Đại học Sài gòn có số thí sinh làm thủ tục đông nhất

Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục tại các trường tăng cao. Trường có tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục đông nhất là ĐH Sài Gòn, với 19.352/23.642 thí sinh đạt 81,85%, trong đó khối A 80,66% và khối A1 đạt 83,87%

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học

Theo thống kê của các trường đại học tại TPHCM, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi ĐH đợt 1 năm nay khá cao, đa phần đạt khoảng 80%. Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều trường hợp thí sinh đến chỉnh sửa sai sót trên giấy báo dự thi.

 

Sinh viên các trường tham gia hướng dẫn thí sinh trong ngày làm thủ tục.

Sinh viên các trường tham gia hướng dẫn thí sinh trong ngày làm thủ tục.

Trường có tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục đông nhất là ĐH Sài Gòn, với 19.352/23.642 thí sinh đạt 81,85%, trong đó khối A 80,66% và khối A1 đạt 83,87%. Trong khi đó, ông Phạm Thái Sơn - phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm cho biết sáng nay số thí sinh có mặt tại buổi đầu tiên đạt gần 80%. Lượng thí sinh phải chỉnh sửa sai sót trong giấy báo thi vẫn còn nhưng không nhiều. “Chỉ 16 trường hợp đến chỉnh sửa mã ngành, bổ sung phần đối tượng ưu tiên và điều chỉnh ngày tháng năm sinh”, ông Sơn nói.

Ùn tắt cục bộ tại các tuyến đường quanh khu vực ĐH Công nghiệp TPHCM.

Ùn tắt cục bộ tại các tuyến đường quanh khu vực ĐH Công nghiệp TPHCM.

Tính tổng số cả ở các cụm thi thì ĐH Nông lâm TPHCM có có 13.539/16.966 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, chiếm đến 79,8% riêng khối A chiếm 79,8%. Đại diện trường cho biết ở mỗi cụm thi có khoảng hơn 10 TS phải điều chỉnh thông tin dự thi do sai sót, chủ yếu là sai họ tên, hoặc ngày tháng năm sinh.

Trong khi đó, bà Trịnh Minh Huyền - phó Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng phấn khởi cho biết năm nay sai sót trong giấy báo của thí sinh giảm hẳn. Cũng theo bà Huyền, “khâu nhập liệu của các Sở năm nay tốt nên ít sai và cũng không có trường hợp nào rơi hình ảnh phải bổ sung như các năm”. Tỷ lệ đến làm thủ tục của trường đạt 80,51%.

Thí sinh báo chỉnh sửa giấy tờ tại phòng thi.

Thí sinh báo chỉnh sửa giấy tờ tại phòng thi.

Còn TS Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM thì cho biết sáng nay chỉ có 5 trường hợp bị mất giấy báo phải làm lại. Số thí sinh đến nghe quy chế và làm thủ tục đạt 80%, riêng khối A chiếm tỉ lệ cao hơn với 81%. Tương tự, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng có nhiều thí sinh đến dự buổi phổ biến quy chế, chiếm 80,6%.

Ở ĐH Công nghiệp, theo TS Nguyễn Đức Minh - Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường thì đa phần các thí sinh chỉ chỉnh sửa những sai sót nhỏ như nhầm ngày tháng năm sinh, sai dấu trên tên, một vài trường hợp xin đăng ký tên chuyên ngành… Đặc biệt, một số bị mất ảnh hoặc mất cả giấy báo trường có đội ngũ chụp ảnh giúp các em làm lại giấy tờ. Thống kê sơ bộ, trường có 75,04% đến dự buổi đăng ký làm thủ tục.

Sử dụng vách ngăn giả để ngăn chia các phòng lớn, đảm bảo chỉ 40 thí sinh/phòng.

Sử dụng vách ngăn giả để ngăn chia các phòng lớn, đảm bảo chỉ 40 thí sinh/phòng.

Nhiều trường đạt tỉ lệ trên 70% như ĐH Tài chính Marketing đạt 78,78%; ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM hơn 75% ; ĐH Kinh tế TPHCM có 72,85%; ĐH Luật TPHCM có 74,31% (khối A có 71,36%, khối A1 có 79,78%), ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đạt 75%... Từ số liệu thống kê sơ bộ, đại diện các trường đều phấn khởi vì lượng hồ sơ ảo giảm hẳn và có thể tỷ lệ dự thi ngày mai sẽ còn tăng lên.

Theo Báo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Sài gòn có số thí sinh làm thủ tục đông nhất, hồ sơ ảo, thi cử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM