Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh: Chi tiết thông tin trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Tham khảo các thông tin tuyển sinh về trường qua các năm: chỉ tiêu tuyển sinh, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học..

Trường Đại học Y Dược TP.HCM

  • Số 217 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM
  • ĐT: (08). 38567645
  • Website: www.yds.edu.vn

Giới thiệu trường Đại họcY DượcTp.HCM

Trường Đại học Y khoa Sài Gòn, thường gọi là Y khoa Đại học đường Sài Gòn, được thành lập năm 1947, như một phân hiệu của trường Y khoa Hà Nội. GS. C.Massias được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng phân hiệu này.

Đến năm 1976, trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở hợp nhất Y khoa Đại học đường Sài Gòn, Dược khoa Đại học đường Sài Gòn, Nha khoa Đại học đường Sài Gòn và trường đào tạo Cán bộ Y tế miền Nam. Y khoa Đại học đường Sài Gòn trở thành khoa Y của trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 27 tháng 10 năm 1976, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 426/TTg về một số vấn đề cấp bách trong mạng lưới các trường đại học ở miền Nam, tổ chức lại các trường thuộc Viện Đại học Sài Gòn, tất cả gom lại còn 8 trường: Đại học tổng hợp (sáp nhập Văn khoa và Khoa học), Đại học Bách khoa (Kỹ thuật Phú Thọ), Đại học Sư phạm kỹ thuật Thủ Đức (Giáo dục Thủ Đức), Đại học Y Dược (sáp nhập Y khoa, Nha khoa, Dược khoa Đại học đường Sài Gòn), Đại học kinh tế (Luật khoa), Đại học Kiến trúc, Đại học Nông nghiệp, Đại học Sư phạm. Các trường được chuyển về Bộ chủ quản, Viện Đại học Sài Gòn không còn.

Từ quyết định này trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chính thức được thành lập và trở thành tên gọi thân quen trong suốt nhiều năm vừa qua. Từ 3 trường riêng biệt nay với quyết định sáp nhập lại, mỗi trường trở thành một khoa.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Y dược Tp.HCM

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Các ngành đào tạo đại học

 

 

- Y đa khoa (học 6 năm)

D720101

B

- Răng Hàm Mặt (học 6 năm)

D720601

B

- Dược học (học 5 năm)

D720401

B

- Y học cổ truyền (học 6 năm)

D720201

B

- Y học dự phòng (học 6 năm)

D720302

B

- Điều dưỡng (học 4 năm)

D720501

B

- Y tế công cộng (học 4 năm)

D720301

B

- Xét nghiệm y học (học 4 năm)

D720332

B

- Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng (học 4 năm)

D720333

B

- Kĩ thuật hình ảnh y học

D720330

B

- Kĩ thuật Phục hình răng (học 4 năm)

D720602

B

Các ngành đào tạo cao đẳng

- Dược học

C900107

B

- Tuyển sinh trong cả nước

- Ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Điểm xét tuyển theo từng ngành học.

- Chỉ tiêu hệ dự bị: không có

- Chuyên ngành Hộ sinh: chỉ tuyển nữ

Theo Đại học Y dược Tp.HCM

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 19 bình luận)

e muốn thi ngành điều dưỡng
cho em hỏi điểm chuẩn là bao nhiêu và tỉ lệ chọi như thế nào ạ
()()
cao đẳng ngành dược
Em thi đại học y dược huế ngành điều dưỡng được 14,25 điểm (cả điểm ưu tiên).Bây giờ em muốn được vào học ngành cao đẳng dược của trường y dược tp hcm có được không và hạn nộp hồ sơ là khi nào?
()()
em muốn hỏi giờ em muuoons làm đơn phúc khảo bài thi đại hoc 2014 có còn kịp thời gian không có ai biết xin mách giùm, xin cảm ơn
em muốn tư vấn về việc phúc khảo lại bài thi đạo học 2014 trường đại học y dược TP Hồ Chí Minh có còn kịp thời gian khoongn có ai biết xin báo cho em vowism xin cảm ơn!
()()
xét nguyện vọng 2 hệ cao đẳng
cho em hỏi trường năm nay xét nguyện vọng 2 hệ cao đẳng ngành dược của trường lấy bao nhiêu điểm ạ?? em được 21,5 liệu có trúng tuyển vào trường hệ cao đẳng không ạ
()()
cao đẳng
cho em hỏi em đăng kí thi đại học y dược ngành xét nghiệm, vậy bây giờ em muốn nộp đơn xuống cao đẳng của ngành khác thì có được hay không? nộp đơn xét cao đẳng là xét như nguyện vọng 2 phải không?
()()
điểm chuẩn
cho em hỏi điểm chuẩn cao đẳng dược năm 2013 và thời gian xét tuyền năm 2014.
xét tuyền này có nghĩa là khi rớt đại học học sinh sẽ làm đơn hay trường sẽ đưa xuống cao đẳng(đủ điểm xét cao đẳng)phải không ạ?
()()
Thời gian nộp hồ sơ hệ cao đẳng dược
cho em hỏi khi nào trường xét tuyển hệ cao đẳng dược và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển là khi nào ạ?
()()
Kiên Giang thuộc khu vực nào.
Năm 2012,2013 Toàn tỉnh Kiên Giang thuộc khu vực 1.Năm 2014 một số địa phương của Kiên Giang thuộc khu vực 2 và khu vực 2 NT. Vậy các em học sinh đã học 2 năm lớp 10 và 11 ở khu vực 1, năm lớp 12 học ở khu vực 2. Do đó các em được tính theo khu vực nào trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.
()()
HOI TU VAN
em can tu van ve truong
()()
co miễn học phí như các trừong khác k?
năm nay trường tuyển sinh nhu cac năm hay là có gì khác z?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực tập khi còn là sinh viên - Tại sao không?

Bên cạnh việc vượt qua những áp lực của kỳ thi THPT quốc gia và chuẩn bị thật tốt để giành tấm vé vào cánh cửa Đại học, các bạn sinh viên còn nên cân nhắc đến vấn đề rèn luyện kỹ năng. 60% cần được đào tạo lại về chuyên môn và kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu từ phía nhà tuyển dụng là con số được đưa ra bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bởi lẽ đó, sinh viên nên tận dụng thời gian học tập trên giảng đường Đại học để thực tập tại các công ty nhằm hoàn thiện bản thân hơn về kiến thức cũng như kỹ năng.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada: Cơ hội học tập, làm việc và định cư cùng tập đoàn ILACHOT - Hội thảo du học Canada: Cơ hội học tập, làm việc và định cư cùng tập đoàn ILAC
Nên chọn học IB hay A-Levels?HOT - Nên chọn học IB hay A-Levels?
Đã có hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015HOT - Đã có hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015
Đã có gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015HOT -  Đã có gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015