Đại học Hà Nội xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên

Đại học Hà Nội vừa công bố mức điểm xét tuyển vào trường năm 2016. Theo đó, thí sinh có tổng điểm 3 môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia đạt 15 điểm trở lên.

Đại học Hà Nội xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên

Đại học Hà Nội xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên

Theo ĐH Hà Nội vừa công bố, năm 2016, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tạ các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đạt 15 điểm trở lên (thang điểm 10, chưa nhân hệ số) được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển: từ trên cao xuống thấp, xét nhiều đợt cho hết chỉ tiêu của từng ngành.

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó.

Đối với thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có thể xem toàn bộ chỉ tiêu, điều kiện đăng ký xét tuyển vào ĐH Hà Nội tại đây

Nhầm điểm môn tiếng Anh, Trung tâm Khảo thí ĐHQG TPHCM xin lỗi thí sinh

PGS.TS Trần Hoàng Hải- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM - cho biết: Sự cố kỹ thuật trong khâu quy đổi điểm dẫn đến chênh lệch về điểm số trong môn thi này đã được nhà Trường cùng phía Đại học Quốc gia TPHCM khắc phục ngay lúc 12h trưa 20/7.

"Ngay sau khi cập nhật xong điểm thi mới vào lúc 12h trưa ngày 20/7, nhà trường đã nhắn tin thông báo cho 1.567 thí sinh dự thi môn tiếng Anh tại cụm này ( tỉnh Bến Tre) biết để cập nhật lại thông tin điểm số chính xác.  Thời gian công bố điểm thi của trường vẫn trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT nên không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh" - PGS.TS Trần Hoàng Hải thông tin.

Đươc biết, số bài thi tiếng Anh này được Trường Đại học Luật TPHCM ký hợp đồng với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia TPHCM chấm.

Khác với những môn thi trắc nghiệm khác, môn tiếng Anh gồm có hai phần: Trắc nghiệm (chiếm 80% tổng điểm) và phần tự luận (chiếm 20% tổng điểm). Do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên khi tính điểm thi THPT quốc gia, đơn vị chấm đã tính sai hệ số quy đổi.

TS Nguyễn Quốc Chính - Trưởng ban Đào tạo Đại học và sau đại học (Đại học Quốc gia TPHCM) - cho biết:  Sự cố nhầm lẫn trên là lỗi do phần mềm chấm thi có công thức quy đổi điểm dùng chung tất cả các môn thi trắc nghiệm. Trong khi môn tiếng Anh phần thi trắc nghiệm chỉ có 8 điểm, phần tự luận 2 điểm được chấm riêng.

"Do sai công thức nên điểm quy đổi thay vì tối đa 80 đã nhầm sang 100 nên tất cả bài thi của 1.567 thí sinh này đều tăng so với điểm thực của mình.

Ngay sau khi nhận phản ánh, Trung tâm đã điều chỉnh công thức chấm và chuyển lại điểm thi chính xác môn tiếng Anh cho phía Đại học Luật TPHCM. Đây là sự cố ngoài ý muốn, Trung tâm rất xin lỗi thí sinh và phụ huynh.


Điểm chuẩn đại học 2016


Tổng hợp

(nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/dai-hoc-ha-noi-xet-tuyen-dai-hoc-tu-15-diem-tro-len-1030045.tpo, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nham-diem-mon-tieng-anh-trung-tam-khao-thi-dhqg-tphcm-xin-loi-thi-sinh-2071556-v.html)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Hà Nội xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên, điểm xét tuyển 2016, hồ sơ đăng ký xét tuyển, Đại học Hà Nội, điều kiện xét tuyển, điểm thi THPT quốc gia 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng