Đại học kinh tế Quốc dân: hiệu trưởng bị kỷ luật quá nhẹ

Sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng hình thức kỷ luật này là nhẹ so với các sai phạm của ông Nam như đã nêu nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT vẫn khẳng định hình thức kỷ luật như đã công bố là nghiêm túc và không hề nương nhẹ...

Quyết định kỷ luật từ bộ Giáo dục Đào tạo

Chiều qua 4/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Bộ GD-ĐT đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Nam với hàng loạt các sai phạm đã nêu trong kết luận thanh tra trước đó.

Ông Nguyễn Văn Nam bị kỷ luật do vi phạm một số quy định của pháp luật trong quản lý nhà trường về công tác tổ chức cán bộ, tài chính, đào tạo và xây dựng cơ bản, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và của ngành.

Một số sai phạm của ông Nam có thể được kể ra như đã ban hành một số văn bản quản lý nhà trường không đúng quy định của pháp luật, chuyển đổi khoa Ngân hàng – Tài chính thành Viện Ngân hàng – Tài chính không thảo luận lấy ý kiến tại cơ sở; việc tách bộ môn Tài chính tiền tệ không lấy ý kiến của Ban chủ nhiệm khoa, Hội đồng khoa học; việc bổ nhiệm 49 cán bộ nguồn tại chỗ thiếu bước nhận xét, đánh giá cán bộ và lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở; điều chuyển ông Phạm Ngọc Linh nóng vội sai quy định, xử lí kỉ luật ông Hà Huy Bình không đúng với quy định của pháp luật ....

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra thông báo về việc phê bình một số Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân.

Bộ GD-ĐT phê bình nghiêm khắc Phó Hiệu trưởng Phan Công Nghĩa vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan trách nhiệm của ban giám hiệu và lĩnh vực được hiệu trưởng phân công phụ trách gồm: công tác tài chính và xây dựng cơ bản.

Phê bình nghiêm khắc Phó hiệu trưởng Phạm Quang Trung vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan trách nhiệm ban giám hiệu và lĩnh vực được hiệu trưởng phân công phụ trách gồm:  công tác tài chính và quản lý đào tạo đại học.

Phê bình rút kinh nghiệm Phó Hiệu trưởng Trần Thọ Ðạt vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan đến trách nhiệm của ban giám hiệu.

Liệu có phải mức kỷ luật thích đáng

Sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng hình thức kỷ luật này là nhẹ so với các sai phạm của ông Nam như đã nêu nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT vẫn khẳng định hình thức kỷ luật như đã công bố là nghiêm túc và không hề nương nhẹ vì đã tính cả đến những công lao ông Nguyễn Văn Nam đóng góp cho trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

 

Bạn có biết về:

Đại học kinh tế quốc dân bị phát hiện nhiều sai phạm

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế quốc dân bị kỷ luật

Thêm chi tiết sai phạm tại đại học Kinh tế Quốc dân

 

Tin bài gốc: VTC News

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học kinh tế Quốc dân: hiệu trưởng bị kỷ luật quá nhẹ, đại học kinh tế quốc dân

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: VTC News

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM