản trong năm 2011.
Sau đại hội, các đại biểu đã được thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc cùng các tiết mục nghệ thuật do các thanh niên và sinh viên Việt Nam cùng ban nhạc Hồn Việt của Nhật Bản biểu diễn để chào mừng thành công của Đại hội và Tết Nguyên đán 2012.

Được thành lập vào năm 2001, đến cuối năm 2011, VYSA có 14 chi hội, phân bố trên khắp các vùng của Nhật Bản.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật, Đại hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật, du hoc, du hoc nhat ban, thu tuc du hoc, thu tuc du hoc nhat ban, hoi thanh nien viet nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20