Đại học Thái Bình Dương dùng tiền kéo thí sinh

(Tuyển sinh) Theo đó, trường sẽ giảm 20-25% học phí cho thí sinh; thưởng thêm 700.000 đồng cho thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 16 - 19 điểm; tặng 1 triệu đồng cho thí sinh từ 20 điểm trở lên…

Sự kiện: Đại học, cao đẳng, tuyển sinh 2011

Ông Nguyễn Thành Mỹ - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Thái Bình Dương vừa ký thông báo miễn giảm học phí và tặng thưởng trong kỳ tuyển sinh 2011 để thu hút thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường.

 


 

Theo đó, trường sẽ giảm 20-25% học phí cho thí sinh; thưởng thêm 700.000 đồng cho thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 16 - 19 điểm; tặng 1 triệu đồng cho thí sinh từ 20 điểm trở lên…


Ngoài việc thưởng trực tiếp cho thí sinh, trường TBD còn chi mạnh tay cho những trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, phòng giáo dục đã tư vấn, động viên, khuyến khích các em vào học tại trường này với mức trả 250.000 đồng/em. Ngoài ra, TBD còn in các tài liệu quảng cáo quá mức và không đúng sự thật về quy mô đào tạo, cơ sở vật chất của trường phát về tận phường, xã.
 

Trường Đại học Thái Bình Dương đang phải thuê cơ sở vật chất của một đơn vị quân đội.

 
Theo quảng cáo, trường có 20 ngành đào tạo đại học. Trong đó có cả y dược - điều dưỡng, y học cổ truyền, công nghệ hóa học, kỹ thuật tàu thủy… Rồi trường có các đơn vị phục vụ đào tạo như Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Đào tạo xuất khẩu lao động, Sàn giao dịch việc làm, Trường phổ thông thực nghiệm…Nhưng thực tế, trường này chỉ đang đào tạo 5 ngành bậc đại học, cao đẳng, gồm tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh du lịch, công nghệ thông tin, Anh ngữ. Khoa Điều dưỡng chỉ đang đào tạo cấp trung học (2 năm) với 6 giảng viên cơ hữu (1 thạc sĩ, 5 cử nhân). Riêng các đơn vị phục vụ đào tạo kể trên đều mới chỉ có trong… dự án.


Từ khi đi vào hoạt động (năm 2009), mỗi năm trường TBD có chỉ tiêu đào tạo đại học khoảng 500 nhưng chưa bao giờ tuyển đủ chỉ tiêu. Năm học này, trường được giao 500 chỉ tiêu bậc đại học. Các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được hỗ trợ ăn, ở, đi lại. Nhưng cuối cùng chỉ 92 thí sinh đăng ký dự thi, và chỉ 3 thí sinh trúng tuyển với số điểm bằng điểm sàn!Ông Võ Văn Tuấn Dũng - Hiệu trưởng Trường TBD, cho biết, những ngành học mà trường quảng bá chỉ là trong định hướng xây dựng, còn các tổ chức phục vụ đào tạo thì đã có quyết định thành lập nhưng chưa hoạt động. “Năm nay, việc tuyển sinh đối với các trường ngoài công lập hết sức khó khăn nên việc trường thưởng tiền cho thí sinh chẳng vi phạm gì, vì đây là trường tư thục không phải kinh phí của Bộ GDĐT” – ông Dũng nói.


Việc làm của TBD đã gây bức xúc trong khối các trường chuyên nghiệp tại Khánh Hòa vì cho rằng đây là cách cạnh tranh không lành mạnh. Mặt khác việc chi tiền để “chiêu dụ” thí sinh là phản giáo dục, học sinh sẽ nghĩ không đúng về ý nghĩa của việc đi học. 

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn Vnexpress  )

 

 

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Thái Bình Dương dùng tiền kéo thí sinh, nguyen vong 2, thai binh duong, dai hoc, dung tien keo thi sinh, cao dang, xet tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM