Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực ASEAN

Đến nay có 7 chương trình đào tạo của đại học Quốc gia TP.HCM đã được AUN kiểm định đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA) và đại học Quốc tế có ba chương trình

Sự kiện: Giáo dục / giáo dục quốc tế / đại học quốc tế / trường quốc tế

Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực ASEAN

Sáng 11.4, trường đại học Quốc tế - đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức họp báo, công bố kết quả kiểm định AUN (mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á – ASEAN University Network) mà trường này vừa đạt được.

Theo đó, đến nay có 7 chương trình đào tạo của đại học Quốc gia TP.HCM đã được AUN kiểm định đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA) và đại học Quốc tế có ba chương trình. Cụ thể, chương trình khoa học máy tính, khoa CNTT đạt mức điểm 4,6/7 (năm 2009); chương trình công nghệ sinh học , khoa công nghệ sinh học đạt mức điểm 4,7/7 (năm 2011); chương trình quản trị kinh doanh, khoa quản trị kinh doanh đạt mức điểm 4,8/7. Theo quy định của AUN-QA, 4 là mức điểm đạt chuẩn chất lượng của AUN và 7 là mức điểm hoàn hảo.

Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực ASEAN

Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực ASEAN

Về hệ thống chuyển đổi tín chỉ trong khối Asean (ACTS), trong tổng số 145 môn học của đại học Quốc gia TP.HCM, đại học Quốc tế có 58 môn trải đều ở hai lĩnh vực: quản lý và kỹ thuật (36 môn học ngành quản trị kinh doanh, 22 môn học ngành điện tử viễn thông).

Giới thiệu trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (tên giao dịch tiếng Anh: Ho Chi Minh City International University), hay còn được biết với cái tên viết tắt IU hoặc từ thông dụng là Đại học Quốc tế, là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường toạ lạc ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, sát ranh giới với phường Linh Trung, quận Thủ Đức, ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường được thành lập vào năm 2003 với mục tiêu trở thành trường đại học giảng dạy với trọng tâm nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam

Chương trình đào tạo tại đại học quốc tế ĐHQG TPHCM

Hiện nay trường đã thực hiện các chương trình đào tạo bậc đại học với các hình thức: đào tạo trong nước và cấp bằng do chính trường công nhận, đào tạo liên kết và cấp bằng do trường đối tác công nhận, đào tạo liên kết và cấp bằng do chính trường và trường đối tác cùng công nhận. Các chương trình đào tạo bậc đại học ở tất cả các hình thức đều phải trải qua một kì thi chọn lọc theo đánh giá chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đó là kì thi tuyển sinh Đại học hằng năm. Riêng các công dân nước ngoài không có quốc tịch Việt Nam sẽ nộp đơn xét tuyển cùng sự chứng minh về khả năng Anh ngữ để theo học tập tại trường. Sau khi trải qua kì thi chọn lựa, các sinh viên vào học sẽ tiếp tục thực hiện một bài thi kiểm tra trình độ Anh ngữ không mang tính loại trừ để được sắp xếp vào các lớp tương ứng bổ sung cho khả năng Anh ngữ. Thời gian học tập tối đa cho bậc Đại học là 6 năm, thời gian đào tạo chuẩn là 4 năm.

Tất cả các môn học tại trường đều được thực hiện bằng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Tuy nhiên, một số môn học đặc biệt theo yêu cầu của quy chế đào tạo đại học Việt Nam như các môn về chính trị (các nguyên lý chủ nghĩa Marx-Lenine, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng Đảng Cộng sản Việt Nam), giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt và chỉ được áp dụng giảng dạy cho hình thức đào tạo trong nước do chính trường Đại học Quốc tế cấp bằng tốt nghiệp.


Hệ thống đào tạo của trường tuân theo hệ thống tín chỉ. Theo đó, sinh viên có thể tự mình đăng kí các môn học tùy theo năng lực, và cũng có khả năng xem xét chuyển đổi hoặc công nhận tương đương tại một trường khác chấp nhận quy trình đào tạo của Đại học Quốc tế.

Theo trường đại học Quốc tế & Wikipedia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM đạt tiêu chuẩn chất lượng khu vực ASEAN, đại học quốc tế, trường đại học quốc tế, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM