Đại học Trà Vinh tuyển sinh thêm hai ngành mới

Nhiều bạn đọc ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ có thư hỏi về thông tin Trường Đại học Trà Vinh có tuyển sinh thêm 2 ngành học mới bậc đại học chính quy 2016, đó là ngành gì, yêu cầu xét tuyển ra sao?

Đại học Trà Vinh tuyển sinh thêm hai ngành mới

Đại học Trà Vinh tuyển sinh thêm hai ngành mới

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực đa ngành ở khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ, trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy 2016, Đại học Trà Vinh được Bộ GD&ĐT cấp phép tuyển sinh bổ sung hai ngành mới bậc đại học gồm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và ngành Chính trị học.

Các thông tin về mã ngành và tổ hợp môn đăng ký xét tuyển như sau:

- Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, mã ngành là D34013. Tổ hợp môn xét tuyển là các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (khối D1 cũ); Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (khối C cũ); Địa lý - Ngữ văn - Tiếng Anh; Địa lý - Ngữ văn – Toán.

- Ngành Chính trị học, mã ngành là D310201. Tổ hợp xét tuyển là các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (khối C cũ); Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (khối D1 cũ).

Như vậy trong đợt xét tuyển đại học 2016, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh 30 ngành bậc đại học và 27 ngành bậc cao đẳng. Với 30 ngành bậc đại học, các thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và điều kiện học tập của mình. Các thí sinh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển ở hai ngành này sau khi có kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Thời gian xét tuyển: Bắt đầu từ 1/8/2016 và kết thúc ngày 12/8/2016.

Bạn đọc có địa chỉ email thanhong….@yahoo.com hỏi: Em đang học lớp 12, có niềm đam mê với thời trang và vẽ. Nhưng sức học của em chỉ là trung bình - trung bình khá, tuy nhiên em lại có năng khiếu về hội họa. Em xin được hỏi về ngành Thiết kế thời trang ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu tuyển dụng và hiện trường đại học nào đào tạo ngành này chất lượng? Nghe nói tuyển sinh vào ngành này xét tuyển các môn thi THPT quốc gia, nhưng vẫn phải thi thêm môn năng khiếu phải không?

Hộp thư tuyển sinh xin được trả lời:

Ngành Thiết kế thời trang hiện là ngành thời thượng, được không ít các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, muốn theo học ngành này đòi hỏi người học phải có năng khiếu và đam mê nghề thì mới thành công được. Hiện nay trên cả nước có nhiều trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang có uy tín như: Viện Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và nhiều trường cao đẳng khác... Trong số đó, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã đào tạo ngành này lâu đời và có uy tín nhất, nhưng khoa Tạo dáng công nghiệp của Viện Đại học Mở Hà Nội cũng là địa chỉ rất đáng tin cậy.

Còn về việc tuyển sinh vào trường, thí sinh sẽ dùng điểm thi của một số môn thi THPT quốc gia để đăng ký xét tuyển, do đặc thù tuyển sinh năng khiếu nên thí sinh cũng sẽ phải thi thêm một môn năng khiếu nữa. Như bạn nói sức học trung bình khá, nhưng bù lại bạn lại có năng khiếu hội họa thì đây lại là lợi thế. Tất nhiên ở mỗi trường, điều kiện xét tuyển sẽ khác nhau, bạn nên tự lượng sức mình mà quyết định xét tuyển vào trường nào. Chúc bạn thành công trong kỳ thi xét tuyển sắp tới!

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dai-hoc-tra-vinh-tuyen-sinh-them-hai-nganh-moi-1908528-b.html


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Trà Vinh tuyển sinh thêm hai ngành mới, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, xét tuyển ĐH 2016, ĐH Trà Vinh, tổ hợp môn xét tuyển, kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh năng khiếu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand