Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng từ năm 2017

Ông Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết, trường sẽ thực hiện phương án tuyển sinh riêng dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng từ năm 2017

Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng từ năm 2017

Theo Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn, phương án tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GDĐT có nhiều điểm mới có thể làm giảm sức ép cho thí sinh và giảm gánh nặng cho xã hội. Tuy nhiên việc thi trắc nghiệm toàn bộ các bài thi sẽ làm thay đổi phương pháp giảng dạy và học tập ở trường THPT và tư duy của học sinh nên cũng cần phải được định hướng lại. Vì vậy, về cơ bản trường ĐH Ngoại thương vẫn tin tưởng vào kết quả thi theo đề chung của Bộ GDĐT và mong muốn các Sở GDĐT được giao trọng trách tổ chức thi sẽ phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc với các trường đại học để kỳ thi đạt kết quả như mong đợi.

Ông Tuấn cũng cho hay, năm nay Trường ĐH Ngoại thương cùng một số trường ĐH khác được giao nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia, trường sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, đảm bảo độ tin cậy, chính xác của kỳ thi, giúp cho công tác tuyển sinh 2017 của các trường hạn chế được tiêu cực và lựa chọn được những thí sinh phù hợp nhất.

Ông Tuấn cho biết, nhà trường đã chủ động trước khi Bộ đưa ra phương án tuyển sinh cho năm 2017 và Kì thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, để ổn định lâu dài và phù hợp với chỉ đạo của Bộ, nhà trường đang nghiên cứu phương án tuyển sinh riêng và sẽ thay đổi từ năm nay.

Cụ thể, Trường sẽ dựa trên những tiêu chí như kết quả trung bình bậc phổ thông của các thí sinh, đặc biệt là kết quả lực học lớp 12 phải đạt từ 6,5 điểm trở lên, có hạnh kiểm khá trở lên. Việc xét tuyển sẽ theo những tổ hợp môn thi cũ, đồng thời nghiên cứu thêm một số tổ hợp mới để phù hợp với phương án của Bộ và  những ngành mà trường đào tạo.

Theo ông Tuấn, trong tháng 11 trường ĐH Ngoại thương sẽ công bố phương án tuyển sinh để thí sinh có thời gian chuẩn bị./.


Thi tốt nghiệp THPT 2017

 


Theo Tổ quốc, nguồn: http://toquoc.vn/giao-duc/dai-hoc-ngoai-thuong-se-to-chuc-thi-rieng-tu-nam-2017-217100.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng từ năm 2017, phương án tuyển sinh, tuyển sinh 2017, đề án tuyển sinh riêng, phương án tổ chức thi THPT Quốc gia, thi tốt nghiệp THPT, ĐH Ngoại thương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM