Đại học không phải là con đường duy nhất

Quan niệm học đại học mới thành công đã trở nên không còn phù hợp trong bối cảnh đất nước đang phát triển hiện nay. Trong xã hội có rất nhiều người giỏi giang, thành đạt trong cuộc sống mà không cứ phải học đại học.

Tin tức: GIÁO DỤC / DU HỌC / TUYỂN SINH / HỌC BỔNG / TRƯỜNG QUỐC TẾ

Học nghề cũng thành công

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh vô cùng lo lắng, hoang mang khi biết tin mình không đậu đại học. Càng căng thẳng và ức chế hơn khi nhìn thấy ba mẹ buồn phiền, hụt hẫng. Cảm giác này khiến cho bạn trẻ trở nên tự ti, thấy mình thất bại sau 12 năm đèn sách. Nhưng đó là một cách nghĩ sai lầm và thiếu niềm tin vào bản thân. Giữa lúc có biết bao sinh viên đại học tốt nghiệp ra không có việc làm, chỉ vì xã hội đang “thừa thầy, thiếu thợ”, vậy tại sao các bậc phụ huynh và thí sinh lại không thay đổi quan niệm: Tìm đến một chương trình học thực sự phù hợp với năng lực của bản thân, phù hợp với điều kiện gia đình và phù hợp với nhu cầu xã hội? Mọi con đường học hành đều chỉ hướng đến một mục tiêu duy nhất: Ra trường có việc làm, sử dụng kiến thức đã được trang bị để làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước.

 

Học nghề là một con đường như thế. Bên cạnh hệ thống đào tạo ĐH-CĐ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng, còn có hệ thống đào tạo nghề do Tổng cục dạy nghề - Bộ Lao đông Thương binh và Xã hội cấp bằng, với rất nhiều ngành nghề được của các nhà tuyển dụng săn đón. Hiện nay đào tạo nghề chưa có bậc đại học, nhưng bậc cao đẳng học trong vòng 3 năm với thời lượng 70% thực hành, 30% lý thuyết sẽ giúp bạn trẻ nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ. Do học nghề được thực hành nhiều nên doanh nghiệp sẽ không phải đào tạo lại – điều mà họ phải tốn khá nhiều thời gian đối với phần lớn sinh viên tốt nghiệp Đại học.

 


Đại học không phải là con đường duy nhất

Đặc biệt, mọi sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo nghề hiện nay đều có cơ hội học liên thông để lấy bằng Đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Chọn trường chất lượng

Tại thời điểm “nước sôi lửa bỏng” này, những thí sinh không trúng tuyển Đại học, và đặc biệt không đủ điểm sàn cần bình tĩnh để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên học nghề đang được các chuyên gia đánh giá là lựa chọn phù hợp hơn cả. Với hệ thống các trường nghề được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và giảng viên thì môi trường đó hoàn toàn giúp bạn trẻ có một hành trang nghề nghiệp vững chắc cho tương lai.

 

Trong những năm vừa qua, trường CĐ Việt Mỹ được biết đến như một trường CĐ nghề có sự đầu tư nghiêm túc về chương trình đào tạo cũng như cơ sở, điều kiện học tập. Trường có quyết định thành lập số 94/QĐ/2007-BLĐTBXH do Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐTB&XH) cấp ngày 3.7.2007. Sinh viên theo học tại VATC sẽ nhận bằng do Tổng cục dạy nghề cấp và được công nhận trên toàn quốc.

 

VATC hiện đang đào tạo những ngành như Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh (chương trình liên kết với đại học Broward), Quản trị du lịch và khách sạn (LK Broward), Lập trình máy tính, Thiết kế đồ họa, Phiên dịch tiếng Anh thương mại…

 

 

Kể từ tháng 1.2009, VATC được đầu tư 100% bởi Tập đoàn tài chính Black Horse, Hoa Kỳ, được quản lý và vận hành theo chuẩn mực Hoa Kỳ tại Việt Nam. VATC còn vinh dự là thành viên của Tổ chức thương mại Hoa Kỳ Amcham. Phương châm đào tạo của VATC là “học để đi làm ngay” với tiêu chí Nghiệp vụ chắc – Anh văn thạo – Tin học vững. Theo đó, thời lượng thực hành của SV chiếm tới 70% tổng thời lượng đào tạo. Các phòng học được thiết kế và xây dựng theo phong cách ĐH Harvard với hệ thống wifi, thư viện, phòng nghỉ… giúp sinh viên tiếp thu và giao tiếp hiệu quả nhất.

 

Hàng năm, VATC đều có cuộc khảo sát đối với SV đã ra trường, thì có khoảng 90% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp.

 

Năm 2012, VATC tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu, nhận hồ sơ xét tuyển làm 2 đợt:

·  Từ tháng đầu tháng 6 đến  30.8.2012

·  Từ 01.09 đến 30.11.2012

*Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

*Thời gian đào tạo: 3 năm

THÙY LINH

Box:

Bên cạnh đó, trường có tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo với Đại học Broward (Florida, Mỹ) với thông tin cụ thể như sau:

+ Nghề đào tạo: Quản trị kinh doanh, Lập trình máy tính và Phân tích, Quản trị Khách sạn và Du lịch.

+ Chương trình đào tạo: do ĐH Broward cung cấp được kiểm định bởi hiệp hội các trường CĐ, ĐH Miền Nam Hoa Kỳ (SACS).

+ Bằng cấp : cấp trực tiếp bởi Broward, tương đương Cử nhân Cao đẳng nghề.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • · 182 Lê Đại Hành, F.15, Q.11, TP.HCM – Tel: (08) 3962 5888 – Hotline: 0906 92 95 92
  • · 21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TP.HCM – Tel: (08) 6290 4168
  • · 123-125-127 Bình Phú, P.11, Q.6, TP.HCM – Tel: (08) 3875 6539
  • 34 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp, TP. HCM – Tel: (08) 6295 7248
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học không phải là con đường duy nhất, Đại học không phải là con đường duy nhất, vatc, cao dang vatc, cao dang nghe viet my, brow, học đường, tư vấn hướng nghiệp, hướng nghiệp, giáo dục đại học, đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

cau hoi
hoa vien kien truc lien thong nhu the nao ? hoc trung cap nghe sau nay viec lam co on kog ?
()()
cho hỏi
trường k có cơ sở ngoài ak` ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM