Đại học RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu

Vừa qua, Đại học RMIT được công nhận thăng hạng trên hai bảng xếp hạng quan trọng toàn cầu về Chất lượng nghiên cứu và đào tạo, tăng 21 bậc lên vị trí thứ 252 thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2016, như vậy trường đã tăng 52 bậc kể từ năm 2014.

Đại học RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu

Đại học RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu

Tại Úc, Đại học RMIT tăng 13 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học nói chung và 10 bậc trong bảng đánh giá uy tín về học thuật, xếp hạng 8 trong mảng danh tiếng đối với nhà tuyển dụng. Lần đầu tiên, Đại học RMIT cũng nằm trong danh sách 500 đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới (Academic Ranking of World Universities).

Phó Chủ tịch Hội đồng kiêm Giám đốc Đại học RMIT - ông Martin Bean - cho biết: Các kết quả xếp hạng nói trên công nhận trường là đại học hàng đầu toàn cầu về công nghệ, thiết kế và kinh doanh, thể hiện kinh nghiệm tích lũy được trong các lĩnh vực này, qua đó mọi người học được cách tạo ra môi trường và giải pháp mới tốt hơn cho những vấn đề được chia sẻ.

Việc thăng hạng cũng thể hiện vị thế của trường trong các ngành quan trọng như Kế toán và Tài chính, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Nghệ thuật và Thiết kế, Kỹ thuật (Dân dụng và Xây dựng; Điện và Điện tử; và Cơ khí); Nghiên cứu về Kinh doanh và Quản trị, Giáo dục và Địa lý, Kiến trúc và Môi trường xây dựng”.

Ông Martin cho biết: Nghiên cứu tại Đại học RMIT hướng tới giải quyết vấn đề nguy cấp trên toàn cầu và tạo ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald cũng cho biết, những xếp hạng này thể hiện chất lượng của Đại học RMIT Việt Nam, đặc biệt khi trường mở rộng chương trình đào tạo để có thêm chương trình tiến sĩ.


Giáo dục


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dai-hoc-rmit-thang-hang-tren-bang-xep-hang-toan-cau-2317683-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học RMIT thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu, giáo dục, Đại học RMIT, bảng xếp hạng các trường đại học, QS World University Rankings

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20