Đại học Thái Bình Dương lao đao vì bất đồng với nhà đầu tư

Theo thông tin tại cuộc họp, hiện tại Trường ĐH Thái Bình Dương đang nợ hai tháng tiền lương, bảo hiểm và cả tiền giảng dạy của cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường cũng như giảng viên thỉnh giảng. Nhiều hoạt động của trường đình trệ do không có kinh phí.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Bất cập trường tư: mâu thuẫn tiền và quyền

>> Trường quốc tế ở Việt Nam sẽ được quản lý chặt hơn

>> Đại học Thái Bình Dương dùng tiền kéo thí sinh

Trường ĐH Thái Bình Dương: Bế tắc vì nhà đầu tư mâu thuẫn

Sáng 21-11, tại Trường ĐH Thái Bình Dương (TP Nha Trang, Khánh Hòa), Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với HĐQT, Ban giám hiệu trường về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Võ Văn Tuấn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, về việc HĐQT trường ban hành quyết định miễn nhiệm chức hiệu trưởng của ông không đúng luật.

Theo ông Dũng, ngày 5-11-2012, ông Nguyễn Việt - Chủ tịch HĐQT đã triệu tập cuộc họp gồm toàn bộ cán bộ, nhân viên và giảng viên (riêng HĐQT chỉ mình ông Việt có mặt) để thông báo quyết định miễn nhiệm chức hiệu trưởng của HĐQT kể từ ngày 5-11 với lý do điều hành hoạt động nhà trường kém hiệu quả. Ông Dũng cho biết ông cảm thấy bị xúc phạm vì HĐQT chưa một lần làm việc với ông và cũng chưa thông báo cho biết ông đã vi phạm gì. Hơn nữa, việc HĐQT quyết định miễn nhiệm ông là không đúng quy định của pháp luật.

Ông Phạn Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, phân tích quyết định của HĐQT về việc miễn nhiệm hiệu trưởng do ông Việt công bố mà chưa có sự phê duyệt của UBND tỉnh Khánh Hòa là trái với quy định. Nên yêu cầu HĐQT trường khẩn trương ra văn bản thu hồi, đồng thời tiếp tục để ông Dũng đảm nhận chức hiệu trưởng nhà trường.

Theo thông tin tại cuộc họp, hiện tại Trường ĐH Thái Bình Dương đang nợ hai tháng tiền lương, bảo hiểm và cả tiền giảng dạy của cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường cũng như giảng viên thỉnh giảng. Nhiều hoạt động của trường đình trệ do không có kinh phí. “Thực tế trường hoạt động không có hiệu quả, đào tạo không có chất lượng, nhà đầu tư gặp khó khăn. Ngoài ra, việc mâu thuẫn các nhà đầu tư khiến chúng tôi bế tắc trong việc định hướng bước phát triển tiếp theo của trường” - ông Việt cho biết.

Cũng theo ông Việt, hiện ĐH Thái Bình Dương đang thuê cơ sở vật chất của một đơn vị quân đội tại xã Vĩnh Phương (TP Nha Trang). Nhưng hợp đồng thuê sẽ hết hạn vào tháng 5-2013 và trường chưa làm việc với bên đối tác cho thuê vì khó khăn về tài chính. Được biết UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp cho trường này 13,2 ha đất để xây trụ sở, phòng học và phải hoàn thành trước tháng 9-2012, tuy nhiên đến nay vẫn còn là bãi đất trống.

Chúng tôi có nghe thông tin về vụ việc tại Trường ĐH Thái Bình Dương và Bộ có yêu cầu trường báo cáo tình hình tuyển sinh, giảng viên, cơ sở vật chất… để đảm bảo công tác đào tạo nhưng đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo. Theo phân cấp quản lý, việc bổ nhiệm hay bãi nhiệm hiệu trưởng do UBND tỉnh quyết định nên vấn đề này Bộ không can thiệp. Hiện tại trường vẫn hoạt động bình thường. Còn việc nhà trường có nguy cơ đóng cửa hay không cũng chưa có cơ sở để khẳng định.

Ông ĐỖ QUỐC ANH
Giám đốc Văn phòng Bộ GD&ĐT tại TP.HCM

 

Xem thêm: Trường đại học quốc tế Thái Bình Dương

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Thái Bình Dương lao đao vì bất đồng với nhà đầu tư, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tuoi tre, dai hoc thai binh duong, mien nhiem hieu truong, vi pham luat

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM