Đại học Tây Đô khẳng định mình bằng chất lượng đào tạo

Đại học Tây Đô hiện có 204 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý. Trong đó, có 1GS-TSKH, 2PGS-TS, 4 tiến sĩ, 66 thạc sĩ, 18 giảng viên đang học cao học và 45 kỹ sư, cử nhân. Số giảng viên thỉnh giảng của Trường là 74 người, chủ yếu là mời từ Trường ĐH Cần Thơ...

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Điểm thi Đại học Tây Đô

>> Chất lượng các trường y dược ở ĐBSCL

>> Rộng cửa vào ngành y dược

 

Tuổi đời còn non trẻ nhưng Đại học Tây Đô đang trở thành một trong những cơ sở đào tạo đại học có uy tín của cả vùng Đồng bằng song Cửu Long. Vận dụng linh hoạt các nguồn lực cho công tác đầu tư cơ sở vật chất, nhân sự, trường đang hướng tới vị trí một đơn vị hàng đầu về giáo dục, nghiên cứu khoa học và cung cấp sản phẩm đào tạo chất lượng cao.

 

cong luan, dai hoc tay do, truong dh tay do, dh tay do, thong tin tuyen sinh dai hoc tay do, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013

Đáp ứng nguyện vọng người học

Trường Đại học Tây Đô hiện có 07 Khoa gồm Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Khoa Ngữ văn, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa Sinh học ứng dụng, Khoa Cơ bản, Khoa Dược – Điều dưỡng, Khoa Đào tạo thường xuyên. Theo hướng đa ngành, trường hiện có 12 chuyên ngành đào tạo đại học, 4 chuyên ngành đào tạo cao đẳng, 7 chuyên ngành đào tạo trung cấp. Được xây dựng theo hướng tiên tiến dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường bảo đảm số đơn vị học trình xuyên suốt các khóa học. Do đó, sinh viên có thể tìm thấy cho mình ngành học yêu thích và nhìn thấy tương lai việc làm do chương trình đào tạo đa dạng của trường mang lại.

Tất cả các chương trình đào tạo của trường đều được Hội đồng Khoa học và Đào tạo thông qua trước khi đưa vào giảng dạy. Mỗi khoa tự sắp xếp thứ tự các học phần cho mỗi học kỳ của khóa học, thời gian thực tập và tốt nghiệp của sinh viên. Các chương trình đào tạo được Hiệu trưởng ký ban hành chi tiết để thực hiện và công bố cho sinh viên, học sinh biết. Đồng thời, trường cũng quy định cán bộ giảng dạy phải soạn bài giảng trước khi lên lớp và thực hiện giáo trình điện tử lưu tại thư viện để thuận lợi cho việc tiếp cận và tham khảo của cán bộ, giảng viên và sinh viên, học sinh. Tất cả các giảng viên cơ hữu của Trường đều có tập bài giảng môn học để giảng dạy và cung cấp tài liệu cho các đối tượng học. Mỗi năm giảng viên phải sửa chữa, bổ sung, nhằm hoàn thiện và cập nhật tập bài giảng của mình. Đối với các môn khoa học chính trị, giảng viên sử dụng giáo trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các cán bộ, giảng viên có học hàm, học vị đang bắt tay vào việc soạn thảo giáo trình để phục vụ cho công tác nghiên cứu, đào tạo tại Trường. Công tác này sẽ được tiếp tục hoàn chỉnh bằng cách cử cán bộ chủ biên giáo trình, tổ chức thông qua Hội đồng khoa học và Đào tạo Trường xét duyệt toàn bộ khung giáo trình, tránh trùng lắp nhưng cũng không thiếu phần kiến thức cơ bản, làm thế nào để sinh viên học theo trình tự cơ sở rồi mới đến chuyên ngành một cách vững chắc.

Mở cửa đón sinh viên

Đại học Tây Đô hiện có 204 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý. Trong đó, có 1GS-TSKH, 2PGS-TS, 4 tiến sĩ, 66 thạc sĩ, 18 giảng viên đang học cao học và 45 kỹ sư, cử nhân. Số giảng viên thỉnh giảng của Trường là 74 người, chủ yếu là mời từ Trường ĐH Cần Thơ và một số Trường, Viện, Doanh nghiệp trong khu vực. Sau 6 năm thành lập, số giảng viên cơ hữu của trường chiếm 60% tổng số giảng viên toàn đơn vị.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Đại học Tây Đô đã tổ chức kiểm tra việc đánh giá năng lực giảng dạy của giảng viên theo kế hoạch 2 lần/năm. Triển khai thực hiện kế hoạch bồi dưỡng để nâng cao năng lực của giảng viên đã được trường phê duyệt kế hoạch bồi dưỡng hàng năm và tổ chức thực hiện công tác nhận xét giảng viên, đánh giá lãnh đạo và cán bộ quản lý các cấp trong trường. Phần lớn giảng viên cơ hữu của Trường Đại học Tây Đô và giảng viên thỉnh giảng đều có trình độ chuyên môn từ thạc sĩ trở lên, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, tất cả các giảng viên đều có nghiệp vụ sư phạm, phương pháp giảng dạy và khả năng truyền đạt của họ có thể mang đến cho người học những kiến thức dồi dào, giúp người học phát huy tố chất tiềm năng trong sự háo hức và phấn khích. Ngoài ra, các giảng viên còn kết hợp sử dụng giáo trình điện tử, liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy trong từng môn học khác nhau, kết hợp sử dụng các trang thiết bị hiện đại trong giờ giảng như máy chiếu, máy vi tính, hệ thống âm thanh...

Để củng cố chương trình đào tạo, Đại học Tây Đô cũng đã liên kết với Khoa Kinh tế thuộc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hình thức vừa làm vừa học, liên kết với các trường có tên tuổi để đào tạo thạc sĩ khối kinh tế tại Trường. Riêng về hợp tác quốc tế, Đại học Tây Đô đã ký bản ghi nhớ về liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ với Trường Đại học Bách khoa Bắc Âu và Hoa Kỳ, trong khi vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường danh tiếng trên thế giới.

Môi trường học tập lý tưởng

Phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm lo công tác tư tưởng và rèn luyện của học sinh – sinh viên, phụ trách công tác khen thưởng, kỷ luật sinh viên trong Trường. Trên thực tế, Phòng đã hoàn thành xuất sắc các chức năng của mình, góp phần đưa sinh viên Đại học Tây Đô thành “thương hiệu” ngoan hiền, siêng năng và học giỏi. Ngoài khu vui chơi và hoạt động thể chất rộng 2 ha có sân bóng đá, bóng chuyền và sân tập các môn thể thao khác, sinh viên của trường còn được hưởng tiện ích hiện đại là khối cơ sở vật chất khang trang trong khuôn viên 12,6 ha tại phường Lê Bình và phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Trường có khối phòng học chữ U một trệt ba lầu và 3 dãy phòng học với tổng diện tích 14.000m2, tổng cộng có 70 phòng đáp ứng nhu cầu cho hơn 9.000 sinh viên. Các hạng mục khác gồm: Nhà để xe, khu hiệu bộ, thư viện 16.000 đầu sách, 6 phòng máy vi tính 450 máy; dãy phòng thí nghiệm đồ sộ gồm 11 phòng Điện- Điện tử, Thủy sản – Sinh hóa, Vật lý, Xây dựng, Hóa dược – Dược lý, Thực vật – Dược liệu, Thực hành bán thuốc, Chăm sóc bệnh nhân, Giải phẫu sinh lý…. Ngoài ra, trường còn có trung tâm y tế, 1 hội trường sức chứa 400 người và căng tin 500 ghế phục vụ ăn uống cho sinh viên.

Ngoài việc tăng cường mua sắm và trang bị các trang thiết bị hiện đại, hóa chất thí nghiệm, sách thư viện để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, nghiên cứu khoa học…, nhà trường còn liên hệ với các cơ sở nghiên cứu và sản xuất có tại địa phương để cử sinh viên đến thực tập, rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Một ký túc xá có sức chứa 2.000 sinh viên nội trú cũng đang được ráo riết xây dựng. Đây sẽ là công trình có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên ở xa vì họ vừa tiết kiệm được chi phí nhà ở, vừa thuận lợi cho việc đi lại và học tập.

 

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Tây Đô

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Tây Đô khẳng định mình bằng chất lượng đào tạo, cong luan, dai hoc tay do, truong dh tay do, dh tay do, thong tin tuyen sinh dai hoc tay do, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM