Đại học Seoul sẽ đóng cửa trường Luật

Theo Korea Times, 25 trường đại học ở Hàn Quốc bao gồm SNU, mà hầu hết trong số này đều là trường uy tín, đã thành lập Trường Luật kiểu mới và được yêu cầu phải xóa bỏ các trường Luật vào năm 2018.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Trường đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học Quốc gia Seoul (SNU) sẽ đóng cửa Trường Luật vào năm 2018, trường đại học danh tiếng Hàn Quốc này vừa cho biết.

Trước đó, vào năm 2009, Hàn Quốc đã đưa ra mô hình trường Luật kiểu Mỹ dành cho sinh viên cao học tại 25 trường đại học và dự kiến mô hình mới này sẽ thay thế các trường Luật (dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp) thuộc các trường đại học nước này.

Một quan chức của SNU nói rằng nhà trường đã thông báo cho sinh viên Luật về quyết định này thông qua email cũng như qua đường bưu điện.

"Mặc dù sinh viên đã biết về kế hoạch này, chúng tôi quyết định vẫn thông báo cho các em để họ có thể lập kế hoạch cho những năm học còn lại của mình”, vị quan chức này nói.

Theo Korea Times, 25 trường đại học ở Hàn Quốc bao gồm SNU, mà hầu hết trong số này đều là trường uy tín, đã thành lập Trường Luật kiểu mới và được yêu cầu phải xóa bỏ các trường Luật vào năm 2018.

Năm 2008 là năm cuối cùng sinh viên được chấp nhận vào các trường Luật tại các trường đại học và Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc khuyến cáo các trường học đóng cửa các trường Luật từ năm 2012. Nhưng Bộ đã trì hoãn thi hành quy định này cho đến sau năm học 2017.

 

Xem thêm: Đóng cửa trường nếu 3 năm sai phạm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Seoul sẽ đóng cửa trường Luật, dong cua truong luat, dong cua nganh, truong dai hoc quoc te, dai hoc han quoc, dai hoc seoul, nganh luat, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, dan tri

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016