Đại học Huế có 125 thủ khoa ngành

Trong số 125 thủ khoa ngành, có đến 18 thí sinh từ Trường chuyên Quốc học Huế và 9 thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Huệ - Huế.Tuy nhiên có hai trường hợp thủ khoa chỉ với 13 điểm khối A, gồm một thí sinh thi vào ngành kỹ thuật trắc địa - bản đồ

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Ngày 30-7, Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế công bố danh sách 125 thủ khoa vào các ngành của các trường/khoa trực thuộc.

Thủ khoa các trường thành viên Đại học Huế 2013

Trong đó cao nhất là ba thí sinh thi khối B vào ngành y đa khoa của Trường ĐH Y dược với 29,25 (làm tròn 29,5 điểm). Đó là thí sinh Trần Đức Thịnh (Vinh Thanh, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), Nguyễn Cao Cường (TP Quy Nhơn, Bình Định) và Nguyễn Minh Văn (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai).

thủ khoa đại học Huế 2013

Thủ khoa khối A là thí sinh Nguyễn Thị Hoàng (Tràng Sơn, Đô Lương, Nghệ An), thi vào ngành dược học - Trường ĐH Y dược với 27,75 điểm (làm tròn 28 điểm). Khối C có thí sinh Hoàng Thị Trà Nhung (Mai Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình), thi vào ngành sư phạm lịch sử Trường ĐH Sư phạm với 26,5 điểm. Khối D1 là thí sinh Trương Thái Chân (Huế), thi vào ngành sư phạm tiếng Anh Trường ĐH Ngoại ngữ với 27 điểm (nhân hệ số là 36 điểm).

Trong số 125 thủ khoa ngành, có đến 18 thí sinh từ Trường chuyên Quốc học Huế và 9 thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Huệ - Huế.

Tuy nhiên trong bảng danh sách này cũng có một số thí sinh dù thủ khoa nhưng đạt điểm rất thấp. Trong đó có hai trường hợp thủ khoa chỉ với 13 điểm khối A, gồm một thí sinh thi vào ngành kỹ thuật trắc địa - bản đồ Trường ĐH Khoa học và một thí sinh thi ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp của Trường ĐH Sư phạm. Một thủ khoa thi vào ngành Việt Nam học Trường ĐH Ngoại ngữ Huế khối D1 chỉ với 14,5 điểm. Có ba thủ khoa khối A chỉ với 15,5 điểm.

Theo Thái Lộc, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Huế có 125 thủ khoa ngành, Thủ khoa, thủ khoa đại học, thủ khoa 2013, thủ khoa đại học Huế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand