Đại học Thương Mại nhầm điểm thi

(Tuyển sinh) ĐH Thương mại vừa phát đi thông báo về vụ việc này. Theo đó, trong quá trình hậu kiểm, "trường phát hiện có sự nhầm lẫn nhỏ ở khâu công nghệ thông tin nên kết quả chính thức có sự sai lệch với với kết quả thi của thí sinh mà trường đã thông

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012 - TUYỂN SINH 2012

Do vào nhầm điểm giữa môn Toán khối A và môn Văn khối D nên nhiều thí sinh thi vào ĐH Thương mại bất ngờ khi biết mình từ đỗ thành trượt và ngược lại. Hội đồng tuyển sinh ĐH Thương mại thừa nhận đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc và xin lỗi thí sinh.

ĐH Thương mại vừa phát đi thông báo về vụ việc này. Theo đó, trong quá trình hậu kiểm, "trường phát hiện có sự nhầm lẫn nhỏ ở khâu công nghệ thông tin nên kết quả chính thức có sự sai lệch với với kết quả thi của thí sinh mà trường đã thông báo trước đây ở một vài túi bài thi môn Văn khối D1".

Trường không thông tin cụ thể về số lượng thí sinh bị ảnh hưởng bởi "sự nhầm lẫn nhỏ" này. Nhưng theo tìm hiểu của PV, điểm thi môn Toán và Văn của khá nhiều thí sinh đã bị xáo trộn.

Điểm thi của thí sinh Phạm Thị Lan Anh được ĐH Thương mại gửi tới Bộ GD&ĐT.
Điểm thi của thí sinh này sau khi được điều chỉnh sai sót. Ảnh chụp màn hình.
Cụ thể, theo thông báo trước đây, thủ khoa khối D Dương Thị Thu Hằng và Nguyễn Thế Hoàng cùng được 24 điểm. Tuy nhiên, sau khi sự cố vào nhầm điểm được phát hiện, điểm số của Hằng chỉ còn 23 và Hoàng được 23,5 điểm.

Tương tự, thí sinh Phạm Thị Lan Anh (SBD 40173) được tổng điểm 3 môn là 19,75 (Toán: 5,75; Văn: 8; Tiếng Anh: 6) nhưng theo thông báo điểm trước đây của trường, môn Văn của thí sinh này chỉ được 4 điểm. Sự cố này khiến điểm của Lan Anh tăng từ 16 lên 19,75.

Trong khi đó, trong lần công bố trước đây, Nguyễn Thị Xuân (SBD 44676) thi khối D ngành tiếng Anh được 18,25 điểm (Văn: 3, Toán 5,25 và tiếng Anh 5), trong đó tiếng Anh nhân hệ số 2. Tính cả 1 điểm cộng ưu tiên khu vực, thí sinh này vẫn trượt vì khoa tiếng Anh lấy 23 điểm.

Tuy nhiên, do điểm Văn của Nguyễn Thị Xuân bị nhầm từ 7,5 thành 3 nên tổng điểm của thí sinh này sau khi điều chỉnh đã lên tới 23, và nằm trong danh sách trúng tuyển. Thí sinh Nguyễn Thị Yến (SBD 44736 và 44740) cũng ở tình trạng từ trượt thành đỗ.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Thương mại thừa nhận đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc và xin lỗi thí sinh; đồng thời đề nghị thí sinh căn cứ vào Giấy chứng nhận kết quả thi, Phiếu báo điểm được trường gửi ngày 18/8.

Đối với thí sinh trúng tuyển, trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và nhập học trực tiếp theo địa chỉ ghi trên phong bì trong hồ sơ tuyển sinh. Nhà trường làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển vào ngày 5, 6, 7/9.

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn Giáo Dục )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Thương Mại nhầm điểm thi, dai hoc thuong mai, nham diem thi, dai hoc, thi sinh, xet tuyen, Đại học thương mại, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM