Đại học kinh tế Quốc dân: hiệu trưởng bị kỷ luật quá nhẹ

Sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng hình thức kỷ luật này là nhẹ so với các sai phạm của ông Nam như đã nêu nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT vẫn khẳng định hình thức kỷ luật như đã công bố là nghiêm túc và không hề nương nhẹ...

Quyết định kỷ luật từ bộ Giáo dục Đào tạo

Chiều qua 4/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Bộ GD-ĐT đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Nam với hàng loạt các sai phạm đã nêu trong kết luận thanh tra trước đó.

Ông Nguyễn Văn Nam bị kỷ luật do vi phạm một số quy định của pháp luật trong quản lý nhà trường về công tác tổ chức cán bộ, tài chính, đào tạo và xây dựng cơ bản, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và của ngành.

Một số sai phạm của ông Nam có thể được kể ra như đã ban hành một số văn bản quản lý nhà trường không đúng quy định của pháp luật, chuyển đổi khoa Ngân hàng – Tài chính thành Viện Ngân hàng – Tài chính không thảo luận lấy ý kiến tại cơ sở; việc tách bộ môn Tài chính tiền tệ không lấy ý kiến của Ban chủ nhiệm khoa, Hội đồng khoa học; việc bổ nhiệm 49 cán bộ nguồn tại chỗ thiếu bước nhận xét, đánh giá cán bộ và lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở; điều chuyển ông Phạm Ngọc Linh nóng vội sai quy định, xử lí kỉ luật ông Hà Huy Bình không đúng với quy định của pháp luật ....

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra thông báo về việc phê bình một số Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân.

Bộ GD-ĐT phê bình nghiêm khắc Phó Hiệu trưởng Phan Công Nghĩa vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan trách nhiệm của ban giám hiệu và lĩnh vực được hiệu trưởng phân công phụ trách gồm: công tác tài chính và xây dựng cơ bản.

Phê bình nghiêm khắc Phó hiệu trưởng Phạm Quang Trung vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan trách nhiệm ban giám hiệu và lĩnh vực được hiệu trưởng phân công phụ trách gồm:  công tác tài chính và quản lý đào tạo đại học.

Phê bình rút kinh nghiệm Phó Hiệu trưởng Trần Thọ Ðạt vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan đến trách nhiệm của ban giám hiệu.

Liệu có phải mức kỷ luật thích đáng

Sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng hình thức kỷ luật này là nhẹ so với các sai phạm của ông Nam như đã nêu nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT vẫn khẳng định hình thức kỷ luật như đã công bố là nghiêm túc và không hề nương nhẹ vì đã tính cả đến những công lao ông Nguyễn Văn Nam đóng góp cho trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

 

Bạn có biết về:

Đại học kinh tế quốc dân bị phát hiện nhiều sai phạm

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế quốc dân bị kỷ luật

Thêm chi tiết sai phạm tại đại học Kinh tế Quốc dân

 

Tin bài gốc: VTC News

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học kinh tế Quốc dân: hiệu trưởng bị kỷ luật quá nhẹ, đại học kinh tế quốc dân

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: VTC News

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand