Đại học Y Dược TpHCM lại bị vây vì chỉ tiêu bất nhất

Phụ huynh bày tỏ mong muốn nhà trường xem xét bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo cho ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt hoặc những thí sinh đạt 25,5 điểm được xét vào NV2 ngành bác sĩ đa khoa.

Đại học Y Dược TpHCM gây bức xúc cho phụ huynh

Ngày 21/8, nhiều phụ huynh có con thi vào ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt đạt 25,5 điểm đã đến trường Đại học Y dược TPHCM để “hỏi cho ra lẽ”.


Theo đó, những thí sinh này thi 25,5 điểm trong khi điểm chuẩn của ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt lấy 26 điểm nên trượt nguyện vọng (NV) 1.
Những thí sinh 25,5 điểm như “chết đứng” khi biết mình trượt NV1 với 0,5 điểm. Con đỗ bệnh, nằm sốt li bì trước cú sốc “vỡ mộng trường Y”. Bố mẹ bỏ công ăn việc làm để đi đòi lại công bằng cho con. Nhiều phụ huynh có con thi vào ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt thắc mắc: Trước đó, thí sinh của ngành Bác sĩ đa khoa khiếu nại về việc trường dành 200 chỉ tiêu theo hợp đồng đào tạo cho khu vực Tây Nam Bộ (trong tổng số 600 chỉ tiêu của ngành) là không đúng với thông báo ban đầu. Đến ngày 16/8 thì nhà trường “sửa sai” bằng cách tuyển đủ 600 chỉ tiêu và xác định lại mức điểm chuẩn là 25,5 điểm (trước đó là 26,5 điểm) và công bố sẽ xét tuyển 37 chỉ tiêu NV2 cho những thí sinh đạt từ 25,5 điểm cho ngành bác sĩ đa khoa. Trong khi đó, ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt theo thông báo tuyển sinh ban đầu của trường là tuyển 120 chỉ tiêu, trong đó có 30 chỉ tiêu theo hợp đồng đào tạo và nhà trường xác định mức điểm chuẩn là 26 điểm. Nếu ngành Bác sĩ đa khoa bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo thì tại sao ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt không bỏ dạng chỉ tiêu này và xác định lại điểm chuẩn?

Phụ huynh bày tỏ mong muốn nhà trường xem xét bỏ chỉ tiêu hợp đồng đào tạo cho ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt hoặc những thí sinh đạt 25,5 điểm được xét vào NV2 ngành bác sĩ đa khoa.

Hồi đáp của Đại học Y Dược TpHCM

Đại diện nhà trường, TS Lê Quan Nghiệm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TPHCM cho biết, ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt có 30 chỉ tiêu thuộc hệ dự bị đại học, cử tuyển, tuyển thẳng chứ không phải hợp đồng đào tạo. Nhà trường chỉ lấy 92 thí sinh đạt 26 điểm trở lên như đã công bố, còn lại là tuyển thẳng, cử tuyển và dự bị đại học.

 

Bạn cần biết:

Đại học Y Dược TpHCM có dấu hiệu vi phạm quy chế tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Y Dược TpHCM lại bị vây vì chỉ tiêu bất nhất, Đại học Y Dược TpHCM lại bị vây vì chỉ tiêu bất nhất, Điểm chuẩn, đại học y dược tphcm, đh y dược tphcm, chỉ tiêu đại học y dược tphcm, chỉ tiêu 2012 trường đh y dược tphcm, điểm xét tuyển, ngành bác sĩ đa khoa, ngành răng hàm mặt

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Lợi ích nhóm
nghe mùi lợi ích nhóm quá.có con có giỏi cở nào cũng không nên thi vào trường này,Chỉ Ba Mẹ không quan tâm mới để con tự thi vào đây.Vì Không có cửa cho Dân đen
()()

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Diemthidaihoc2012)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM