Đại học cộng đồng là gì?

( Du học) Đối với các du học sinh trên trung bình về học vấn lẫn Anh ngữ, trường đại học 2 năm và đại học cộng đồng có lợi điểm là chương trình học tương đối nhẹ nhàng hơn các trường đại học lớn và hơn nửa là học phí tương đối thấp.

Sự kiện: du học Mỹ, đại học cộng động Mỹ, đại học cộng động

Đại học cộng đồng 2 năm

Các trường đại học 2 năm (Junior Colleges) hay đại học cộng đồng (Community Colleges) thường đào tạo sinh viên tốt nghiệp với văn bằng Cao đẳng Văn hóa (Associates of Arts), Cao đẳng Khoa học (Associates of Science), và nhiều chương trình khác. Theo American Association of Community Colleges (AACC), có 1.132 trường đại học 2 năm và đại học cộng đồng ở Mỹ. Du học sinh với trình độ Anh ngữ không đạt được tiêu chuẩn đòi hỏi điểm TOEFL của các trường đại học lớn có thể xin nhập học các trường đại học 2 năm hay đại học cộng đồng vì điều kiện cho nhập học tại các trường này tương đối dể dải hơn các trường đại học 4 năm.

Các trường đại học 2 năm cũng đòi hỏi điểm thi TOEFL, nhưng thường thì những trường này có ngoại lệ để có thể chấp thuận cho học sinh nhập học với điểm TOEFL dưới 550 điểm. Thường họ đòi hỏi học sinh phải học bổ túc Anh ngữ trước khi chính thức nhập học các chương trình hoặc ngành nghề chính. Cũng có một số trường đại học 2 năm hay đại học cộng đồng không đòi hỏi điều kiện Anh ngữ nào cả mà chỉ buộc học sinh phải học xong chương trình Sinh ngữ Anh ngữ (English as a Second Language, viết tắt là ESL) trước khi được chính thức nhận vào chương trình học chính.

Đối với các du học sinh trên trung bình về học vấn lẫn Anh ngữ, trường đại học 2 năm và đại học cộng đồng có lợi điểm là chương trình học tương đối nhẹ nhàng hơn các trường đại học lớn và hơn nửa là học phí tương đối thấp. Đây là một cơ hội tốt để bạn bước vào ngưỡng cửa đại học với một chi phí không lớn lắm.

Lợi điểm của đại học 2 năm và đại học cộng đồng


Nhập học tự do

Phần lớn các trường đại học cộng đồng có chính sách nhập học tự do, nghĩa là một học sinh ra trường trung học Mỹ sẽ tự động được hội đủ tiêu chuẩn và điều kiện nhập học. Một số lớn các đại học cộng đồng không đòi hỏi điểm SAT (Scholastic Apptitude Test) hoặc ACT (Apptitude College Test) mà phần đông các đại học 4 năm đòi hỏi.

Tiện lợi

Các trường đại học cộng đồng có thời khóa biểu các lớp học rất thuận tiện cho sinh viên đang hoặc sẽ đi làm vì họ có các lớp học buổi chiều tối hoặc cuối tuần.

Thành phần giáo sư chuyên môn

Nói chung các trường đại học 2 năm và cộng đồng cũng có uy tín như các đại học 4 năm. Điều đáng ghi nhận là phần đông những giáo sư trường đại học 2 năm chỉ chú tâm vào việc giảng dạy, chứ không phải để tham gia vào công việc nghiên cứu. Do đó bạn có nhiều cơ hội được dạy trực tiếp bởi các vị giáo sư hơn là các sinh viên phụ giảng (teaching assisstants).

Lớp học nhỏ

Lớp học lớn và đông sinh viên hay lớp nhỏ và ít sinh viên, có ảnh hưởng đến chất lượng của sự giảng dạy. Bạn có thể cần đến sự chú ý của giáo sư để học tập tốt hơn. Các lớp học trung bình ở các trường đại học 2 năm và cộng đồng thường nhỏ hơn nhiều so với các trường đại học công 4 năm.

Đa dạng

Đại học là môi trường để đào tạo cho mình một kiến thức văn hóa, tiếp thu tư tưởng mới, gặp gở nhiều người khác nhau từ khắp nơi, và trải qua nhiều kinh nghiệm khác nhau. Theo học ở đại học 2 năm và cộng đồng, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nhóm sinh viên khác biệt, từ những học sinh mới vừa ra trường trung học đến các người lớn tuổi trở lại trường học sau một thời gian dài xa mái trường. Bạn có thể học chung lớp với những người đã có bằng Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ và muốn trở lại trường để học thêm một số ngành nghề nào đó cần thiết cho sự tiến thân trong nghề nghiệp của họ hay để mở mang kiến thức về một lãnh vực họ thích thú.

Tiết kiệm học phí

Học phí hằng năm của các trường đại học 2 năm và cộng đồng gần bằng phân nữa học phí tại các đại học công 4 năm.

 

Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học Mỹ

Nguồn: duhocmy

Chuẩn bị du học Mỹ (Phần 1)

Chuẩn bị du học Mỹ ( Phần 2)

Chuẩn bị du học Mỹ - Phần 3

Chứng minh tài chính khi du học Mỹ

 

Du học Mỹ, chọn trường du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, đại học cộng đồng Mỹ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học cộng đồng là gì?, du hoc my, thong tin du hoc my, đai hoc cong đong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016