Đại học Huế có nguy cơ đóng cửa nhiều ngành

Chưa tính đến số lượng thí sinh đến nhập học NV4, qua 3 đợt xét tuyển, ĐH Huế đã gửi giấy báo nhập học đến 16.378 thí sinh trúng tuyển/10.850 chỉ tiêu. Đến ngày 9/10, đã có 10.299/10.850 thí sinh đến nhập học, đạt 94,92% tổng chỉ tiêu của ĐH Huế.

 

Tin liên quan

>> Không được học vì đóng cửa ngành

>> Nhiều ngành sư phạm sẽ đóng cửa

>> Trường tốp dưới chật vật tuyển sinh và đóng cửa ngành

Đóng cửa ngành vì thiếu sinh viên trầm trọng

Nhiều ngành học tại các đơn vị trực thuộc ĐH Huế đang có nguy cơ phải đóng cửa trong năm 2012 vì tuyển sinh chỉ dưới 10 sinh viên/ngành và đã 2-3 năm qua có rất ít SV vào học.

Theo tin từ ĐH Huế, hiện Trường ĐH Sư phạm Huế đã có đơn chuyển lên đề xuất chuyển các sinh viên (SV) mới trúng tuyển ở 2 ngành Sư phạm (SP) Kỹ thuật Công nghiệp và SP Kỹ thuật Nông nghiệp sang ngành đào tạo khác. Lý do là do 2 khoa này có số SV nhập học quá ít. Ngành SP Kỹ thuật Công nghiệp chỉ có 7 SV/50 chỉ tiêu (CT), ngành SP Kỹ thuật Nông nghiệp là 10 SV/50 CT.

Sau khi chờ đợt gọi NV4 vào kết thúc, ĐH Huế sẽ xem xét để có thể chuyển các SV này qua học ngành đào tạo khác của Trường ĐH SP Huế với điều kiện ngành được chuyển sang phải cùng khối thi và điểm chuẩn không thấp hơn ngành chuyển sang. Nếu vậy đồng nghĩa với việc 2 ngành SP Kỹ thuật Công nghiệp và SP Kỹ thuật Nông nghiệp phải đóng cửa tuyển sinh tạm thời 1 năm.

Một số ngành khác cũng trong “hoàn cảnh” tương tự. Có thể kể đến Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị, gồm ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (2 SV/50 CT), Kỹ thuật Điện (3 SV/50 CT), Kỹ thuật Bản đồ (3 SV/50 CT); ĐH Khoa học Huế: Hán Nôm (5 SV/30 CT), Địa lý tự nhiên (8 SV/40 CT)...; ĐH Nông lâm Huế: Ngành Trồng trọt, Thủy sản, Lâm nghiệp, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, cùng 5 ngành bậc Cao đẳng…

Chưa tính đến số lượng thí sinh đến nhập học NV4, qua 3 đợt xét tuyển, ĐH Huế đã gửi giấy báo nhập học đến 16.378 thí sinh trúng tuyển/10.850 chỉ tiêu. Đến ngày 9/10, đã có 10.299/10.850 thí sinh đến nhập học, đạt 94,92% tổng chỉ tiêu của ĐH Huế.

Ngoài các trường có số thí sinh nhập học lớn hơn chỉ tiêu gọi vào như: ĐH Y - Dược Huế (1.623/1.380), ĐH Ngoại Ngữ Huế (1.016/1.000), Khoa Luật (764/600), Khoa Giáo dục Thể chất (270/250), một số trường còn thiếu khá nhiều chỉ tiêu như ĐH Nông lâm Huế (1.528/1.950), ĐH Khoa học Huế (1.272/1.500), Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị (139/280).

“Chúng ta phải cùng suy nghĩ chiến lược tuyển sinh trong năm tới. Thực tế đang có một số ngành 3 năm qua tuyển quá ít thí sinh, nên những ngành khó tuyển sinh quá thì tạm thời ngừng tuyển hay ghép thí sinh sang học ở các ngành khác. Vì chính các ngành này sẽ ảnh hưởng đến các ngành còn lại, kéo thấp số lượng tổng thí sinh vào học trên tổng chỉ tiêu mà chúng ta đang đề ra” - PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế cho biết về thực trạng tuyển sinh ĐH, CĐ vào Huế năm 2012.

Cũng trong hội nghị Tổng kết tuyển sinh ĐH và CĐ 2012 do ĐH Huế tổ chức vào ngày 12/10 vừa rồi, Hội đồng tuyển sinh của ĐH Huế đã có kiến nghị các đơn vị đào tạo thành viên cần nghiên cứu để tổ chức, sắp xếp các khối ngành nghề thích hợp; mạnh dạn ngừng tuyển sinh một số ngành học khó tuyển trong những năm qua; đồng thời có kế hoạch bổ sung đội ngũ, cơ sở vật chất và tăng cường chỉ tiêu hợp lý cho những ngành hiện xã hội đang có nhu cầu cao.

 

>> Nhiều trường đóng cửa ngành vì không có sinh viên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Huế có nguy cơ đóng cửa nhiều ngành, Đại học Huế có nguy cơ đóng cửa nhiều ngành, Tuyển sinh mới nhất, tin tuyển sinh, thong tin tuyen sinh, diem thi, dong cua nganh, dan tri

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20