Đại học Duy Tân qua 18 năm xây dựng và phát triển

Đại học Duy Tân qua 18 năm xây dựng và phát triển: Mỗi năm nhà trường đều có khảo sát khoa học, ngồi lại để cùng nhau đánh giá: Sinh viên vào trường nằm ở khu vực nào, trường phổ thông nào nhiều nhất

Câu chuyện thành công của ĐH Duy Tân

Qua 18 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo nguồn nhân lực đất nước và vươn lên hạng “top” trong khu vực. Riêng lĩnh vực tuyển sinh, năm nào trường cũng đạt chỉ tiêu, cũng có được từ 1.100 - 1.200 SV; thậm chí năm 2011 vượt 500 chỉ tiêu, bị trừ qua năm 2012 và có những ngành lấy vượt điểm sàn của Bộ 2 điểm. Vào năm 2012, khá nhiều trường khủng hoảng vì tuyển sinh không đủ, điểm chuẩn lấy xuống thấp, nhưng Trường ĐH Duy Tân vẫn ổn định.

NGƯT Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân chia sẻ kinh nghiệm: Mỗi năm nhà trường đều có khảo sát khoa học, ngồi lại để cùng nhau đánh giá: Sinh viên vào trường nằm ở khu vực nào, trường phổ thông nào nhiều nhất. Để tạo niềm tin cho người học, Trường ĐH Duy Tân luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến người sử dụng lao động và cả người cho con đi học. Trường có cả một đội ngũ làm công tác tư vấn tuyển sinh được huấn luyện. Trong tư vấn phải thật chân thành, hướng tới lợi ích của người học, chọn trường như thế nào, ngành nghề nào là phù hợp với năng lực, sở thích, chứ không phải bảo họ phải vào học ở ĐH Duy Tân.

Bên cạnh đó, còn cần phải có những điều kiện cần thiết khác.

Tại trường đại học Duy Tân có hệ thống camera ở tất cả các khu vực để bảo vệ an ninh, góp phần vào quản lý của trường. Phòng học của nhà trường đầy đủ trang thiết bị,  100% số phòng có trang bị máy lạnh. Trừ những môn chung có số học sinh đông, các môn chuyên ngành không dạy quá 40HS/lớp. Riêng môn Tiếng Anh dạy tối đa chỉ từ 20 - 30 em.

Tuy nhiên, chỉ cơ sở vật chất tốt thì chưa đủ mà còn rất nhiều yếu tố khác. Có những trường tư nhìn rất hoành tráng, rất hiện đại nhưng đội ngũ giáo viên thiếu và yếu thì lấy đâu ra SV có chất lượng? Đội ngũ giảng dạy của Duy Tân được tập huấn ở nước ngoài tới 250 người; riêng số giảng viên Mỹ, Úc cơ hữu dạy chuyên môn, dạy tiếng Anh trong suốt năm học tại trường là 12 người. ĐH Duy Tân đã có 10 chương trình hợp tác đào tạo với 6 trường ĐH ở Mỹ có uy tín. Trong năm qua, bình quân mỗi năm nhà trường đưa đi Mỹ tập huấn 50 giảng viên. Mỗi ngành đào tạo của nhà trường gắn với ít nhất 20 doanh nghiệp để SV kiến tập, thực tập gắn với môi trường kinh doanh. Tất cả quyền lợi học tập đều phải gắn liền với việc làm của SV.

Đại Học Duy Tân với sự đầu tư đồng bộ

Ở ĐH Duy Tân, từ chương trình, tới đội ngũ, tới phương pháp, tới mục tiêu đào tạo đều phải luôn được đầu tư một cách đồng bộ. Phải tìm mọi cách đổi mới chương trình đào tạo, hợp tác với những trường ĐH có uy tín để chuyển giao công nghệ cho mình.  Song song với đó, ĐH Duy Tân nỗ lực xây dựng một môi trường đậm nét nhân văn. Hiền tài là nguyên khí quốc gia - có tài thì chưa đủ mà trước tiên phải “hiền” nghĩa là có đạo đức. Văn hóa ĐH Duy Tân làm nền để đào tạo nhân văn. Bất cứ SV ngành nào cũng phải học 4 tín chỉ (64 giờ) nhân văn. Dạy không thôi chưa đủ, mà còn phải “dìu”, phải “dỗ”. Thầy giáo đã mẫu mực thì đòi hỏi người quản lý càng phải mẫu mực hơn, phải có tâm mới xây dựng đội ngũ tốt được. ĐH Duy Tân rất quan tâm đến quyền lợi tinh thần và vật chất của đội ngũ. Biết chi tiêu tiết kiệm đúng chỗ để tăng tiền lương cho CB,GV. Trách nhiệm gắn liền với thụ hưởng, tất cả đều được định lượng.

Theo Báo Giáo Dục Thời Đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Duy Tân qua 18 năm xây dựng và phát triển, đại học Duy Tân, trường đại học Duy Tân, đại học Duy Tân tuyển sinh, tuyển sinh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM