Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM: Giới thiệu tổng quan về trường và những chuyên ngành, bộ môn được tuyển sinh cùng đội ngũ giảng viên và tin tức tuyển sinh mới nhất trong năm 2013

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / thông tin tuyển sinh / chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch | Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

86/2 Thành Thái, Quận 10 Tp.HCM,  ĐT: 08.38650021  Fax: 08.38650025

Website: www.pnt.edu.vn/home/

>>  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

>>  Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Giới thiệu về Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đại học được thành lập năm 1988, theo quyết định số 24/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ, tiền thân là Trung tâm đào tạo bội dưỡng cán bộ y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo bác sĩ chuyên khoa và đa khoa nhằm cung cấp nguồn nhân lực ngành y cho Thành phố Hồ Chí Minh

Tiền thân của Trường là trường Trung học Y tế Thành phố, đảm nhận công tác đào tạo điều dưỡng trung cấp và nữ hộ sinh.

Ngày 15 tháng 3 năm 1989, với quyết định số 59/CT của Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng đã cho phép thành lập Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm chính thức nằm trong hệ thống các trường đại học của Việt nam.

Người đặt nền móng và là người sáng lập trường là Bs Dương Quang Trung.

Tháng 9 năm 1989, Trung tâm sáp nhập thêm cơ sở 520-Nguyễn Tri Phương (do Học viện Quân y chuyển giao), Trung tâm bắt đầu giảng dạy niên khóa đầu tiên.

Ngày 7 tháng 1 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 24/QĐ-TTg đổi tên Trung tâm thành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các khoa và bộ môn đào tạo tại trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Khoa học cơ bản & Y Học cơ sở;
  • Bộ môn Y học Lâm sàng;
  • Bộ môn Sức khỏe Cộng đồng;
  • Các Bộ môn khác;
  • Đơn vị huấn luyện kĩ năng Tiền Lâm sàng.
  • Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh thêm hai ngành bậc ĐH là kỹ thuật y học (mã ngành D720330) và xét nghiệm y học (D720332). Chỉ tiêu mỗi ngành là 50 và cùng tuyển sinh khối B. ( Ngày 10/04/2013 )

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM ngày 08-01-2008. Đây là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND TP.HCM, chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế.

Trước đây, ngay từ khi thành lập năm 1989, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM được giao nhiệm vụ như một trường Đại học Y của thành phố Hồ Chí Minh, nên trong suốt quá trình phát triển 20 năm, Trung tâm trước đây và nay là trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo 14 khóa gồm hơn 1422 bác sĩ đa khoa chính qui tham gia vào hệ thống y tế của Thành phố, bên cạnh đó, trường cũng đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở (hệ đại học y tập trung 4 năm) bổ sung cho nguồn nhân lực y tế cho vùng sâu vùng xa của các tĩnh thành phía Nam từ Đà Nẵng trở vào.

>> Tỉ lệ chọi Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

>> Điểm thi đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đa ngành, đa cấp thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cấp đại học, sau đại học và dưới đại học phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh, tiến tới trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu y học trọng điểm của khu vực phía Nam của cả nước.

Các sản phẩm của trường được xã hội chấp nhận và đánh giá khá cao, bằng chứng là mỗi năm, trường nhận được số nhiệm sở yêu cầu từ các đơn vị y tế của thành phố và đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn thành phố gấp 5 lần số bác sĩ và gấp 4 lần số điều dưỡng tốt nghiệp. Bên cạnh đò, trường cũng bồi dưỡng sau đại học cho hàng ngàn bác sĩ các chuyên khoa như chẩn đóan hình ảnh, gây mê hồi sức, tai mũi họng …

Đội ngũ giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau nhiều năm, nhà trường đã không ngừng phát triển nhanh về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất. Hiện tại, trường có 42 bộ môn với 330 giảng viên cơ hữu, trong đó có  01 giáo sư, 5 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 96 thạc sĩ và nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I, II.

Cơ sở vật chất của nhà trường tọa lạc trên 2 ha đất ở Trung tâm quận 10 TP. HCM, với hệ thống giảng đường và các labo trang bị hiện đại, trong đó, có những labo tiên tiến hàng đầu như phòng thí nghiệm vật liêu sinh học, phòng thí nghiệm hóa sinh – sinh học phân tử, phòng thí nghiệm giải phẫu học... và trong tương lai gần, với sự quan tâm đầu tư của UBND TP.HCM, nhiều dự án đầu tư lớn sẽ được triển khai.

Trường còn có một hệ thống bệnh viện thực hành rất tốt bao gồm 24 bệnh viện đa khoa – viện chuyên khoa trực thuộc thành phố và một hệ thống cơ sở thực địa cộng đồng khá hoàn chỉnh.

Quan hệ hợp tác quốc tế tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cũng có truyền thống tốt trong quan hệ quốc tế: Hợp tác với Pháp trong chương trình đào tạo FFI (thực hiện chức nănng bác sĩ nội trú ở Pháp), FMC (đào tạo Y khoa liên tục), chương trình hợp tác với AUF, chương trình hợp tác với Tổ chức Phát triển Đại học của vương Quốc Bỉ (CUD) giai đọan thứ 3 (mỗi giai đoạn có kinh phí khỏang 1,5 triệu Euros). Trường cũng đã ký kết hợp tác tòan diện với đại học Liège (Bỉ), Đại học Mainz (CHLB Đức), và có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học trên thế giới.

Ý thức được vai trò của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực y tế cho thành phố, nhà trường đang từng bước mở rộng qui mô đào tạo nhưng vẫn đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng. Chì trong 2 năm học  2008 -2009 và 2009 -2010, trường đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh chính qui từ 120 SV/ năm lên 270 rồi 380 SV/năm. Trường cũng bắt đầu triển khai đào tạo các loại hình sau đại học mà mở đầu là tuyển sinh Bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Tai mũi họng.

Dù là một trường còn non trẻ, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không ngừng phấn đấu, phát triển để trở thành một trường Đại học Y có danh tiếng hàng đầu của Việt Nam, rút ngắn khoảng cách và bắt kịp các trường trong khu vực, hòan thành tốt nhiện vụ cung ứng nguồn nhân lực y tế cho thành phố và đất nước.

Theo: Trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - Wikipedia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 53 bình luận)

Xet tuyên trung cấp Y pham Ngoc Thach
Cho em hỏi chùng nào có kết quả chính thưc Trung câp Y nam 2014.
chờ lâu quá không biết có đươc hay không ? gần hết tháng !!, sợ không đươc xét tuỵen qua chổ khác hết han nộp sơ .
()()
xin hỏi
em muốn hỏi trường có mở lớp bồi dưỡng chuyên khoa tai mũi họng cho y sỹ đa khoa mới ra trường không ạ, nếu có thì bao giờ mở ạ?
()()
liên thông
e dự đoán là e trúng tuyển ngành điều dưỡng trường Phạm Ngọc Thạch.e nghe nhiều người nói học điều dưỡng có thể liên thông khác ngành sang bác sĩ da khoa,thông tin đó liệu có chính xác không ạ.nếu liên thông được thì cần những điều kiện bắt buộc nào không.e xin cảm ơn!
()()
liên thông
E dự đoán e đậu ngành diều dưỡng năm 2014.e nghe nhiều người nói học điều dưỡng có thể liên thông khác ngành sang bác sĩ da khoa trong trường y phạm ngọc thạch,liệu thông tin đó có đúng không ạ?e xin cảm ơn!
()()
tuyen sinh
Năm nay em vừa dự thi vào ngành y đa khoa trường đại hoc y Phạm Ngọc Thạch, nhưng không đủ điểm trúng tuyển (khoảng 15 điểm). Vậy em có được học diện ngoài ngân sách hay không? Học phí mỗi năm đóng góp là bao nhiêu? Cho em biết với nhé! Em cảm ơn nhiều.
()()
thông tin tuyển sinh
cho em hỏi trường năm nay chỉ tuyển sinh ở vùng có hộ khẩu tại TP.HCM phải không ạ?
()()
đại học
cho em hỏi học xong đại học ngành đa khoa e có được học cao học răng hàm mặt được không????
()()
e hỏi
đại học y khoa phạm ngọc thạch chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu tp HCM thôi pải k ạ
()()
Liên Thông Đại Học
Cho e hỏi là : trường Y PNT có liên thông đại ho ngành điều dưỡng chuyên ngành nữ hộ sinh không ạ ? e đang học năm cuối tại trường cao đẳng y tế Đồng Nai , không biết tại trường có liên thông được không ?
()()
thong tin tuyen sinh lop ngan han
em muon hoi em moi thi song tot nghiep trung cap y khoa y sy.gio e muon hopc mot lop ngan han do truong dao tao.hien tai truong co dang tuyen tuyen sinh lop dinh huong chuyen khoa tai mui hong.doi tuong y sy co du dieu kien khong ak?em muon biet hien tai truong dang truyen nhung lop ngan han nao?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày mai thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT quốc gia

Từ 1/4, các trường bắt đầu thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Thí sinh có một tháng để cân nhắc, đăng ký và sau ngày 30/4 sẽ không được thay đổi cụm thi, thông tin về môn thi đã đăng ký.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015HOT - QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015
Hướng dẫn ghi hồ sơ đại học 2015 cùng ĐẠI HỌC HOA SENHOT - Hướng dẫn ghi hồ sơ đại học 2015 cùng ĐẠI HỌC HOA SEN
Du học Thụy Sĩ học viện HTMiHOT - Du học Thụy Sĩ học viện HTMi
Gói hỗ trợ du học toàn diện lên tới 100 triệu tại Triển lãm du học quốc tế 2015HOT - Gói hỗ trợ du học toàn diện lên tới 100 triệu tại Triển lãm du học quốc tế 2015
Học bổng du học Singapore năm 2015HOT - Học bổng du học Singapore năm 2015
Du học Úc - Ngành nghề nào hấp dẫn nhấtHOT - Du học Úc - Ngành nghề nào hấp dẫn nhất