Đại học Bình Dương tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2013 tại Long An

Ngoài ra, cách thức ôn tập và giữ cho mình một phong độ thật tốt trước ngày thi của các bạn học sinh cũng được ThS. Huỳnh Anh Bình tư vấn qua các câu chuyện hài hước cùng những câu hỏi dí dỏm để các bạn không phải đặt nặng vấn đề...

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Nằm trong hành trình Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển sinh “Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề” tại các trường THPT ở tỉnh Long An, ngày 04/02/2013 vừa qua, với sự tài trợ và đồng hành của Trường Đại học Bình Dương, Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp TPHCM đã dừng chân tại hai điểm đến tiếp theo là Trường THPT Đức Hòa và Trường THPT Hậu Nghĩa.

Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2013

Sáng thứ hai, tiết sinh hoạt dưới cờ cuối năm tại hai Trường bỗng chốc trở nên nhộn nhịp hẳn lên, nhìn từng gương mặt ngây thơ, hồn nhiên mà chân chất của những em học sinh Long An hiền hòa như chính cái tên Đức Hòa – Hậu Nghĩa đã mang đến cho đoàn tư vấn chúng tôi thật nhiều cảm xúc và mong muốn có được nhiều thời gian hơn nữa để chia sẻ cùng các bạn thông tin về việc chọn nghề phù hợp với bản thân, nhất là chọn một môi trường học tập tốt như Đại học Bình Dương để yên tâm học hành.

 

Đại học Bình Dương tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2013 tại Long An


Thời gian thật ít và các bạn học sinh dường như cố gắng tận dụng tối đa thời gian để chăm chú lắng nghe và những đôi mắt của các bạn cứ như dồn tất cả tâm tư nguyện vọng vào chúng tôi. Đó là những trăn trở bấy lâu nay của các bạn về các vấn đề: nếu chọn học ngành Công nghệ sinh học, ngành Tài chính thương mại, ngành Công nghệ thông tin,… thì sau khi ra trường nhu cầu việc làm của các ngành này như thế nào, sẽ làm gì và làm việc ở đâu, tiền lương như thế nào, hình thức đào tạo, mức học phí ra sao? Bạn Trần Quốc Công có niềm đam mê Công nghệ sinh học chia sẻ “Ngành này ít người theo học, em không biết học ngành này xong mình sẽ làm gì, ở đâu?” Những băn khoăn ấy đã được TS. Nguyễn Thanh Bình giải tỏa, các bạn học sinh hứng khởi hẳn lên khi được biết Trường Đại học Bình Dương là một ngôi trường đa ngành, đa nghề, đa hệ và đa lĩnh vực, nơi chuyên đào tạo cử nhân để thực hành, đội ngũ chất lượng cao. Bình Dương là một tỉnh có nền công nghiệp năng động vào bậc nhất của cả nước, nên tốt nghiệp tại Đại học Bình Dương các bạn không phải lo lắng về việc làm vì ngay từ năm nhất, nhà trường đã đưa các bạn đi kiến tập nhận thức, đi thực tế và thực tập thường xuyên tại các doanh nghiệp để các bạn có cơ hội tiếp cận, làm quen với thực tiễn. Hơn thế, các doanh nghiệp cũng có sự liên kết chặt chẽ với Đại học Bình Dương trong việc hợp tác, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao hàng năm.

Tư vấn thêm về ngành nghề và các chọn nghề

Bên cạnh đó, đa phần các bạn học sinh yêu thích ngành Sư phạm và Công an cũng quan tâm đến mức điểm chuẩn và các tiêu chí để trúng tuyển vào hai ngành này. Bạn Vũ Hồng Khanh lo lắng: “Để học ngành Công an thì yêu cầu về học lực như thế nào, mức lương của ngành này ra sao?”

 

Ngoài ra, cách thức ôn tập và giữ cho mình một phong độ thật tốt trước ngày thi của các bạn học sinh cũng được ThS. Huỳnh Anh Bình tư vấn qua các câu chuyện hài hước cùng những câu hỏi dí dỏm để các bạn không phải đặt nặng vấn đề, gây cho mình áp lực tâm lí trước ngưỡng cửa “Vượt vũ môn” quan trọng của đời học sinh.

 

Chọn cho mình một nghề để làm sao cho “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” đối với các bạn học sinh còn thật nhiều, thật nhiều điều nữa mà chúng tôi chưa có dịp để chia sẻ và giải đáp hết tất cả. Với trái tim nhiệt huyết của những người làm công tác tuyển sinh, niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi là mong muốn các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho tương lai mình. Mong rằng qua những phút giây hiếm hoi trong sự chia sẻ thật chân tình cởi mở ấy, các bạn học sinh của hai Trường THPT Đức Hòa và Hậu Nghĩa sẽ nhìn nhận và rút ra được nhiều điều bổ ích cho kỳ thi tuyển sinh đại học đang đến gần.

Các bạn học sinh có thể tham khảo trên website: www.bdu.edu.vn để tìm hiểu thêm thông tin về Trường Đại học Bình Dương hoặc www.huongnghieponline.vn để biết đầy đủ thông tin về hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2013.

 

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Bình Dương tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2013 tại Long An,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Trường Đại học Bình Dương
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM