Đại học Cần Thơ đề xuất có thêm điểm thi tại Hậu giang

PGS.TS Đỗ Văn Xê - phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, đơn vị chủ trì cụm thi THPT quốc gia tại Cần Thơ - cho biết trường đề xuất tổ chức thêm điểm thi tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Tại buổi làm việc với đoàn công tác Bộ GD-ĐT mới đây, Trường ĐH Cần Thơ, đơn vị chủ trì cụm thi THPT quốc gia tại Cần Thơ - đề xuất tổ chức thêm điểm thi tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Việc tổ chức thêm điểm thi tại đây nhằm tạo thuận lợi cho các học sinh ở vùng này và giảm bớt áp lực cho TP Cần Thơ. Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT ghi nhận và sẽ trao đổi với lãnh đạo bộ về vấn đề này.

Trường đã gửi công văn cho UBND tỉnh Hậu Giang xin ý kiến về việc dự kiến tổ chức điểm thi tại Vị Thanh. UBND tỉnh Hậu Giang đã có công văn đồng ý với đề xuất này và chỉ đạo các sở ngành của tỉnh phối hợp với ĐH Cần Thơ tổ chức điểm thi.

Trước đó, ĐH Cần Thơ đã gửi công văn xin ý kiến về việc tổ chức điểm thi tại tỉnh Vĩnh Long và cũng đã được địa phương này đồng ý.

Đây là năm đầu tiên ĐH Cần Thơ mở rộng điểm thi của cụm sang tỉnh khác ngoài TP Cần Thơ.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20141206/dh-can-tho-de-xuat-to-chuc-them-diem-thi-tai-hau-giang/681090.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Cần Thơ đề xuất có thêm điểm thi tại Hậu giang, Tuyển sinh 2015, cụm thi hậu giang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng