Đại học Y Hà Nội xuất hiện nhiều thủ khoa điểm cao

Đại học Y Hà Nội xuất hiện nhiều thủ khoa điểm cao: Theo Nguyễn Đức Hinh, hiệu trường nhà trường thì phổ điểm năm nay rất cao. Các thí sinh đạt điểm 29,5 gồm các em Nguyễn Hữu Tiến, Trần Xuân Bách, Nguyễn Thanh Thông, Lê Xuân Hoàng, Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Hải Linh..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Chiều tối qua (28/7), Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm thi, trong đó theo danh sách 100 thí sinh điểm cao có tới 17 em đạt 29,5 điểm.

Điểm thi đại học Y Hà Nội 2013: Nhiều thủ khoa 29,5 điểm

Theo Nguyễn Đức Hinh, hiệu trường nhà trường thì phổ điểm năm nay rất cao. Các thí sinh đạt điểm 29,5 gồm các em Nguyễn Hữu Tiến, Trần Xuân Bách, Nguyễn Thanh Thông, Lê Xuân Hoàng, Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Hải Linh... Trong đó thí sinh Lê Xuân Hoàng (Thanh Hóa) là thủ khoa ĐH Thủy lợi với 28,5 điểm (thủ khoa kép).

Trao đổi với chúng tôi, hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh cho biết, điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay chắc chắn sẽ cao hơn năm trước, không chỉ vì phổ điểm tăng mà còn do chỉ tiêu không thay đổi nhưng hồ sơ tuyển thẳng lại nhiều hơn. Theo đó, chỉ tiêu vẫn là 1.000 nhưng số hồ sơ tuyển thẳng lên tới 80 em do Bộ quy định phải nhận cả thí sinh đoạt giải nhì, ba học sinh giỏi quốc gia. Những năm trước chỉ có giải nhất nên hồ sơ tuyển thẳng khoảng 15 em.

thủ khoa đại học y hà nội 2013

Chiều tối qua (28/7), thêm một loạt các trường công bố điểm thi trực thuộc ĐH Thái Nguyên, ngoài ra còn có trường CĐ Y tế Phú Thọ, trường CĐ Giao thông Vận tải 3, HV Hàng không Việt Nam, HV Báo chí & Tuyên truyền...Thủ khoa của HV Báo chí và Tuyên truyền là Hà Thuỳ Linh, dự thi khối C có tổng 27 điểm.

Ông Trương Ngọc Nam-Giám đốc Học viện cho biết, năm nay trường mở thêm ngành mới là Báo chí đa phương tiện, tuyển sinh khối C, D. Đây là sự đổi mới nhằm bắt kịp với xu thế phát triển của báo chí thế giới, xu thế báo chí hội tụ.

Được biết, nghành Báo chí đa phương tiện này 3 năm đầu sinh viên học kiến thức như nhau, năm cuối lựa chọn chuyên ngành.

Hiện đã có hơn 170 trường công bố điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm thi các trường tại đây.

Theo Xuân  Trung, Báo Giáo dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Y Hà Nội xuất hiện nhiều thủ khoa điểm cao, thủ khoa đại học 2013, thủ khoa 2013, thủ khoa đại học Y Hà Nội 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM