Đại học Đà Nẵng tập trung chọn cán bộ chấm thi THPT

Được Bộ Giáo dục chọn là một trong 38 cụm thi THPT quốc gia năm 2015, Đại học Đà Nẵng đang lên kế hoạch lựa chọn cán bộ chấm thi đủ năng lực để không xảy ra tình trạng chấm sai.

Ngày 2/4, Đại học Đà Nẵng đã nhóm họp với Sở Giáo dục Đà Nẵng và Quảng Nam về việc phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015. Trường đại học này là một trong 38 cụm thi được Bộ Giáo dục công bố hôm 16/3, dành cho thí sinh ở Quảng Nam và Đà Nẵng.

Cụm thi này dự kiến có 35.000 thí sinh, với khoảng hơn 1.000 phòng thi. Hiện Đại học Đà Nẵng đã lên kế hoạch tổ chức các ban liên quan như thành lập hội đồng thi, ban thư ký hội đồng, sao in đề, vận chuyển và bàn giao đề thi, coi thi và chấm thi…

dh-4151-1427981806.jpg

Đại học Đà Nẵng sẽ là cụm thi THPT quốc gia năm 2015 cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Ảnh: N.Đ.

PGS TS Đoàn Quang Vinh, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng, cho biết do đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, nên việc quan trọng nhất là phải lựa chọn cho được đội ngũ giáo viên chấm thi. "Nếu chọn người không đủ năng lực sẽ dẫn đến chấm sai, chấm chậm", ông Vinh nói.

Đồng quan điểm, ông Huỳnh Ngọc Phúc, Trưởng phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục Quảng Nam), cho rằng giáo viên chấm thi giỏi là cần thiết cho một kỳ thi vừa xét kết quả tốt nghiệp, vừa xét trúng tuyển đại học - cao đẳng.

Ông Phúc lo ngại số lượng thí sinh tham gia kỳ thi của hai địa phương quá lớn sẽ gây áp lực về địa điểm thi, nơi ăn, chốn nghỉ... Tuy nhiên do số lượng thí sinh mới chỉ là dự kiến, nên ngành giáo dục Quảng Nam và Đà Nẵng đang thống kê và tập hợp số liệu đến ngày 30/4 để lên kế hoạch cụ thể.

Kênh tuyển sinh (Theo Vnexpress)

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, xem điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Đà Nẵng tập trung chọn cán bộ chấm thi THPT, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, xem điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng