Đại học quốc tế Montana Boneman

(Trường đại học quốc tế) Đại học Công lập Montana được thành lập năm 1893 với vai trò là trường cao đẳng được nhượng đất với tên gọi Trường Cao đẳng Nông nghiệp Bang Montana (Agricultural College of the State of Montana)

Sự kiện: Trường đại học quốc tế

Đại học Công lập Montana – Bozeman (tiếng Anh: Montana State University - Bozeman, viết tắt: MSU) là một trường đại học công lập có trụ sở tại Bozeman, bang Montana, Hoa Kỳ. Đây là cơ sở chính trong Hệ thống Đại học Công lập Montana và là đại học được trao quyền sở hữu đất của tiểu bang. Đại học Công lập Montana đào tạo trình độ cử nhân với 51 lĩnh vực khác nhau, bằng thạc sỹ trong 41 lĩnh vực và bằng tiến sĩ trong 18 chuyên ngành với tổng cộng 9 khoa.

 

truong dai hoc quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề truong dai hoc quoc te


Đại học Công lập Montana có hơn 13.500 sinh viên theo học, và số lượng giảng viên của trường ở khoảng 700 giảng viên cơ hữu và 420 giảng viên thỉnh giảng. Cơ sở chính của trường đại học ở Bozeman còn là trụ sở của kênh truyền hình KUSM, đài phát thanh KGLT và Bảo tàng Vùng Rocky. MSU còn phục vụ cho công dân và cộng đồng khắp Hoa Kỳ thông qua các Trạm Thí nghiệm Nông nghiệp và 60 Văn phòng Mở rộng Bảo tồn cấp quận.

Lịch sử Đại học Công lập Montana

Đại học Công lập Montana được thành lập năm 1893 với vai trò là trường cao đẳng được nhượng đất với tên gọi Trường Cao đẳng Nông nghiệp Bang Montana (Agricultural College of the State of Montana). Sau đó đổi tên thành Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Nghệ thuật Cơ khí Montana (Montana College of Agriculture and Mechanic Arts), đến thập niên 1920, người ta vẫn gọi tắt là Cao đẳng Công lập Montana (Montana State College) (MSC).

Với sự phát triển và thành công trong giáo dục đại học và cao học, hội đồng bang đã đổi tên trường thành Đại học Công lập Montana vào ngày 1 tháng 7 năm 1965. Nằm ở phía nam của Bozeman, cơ sở của trường rộng 1170 mẫu (4,73 km²), và là cơ sở lớn nhất bang. Trường nằm ở độ cao 4900 feet (1493 m) so với mặt nước biển.

Thành tích nổi bật Đại học Công lập Montana

Cảnh hướng nam của trường. Công trình nghệ thuật có tên "Cung gió" (Wind Arc) của Gary Bates.

Đại học Công lập Montana dẫn đầu nước Mỹ về Học bổng Cao học Phi Kappa Phi và là một trong mười trường trong nước về số lượng người nhận được Học bổng Goldwater. Một số học viên cao học của trường đã nhận Học bổng Rhodes và Học bổng Truman, và MSU thường xuyên giành được danh hiệu All-America về Giáo dục của báo USA Today. U.S. News and World Report cũng thường đưa MSU vào danh sách "best buys" của Mỹ về giáo dục đại học, và xếp hạng ba trong các Trường đại học Quốc gia.

 

Montana State University - Bozeman

Hình minh hoạ, chủ đề Montana State University - Bozeman

Đại học Công lập Montana là trường duy nhất trên thế giới cấp bằng Thạc sỹ Mỹ thuật về Làm phim Khoa học và Lịch sử Tự nhiên, và Bảo tàng Vùng Rocky của MSU là nơi đặt xương sọ lớn nhất của Khủng lung bạo chúa.

Trường Đại học Công lập Montana gần đây thường được nhắc đến với danh hiệu "Đại học Yellowstone" vì các hoạt động nghiên cứu rộng khắp liên quan đến Hệ sinh thái vùng Đại Yellowstone. MSU hơn năm lần nhận được tiền tài trợ của Quỹ Khoa học Tự nhiên cho các công trình nghiên cứu Yellowstone, nhiều hơn các đơn vị cạnh tranh khác, như Stanford và UCLA, theo lời David Roberts, trưởng Bộ môn Sinh thái học của MSU.

Các khoa Đại học Công lập Montana

  • Khoa Nông nghiệp (College of Agriculture)
  • Khoa Nghệ thuật và Kiến trúc (College of Arts and Architecture)
  • Khoa Kinh doanh (College of Business)
  • Khoa Giáo dục, Sức khỏe và Phát triển Con người (College of Education, Health & Human Development)
  • Khoa Kỹ thuật (College of Engineering)
  • Khoa Văn chương và Khoa học (College of Letters and Science)
  • Khoa Điều dưỡng (College of Nursing)
  • Khoa Công nghệ tại Bozeman (College of Technology in Bozeman)
  • Khoa Đại học (University College)
  • Khoa Cao học (College of Graduate Studies)

Du học, trường quốc tế, truong dai hoc quoc te, dai hoc quoc te

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học quốc tế Montana Boneman, đại học Montana Boneman , truong dai hoc Montana Boneman , truong dai hoc quoc te Montana Boneman , Montana Boneman, Montana State University, truong Montana State University, , Montana State University - Bozeman, truong dai hoc tai my

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM