Đại học Luật Hà Nội sẽ mở cơ sở 2 ở Bắc Ninh

Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật đang khảo sát để xây dựng cơ sở 2 tại phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) với diện tích khoảng 35 ha. Tổng kinh phí đầu tư dự án gần 1.487 tỷ đồng.

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập năm 1979, là trường Đại học công lập thuộc Bộ Tư pháp, có chức năng đào tạo đại học, thạc sỹ và tiến sỹ luật. Quy mô đào tạo khoảng 8.000 sinh viên, nhưng diện tích trường khá chật hẹp, chỉ có 14.000 m2, nên trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất.

Theo Quyết định số 549/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020, trường Đại học Luật Hà Nội sẽ trở thành một trong hai trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, với quy mô đào tạo khoảng 19.000 sinh viên.

Cơ sở 2 trường ĐH Luật Hà Nội

Cơ sở của Trường ĐH Luật Hà Nội khá chật hẹp, không đáp ứng nhu cầu đào tạo

Do đó, Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật đang khảo sát để xây dựng cơ sở 2 tại phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) với diện tích khoảng 35 ha. Tổng kinh phí đầu tư dự án gần 1.487 tỷ đồng.

Dự kiến, trong 2,5 năm học đầu, sinh viên sẽ học tại cơ sở 2; 1,5 năm cuối sẽ học tại cơ sở 1 tại Hà Nội nhằm tạo thuận lợi cho sinh viên đi thực tế tại các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp, cơ quan hành chính nhà nước và các doanh nghiệp...

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã làm việc với tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng cơ sở 2 Đại học Luật Hà Nội. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự vui mừng khi Bắc Ninh được chọn là nơi đầu tư xây dựng cơ sở 2 của trường và hứa Tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách, giải phóng mặt bằng để Dự án được triển khai thuận lợi.

Theo Báo Đầu tư, http://baodautu.vn/dai-hoc-luat-ha-noi-se-mo-co-so-2-o-bac-ninh.html

Từ khóa: Đại học Luật Hà Nội, cở sở 2

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Luật Hà Nội sẽ mở cơ sở 2 ở Bắc Ninh, Đại học Luật Hà Nội, cơ sở 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM