Đại học y dược lại có thí sinh từ rớt thành đậu

(Tuyển sinh) Trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: “Bộ chưa hề có văn bản chính thức nào về việc giao chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách cho trường ĐH Y Dược TP.HCM trong năm nay.

Sự kiện: Đại học Y Dược, tuyển sinh 2011, kết quả xét tuyển

Tối ngày 29.8, Phó giáo sư, tiến sĩ Lý Văn Xuân - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Sau khi có đề nghị của trường, Bộ GD-ĐT đã đồng ý cho trường tuyển tất cả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển như mức điểm dự kiến đã công bố trước đó (ngày 4.8 - PV), không phân biệt về khu vực tuyển sinh”.


Trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: “Bộ chưa hề có văn bản chính thức nào về việc giao chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách cho trường ĐH Y Dược TP.HCM trong năm nay. Ngay cả cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 cũng chưa phải là văn bản chính thức của Bộ về việc duyệt chỉ tiêu cho các trường. Bộ chỉ cấp cho trường chỉ tiêu trọn gói là 1.610, trong đó không gồm chỉ tiêu ngoài ngân sách. Còn như tài liệu trên có đề cập đến chỉ tiêu ngoài ngân sách chỉ là nguyện vọng của nhà trường”.dai hoc y duoc, nguyen vong 2, xet tuyen, diem chuan dai hoc, diem san, thong tin xet tuyen, nguyen vong 1Ông Ga nói thêm: “Công văn ngày 11.8 không hề dính dáng gì đến việc đào tạo ngoài ngân sách nhà nước, mà là hướng dẫn về việc đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Việc đào tạo ngoài ngân sách nhà nước với đào tạo theo địa chỉ sử dụng là hoàn toàn khác nhau. Sở dĩ có sự việc xảy ra vừa qua tại trường ĐH Y Dược TP.HCM là do trường chưa hiểu đúng tinh thần công văn ngày 11.8 của Bộ. Do vậy, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của thí sinh, Bộ sẽ yêu cầu trường điều chỉnh lại biên bản xác định điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu được giao, không còn hệ đào tạo ngoài ngân sách nhà nước”.


Như vậy, các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo mức điểm chuẩn dự kiến trước đó sẽ được tuyển vào trường nhưng không thuộc diện hệ đào tạo ngoài ngân sách. Trường sẽ có văn bản cụ thể về việc này trong vài ngày tới.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Thanhnien   )

Tin tuyển sinh liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học y dược lại có thí sinh từ rớt thành đậu, dai hoc y duoc, nguyen vong 2, xet tuyen, diem chuan dai hoc, diem san, thong tin xet tuyen, nguyen vong 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM